Vegna mistaka verður staða forstöðumanns Kvikmyndasjóðs ekki auglýst

Skipunartími núverandi forstöðumanns framlengdist sjálfkrafa.

Lilja Dögg Alfreðsdóttir
Auglýsing

Emb­ætti for­stöðu­manns Kvik­mynda­sjóðs verður ekki aug­lýst laust til umsókn­ar, eins og hags­muna­að­ilar í grein­inni hafa hvatt til, vegna mis­taka sem gerð voru í mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­in­u. 

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag, og stað­festir Lilja Dögg Alfreðs­dótt­ir, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, þetta við blað­ið.

Í Frétta­blað­inu hinn 24. jan­úar var greint frá því að hags­muna­að­ilar í kvik­mynda­iðn­að­inum hefðu skor­að á mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra að aug­lýsa starf for­stöðu­manns ­Kvik­mynda­mið­stöðv­ar Ís­lands laust til umsókn­ar áður en ­skip­un­ar­tími Lauf­eyjar Guð­jóns­dótt­ur rynni út. 

Auglýsing

Ef aug­lýsa á starf­ið þarf, sam­kvæmt 23. grein laga um rétt­indi og skyldur opin­berra starfs­manna, að til­kynna núver­andi for­stöðu­mann­i það sex mán­uð­u­m áður en skip­un­ar­tím­inn rennur út.

Vegna mis­tak­anna sem Lilja vís­ar til í við­tali við Frétta­blað­inu verður stað­an ekki aug­lýst. „Þau ­fel­ast í því að í bréfi mennta­mála­ráðu­neyt­is­ins ­sem dag­sett var 8. ágúst 2007 var skip­un­ar­tími Lauf­eyj­ar ­sagður fram­lengj­ast til 17. ágúst 2013 í stað 17. febr­úar 2013 eins og hefði átt að vera. Sú loka­dag­setn­ing var skráð í ráðu­neyt­in­u. End­ur­skipan Lauf­eyjar árið 2013 var svo skráð 17. ágúst 2013 til 17. ágúst 2018, en hefði átt að vera til­ 17. febr­ú­ar. Þetta þýðir að það hefð­i átt að vera búið að aug­lýsa stöð­una ­fyrir 17. ágúst á síð­asta ári en ekki 17. febr­úar síð­ast­lið­inn. Ráðu­neytið telur sig eiga að ber­a hall­ann af mis­tök­un­um. Því fram­leng­ist ráðn­ing­ar­tími Lauf­eyj­ar ­sjálf­krafa til árs­ins 2023. Ráðu­neyt­ið ­fékk auk þess utan­að­kom­andi lög­fræði­á­lit ­sem stað­festi þessa túlk­un,“ segir í Frétta­blað­inu.

Lilja segir við Frétta­blaðið að hún telji það eðli­leg­ast, að aug­lýsa störf for­stöðu­manna rík­is­stofn­anna, til að tryggja fag­legt mat. Í þessu til­felli hafi staðan sem uppi var, komið í veg fyrir að það hafi verið hægt.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra
Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Verðmiðinn á Gamma lækkar enn
Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun
Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Vaxandi líkur eru því taldar á að veiran eigi eftir að greinast hér á landi en allra ráða er beitt til að hefta komu hennar.
Vaxandi líkur á að veiran greinist á Íslandi
Daglega bætast við lönd sem tilkynna um tilfelli kórónuveirunnar, COVID-19, þar á meðal nokkur grannríki Íslands. Öllum tiltækum ráðum er beitt til að hefta komu hennar hingað til lands.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Freyja Haraldsdóttir
„Fatlað fólk á ekki bara að vera á hliðarlínunni“
Freyja Haraldsdóttir segir að aðkoma fatlaðs fólks þurfi að vera alls staðar og alltaf þegar kemur að umhverfismálum. Stjórnvöld, samtök um umhverfismál og allir viðbragðsaðilar, þurfi þess vegna að ráða fatlað fólk til starfa.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Útilokar ekki vorkosningar á næsta ári
Forsætisráðherra segist ekki útiloka þann möguleika að kosið verði til Alþingis að vori 2021 í staðinn fyrir í lok október en þá lýkur yfirstandandi kjörtímabili.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiErlent