Vegna mistaka verður staða forstöðumanns Kvikmyndasjóðs ekki auglýst

Skipunartími núverandi forstöðumanns framlengdist sjálfkrafa.

Lilja Dögg Alfreðsdóttir
Auglýsing

Emb­ætti for­stöðu­manns Kvik­mynda­sjóðs verður ekki aug­lýst laust til umsókn­ar, eins og hags­muna­að­ilar í grein­inni hafa hvatt til, vegna mis­taka sem gerð voru í mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­in­u. 

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag, og stað­festir Lilja Dögg Alfreðs­dótt­ir, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, þetta við blað­ið.

Í Frétta­blað­inu hinn 24. jan­úar var greint frá því að hags­muna­að­ilar í kvik­mynda­iðn­að­inum hefðu skor­að á mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra að aug­lýsa starf for­stöðu­manns ­Kvik­mynda­mið­stöðv­ar Ís­lands laust til umsókn­ar áður en ­skip­un­ar­tími Lauf­eyjar Guð­jóns­dótt­ur rynni út. 

Auglýsing

Ef aug­lýsa á starf­ið þarf, sam­kvæmt 23. grein laga um rétt­indi og skyldur opin­berra starfs­manna, að til­kynna núver­andi for­stöðu­mann­i það sex mán­uð­u­m áður en skip­un­ar­tím­inn rennur út.

Vegna mis­tak­anna sem Lilja vís­ar til í við­tali við Frétta­blað­inu verður stað­an ekki aug­lýst. „Þau ­fel­ast í því að í bréfi mennta­mála­ráðu­neyt­is­ins ­sem dag­sett var 8. ágúst 2007 var skip­un­ar­tími Lauf­eyj­ar ­sagður fram­lengj­ast til 17. ágúst 2013 í stað 17. febr­úar 2013 eins og hefði átt að vera. Sú loka­dag­setn­ing var skráð í ráðu­neyt­in­u. End­ur­skipan Lauf­eyjar árið 2013 var svo skráð 17. ágúst 2013 til 17. ágúst 2018, en hefði átt að vera til­ 17. febr­ú­ar. Þetta þýðir að það hefð­i átt að vera búið að aug­lýsa stöð­una ­fyrir 17. ágúst á síð­asta ári en ekki 17. febr­úar síð­ast­lið­inn. Ráðu­neytið telur sig eiga að ber­a hall­ann af mis­tök­un­um. Því fram­leng­ist ráðn­ing­ar­tími Lauf­eyj­ar ­sjálf­krafa til árs­ins 2023. Ráðu­neyt­ið ­fékk auk þess utan­að­kom­andi lög­fræði­á­lit ­sem stað­festi þessa túlk­un,“ segir í Frétta­blað­inu.

Lilja segir við Frétta­blaðið að hún telji það eðli­leg­ast, að aug­lýsa störf for­stöðu­manna rík­is­stofn­anna, til að tryggja fag­legt mat. Í þessu til­felli hafi staðan sem uppi var, komið í veg fyrir að það hafi verið hægt.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
McDonald's á Íslandi lokaði árið 2009.
Táknræn staða McDonald's á Íslandi kom aftur í ljós í hruninu
Prófessor í mannfræði við Háskóla Íslands segir að Íslendingar hafi lengi verið mjög upptekið af því hvernig fjallað er um land og þjóð utan landsteinanna og að lokun McDonald's hafi verið enn ein niðurlægingin á alþjóðavettvangi.
Kjarninn 14. október 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Konur í fangelsum
Kjarninn 14. október 2019
Eyþór Laxdal Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs sem á í Morgunblaðinu með neikvætt eigið fé upp á 239 milljónir
Félagið sem heldur utan um eignarhald oddvita Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík í útgáfufélagi Morgunblaðsins skuldar 360,5 milljónir króna en metur einu eign sina á 121,5 milljónir króna.
Kjarninn 14. október 2019
Þrátt fyrir að ellefu ár séu liðin frá því að Kaupþing fór á hausinn þá er bankinn samt sem áður ekki hættur að skila þeim sem vinna að eftirmálum þess þrots digrum launagreiðslum.
17 starfsmenn Kaupþings fengu 3,5 milljarða í laun í fyrra
Stjórn Kaupþings, sem telur fjóra til fimm einstaklinga, fékk 1,2 milljarð króna í laun á árinu 2018. Aðrir starfsmenn fengu líka verulega vel greitt. Meðalgreiðsla til starfsmanns var 17,4 milljónir króna á mánuði, sem eru margföld árslaun meðalmanns.
Kjarninn 14. október 2019
Þeir sem búa lengi erlendis missa kosningarétt og Kosningastofnun verður til
Umfangsmiklar breytingar eru í farvatninu á kosningalögum hérlendis. Nýjar stofnanir gætu orðið til, kosningaathöfnin sjálf gæti breyst, ákveðnum kosningum gæti verið flýtt og þeir sem hafa búið lengi samfleytt í útlöndum gætu misst kosningarétt sinn.
Kjarninn 14. október 2019
Eiríkur Ragnarsson
Yo yo: Verðbólga er kúl – lesið þessa grein
Kjarninn 13. október 2019
Guðmundur Halldór Björnsson
Dauðafæri fyrir íslensk fyrirtæki að ná auknum árangri?
Kjarninn 13. október 2019
Gagnrýna tækni sem ætlað er að hreinsa plast úr hafinu
Margir vonuðust til þess að nýstárleg aðferð frá fyrirtækinu Ocean Cleanup gæti nýst í baráttunni gegn plastmengun í hafinu. Vísindamenn hafa hins vegar gagnrýnt aðferðina harðlega vegna þeirra áhrifa sem hreinsunin hefur á lífverur sem festast í tækinu.
Kjarninn 13. október 2019
Meira úr sama flokkiErlent