Vegna mistaka verður staða forstöðumanns Kvikmyndasjóðs ekki auglýst

Skipunartími núverandi forstöðumanns framlengdist sjálfkrafa.

Lilja Dögg Alfreðsdóttir
Auglýsing

Emb­ætti for­stöðu­manns Kvik­mynda­sjóðs verður ekki aug­lýst laust til umsókn­ar, eins og hags­muna­að­ilar í grein­inni hafa hvatt til, vegna mis­taka sem gerð voru í mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­in­u. 

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag, og stað­festir Lilja Dögg Alfreðs­dótt­ir, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, þetta við blað­ið.

Í Frétta­blað­inu hinn 24. jan­úar var greint frá því að hags­muna­að­ilar í kvik­mynda­iðn­að­inum hefðu skor­að á mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra að aug­lýsa starf for­stöðu­manns ­Kvik­mynda­mið­stöðv­ar Ís­lands laust til umsókn­ar áður en ­skip­un­ar­tími Lauf­eyjar Guð­jóns­dótt­ur rynni út. 

Auglýsing

Ef aug­lýsa á starf­ið þarf, sam­kvæmt 23. grein laga um rétt­indi og skyldur opin­berra starfs­manna, að til­kynna núver­andi for­stöðu­mann­i það sex mán­uð­u­m áður en skip­un­ar­tím­inn rennur út.

Vegna mis­tak­anna sem Lilja vís­ar til í við­tali við Frétta­blað­inu verður stað­an ekki aug­lýst. „Þau ­fel­ast í því að í bréfi mennta­mála­ráðu­neyt­is­ins ­sem dag­sett var 8. ágúst 2007 var skip­un­ar­tími Lauf­eyj­ar ­sagður fram­lengj­ast til 17. ágúst 2013 í stað 17. febr­úar 2013 eins og hefði átt að vera. Sú loka­dag­setn­ing var skráð í ráðu­neyt­in­u. End­ur­skipan Lauf­eyjar árið 2013 var svo skráð 17. ágúst 2013 til 17. ágúst 2018, en hefði átt að vera til­ 17. febr­ú­ar. Þetta þýðir að það hefð­i átt að vera búið að aug­lýsa stöð­una ­fyrir 17. ágúst á síð­asta ári en ekki 17. febr­úar síð­ast­lið­inn. Ráðu­neytið telur sig eiga að ber­a hall­ann af mis­tök­un­um. Því fram­leng­ist ráðn­ing­ar­tími Lauf­eyj­ar ­sjálf­krafa til árs­ins 2023. Ráðu­neyt­ið ­fékk auk þess utan­að­kom­andi lög­fræði­á­lit ­sem stað­festi þessa túlk­un,“ segir í Frétta­blað­inu.

Lilja segir við Frétta­blaðið að hún telji það eðli­leg­ast, að aug­lýsa störf for­stöðu­manna rík­is­stofn­anna, til að tryggja fag­legt mat. Í þessu til­felli hafi staðan sem uppi var, komið í veg fyrir að það hafi verið hægt.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir eru takmörkuð auðlind, stafirnir í gríska stafrófinu.
Af hverju sleppti WHO tveimur stöfum gríska stafrófsins?
Á eftir Mý kemur Ný og þá Xí. En eftir að Mý-afbrigði kórónuveirunnar fékk nafn sitt var það næsta sem uppgötvaðist nefnt Ómíkron. Hvað varð um Ný og Xí?
Kjarninn 1. desember 2021
Guðmundur Hrafn Arngrímsson og Yngvi Ómar Sighvatsson
Kúgaða fólkið!
Kjarninn 1. desember 2021
Þórunn Sveinbjarnardóttir þingmaður Samfylkingar verður formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Þórunn eini nefndarformaður stjórnarandstöðunnar
Sjálfstæðisflokkurinn fer með formennsku í þremur af átta fastanefndum þingsins, Framsókn tveimur og VG tveimur. Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir verður formaður fjárlaganefndar, eins og Vinstri græn gáfu reyndar óvart út á mánudag.
Kjarninn 1. desember 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Fyrsta sendiráð Íslands í Asíu
Kjarninn 1. desember 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra kynnti fjárlagafrumvarpið sitt fyrir næsta ár í gær.
Útgjöld vegna barnabóta lækka
Ekki er gert ráð fyrir auknum útgjöldum ríkisins til barnabóta á næsta ári, þrátt fyrir að fjárhæðir þeirra til hvers einstaklings hækki og skerðingarmörk verði færð ofar. Áætluð útgjöld eru 11 prósentum minni en þau voru í fyrra.
Kjarninn 1. desember 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður innanríkisráðherra.
Hreinn Loftsson hættir sem aðstoðarmaður Áslaugar Örnu og ræður sig til Jóns
Jón Gunnarsson tók við sem innanríkisráðherra á sunnudag hefur ákveðið að ráða fyrrverandi aðstoðarmann forvera síns í starfi, Hrein Loftsson, sem aðstoðarmann sinn.
Kjarninn 1. desember 2021
Í samfélaginu á Stöðvarfirði eru ekki allir sáttir með fyrirhugaða útgáfu rekstarleyfis til laxeldis gegnt bæjarstæðinu.
Rúmur fjórðungur íbúa á Stöðvarfirði leggst gegn fyrirhuguðu laxeldi
Matvælastofnun fékk á dögunum sendar undirskriftir um 50 íbúa á Stöðvarfirði sem mótmæla því að Fiskeldi Austfjarða fái útgefið rekstrarleyfi fyrir 7.000 tonna laxeldi í firðinum. Íbúar eru efins um að mörg störf verði til á Stöðvarfirði vegna eldisins.
Kjarninn 1. desember 2021
Þórður Snær Júlíusson
Ríkisstjórn þeirra sem vilja stjórna, ekki leiða
Kjarninn 1. desember 2021
Meira úr sama flokkiErlent