Sjálfstæðisflokkurinn vill kanna möguleika á samgöngumiðstöð við Kringluna

Niðurstaða Reykjavíkurfundar liggur fyrir. Sjálfstæðisflokkurinn vill m.a. einfalda stjórnkerfi borgarinnar og fækka borgarfulltrúum.

Hildur Björnsdóttir og Eyþór Laxdal Arnalds
Hildur Björnsdóttir og Eyþór Laxdal Arnalds
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vill gera stór­á­tak í sam­göngu­málum í Reykja­vík svo minnka megi tafir í umferð­inni. Þetta kemur fram í Reykja­vík­ur­sátt­mála sem sam­þykkur var á Reykja­vík­ur­fundi sem hald­inn var í Val­höll í gær. Vörður full­trúa­ráð Sjálf­stæð­is­fé­lag­anna í Reykja­vík stóð fyrir fund­inum en á annað hund­rað manns sóttu fund­inn. 

Sam­kvæmt sátt­mál­anum þarf að bæta þjóð­vegi í Reykja­vík í sam­starfi við ríkið svo hættu­legum gatna­mótum fækki. Segja þurfi upp samn­ingi við ríkið um fram­kvæmd­ar­stopp svo ljúka megi löngu tíma­bærum end­ur­bótum á gatna­kerf­inu og efla strætó og gera hann þjón­ustu­vænni svo almenn­ings­sam­göngur verði raun­hæfur val­kostur fyrir fleiri.

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vill að skoð­aðir verði mögu­leikar á sam­göngu­mið­stöð við Kringl­una. Enn­fremur segir í sátt­mál­anum að bæta þurfi ferða­þjón­ustu aldr­aðra og fatl­aðra og að lokið verði þeirri upp­bygg­ingu á Land­spít­ala­lóð sem komin er á fram­kvæmda­stig.

Auglýsing

Fækka borg­ar­full­trúum úr 23 í 15

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn ætlar sér að ein­falda stjórn­kerfi borg­ar­innar og bæta þjón­ustu við íbú­ana með styttri boð­leið­um. Í sátt­mál­anum segir að stjórn­kerfið eigi að þjóna íbúum Reykja­vík­ur. Jafn­framt skuli fækka borg­ar­full­trúum úr 23 í 15.

Rekstr­ar­staðan verði meðal ann­ars styrkt með auknu fram­boði lóða og hætta skuli skulda­söfnun og álögur á borg­ar­búa lækk­að­ar. Aðal­skipu­lag verði tekið upp strax í upp­hafi nýs kjör­tíma­bils.

Reykja­vík­ur­borg skuli jafn­framt tryggja nægj­an­legt fram­boð af lóð­um. „Við Keldur rís fjöl­skyldu­vænt hverfi. Nýstár­leg og spenn­andi byggð rís í Örfiris­ey. Áhersla er á að klára upp­bygg­ingu í Úlf­arsár­dal. Hafin verður vinna við skipu­lagn­ingu byggðar í Geld­inga­nes­i,“ segir í sátt­mál­an­um. 

Inn­viða­gjald fellt niður

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vill að inn­viða­gjald verði fellt niður og að lögð verði áhersla hag­kvæma íbúða­kosti. Í sátt­mál­anum segir að Reykja­vík­ur­borg þurfi að end­ur­heimta stöðu sína sem besti kostur fyrir nýsköpun og atvinnu­rekst­ur. Enn­fremur segir að farið verði í stað­ar­vals­grein­ingu fyrir fram­tíð­ar­upp­bygg­ingu sjúkra­hús­þjón­ustu í borg­inni og að flug­völl­ur­inn verði í Vatns­mýr­inni þar sem ekki liggi fyrir annar kost­ur.

Flokk­ur­inn vill að sveigj­an­leiki milli skóla­stiga verði auk­inn og val­kostum fjölgað í rekstr­ar­formi. „Styrkja þarf lestr­ar­nám í sam­vinnu við kenn­ara. Gera þarf sér­stakt átak í mál­efnum barna af erlendum upp­runa. Farið verður í átak til að draga úr mann­eklu með því að bæta starfs­um­hverfi og auka sveigj­an­leika í starfi. Börnum frá 12 mán­aða aldri verði tryggt pláss í leik­skóla eða hjá dag­for­eldrum,“ segir í sátt­mál­an­um. 

Fimmtán metra tunnu­skattur afnum­inn

Flokk­ur­inn vill gera átak í umhverf­is­málum og auð­velda flokkun á sorpi. Sorp­hirðu­dögum verði fjölgað og fimmtán metra tunnu­skattur afnum­inn. Hætt verði að nota plast í stofn­unum borg­ar­innar þar sem mögu­legt er. Jafn­framt segir í sátt­mál­anum að þrif á götum og opnum svæðum þurfi að stór­auka.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fylgistap ríkisstjórnarflokkanna minna en nær allra annarra stjórna eftir bankahrun
Einungis ein ríkisstjórn sem setið hefur frá 2009 hefur mælst með meira fylgi tíu mánuðum eftir að hún tók við völdum en hún fékk í kosningunum sem færði henni þau völd. Sú ríkisstjórn beið afhroð í kosningum rúmum þremur árum síðar.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Gylfi Zoega er annar höfundur greinar sem birtist í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
„Hægt væri að banna Airbnb í þéttbýli þegar skortur er á íbúðarhúsnæði“
Ef fleiri flytja til landsins en frá því verður til flókið samspil hagstærða sem valda breytingum á eftirspurn og/ eða framboði á húsnæði með tilheyrandi verðhækkunum eða lækkunum. Tveir hagfræðingar leggja til að kerfinu verði breytt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Arnar Jónsson leikari áformar að gefa út plötu með eigin upplestri á ljóðum úr ólíkum áttum, sem hann segist vilja veita framhaldslíf.
Landskunnur leikari gefur út ljóðaplötu
„Ljóðið hefur fylgt mér frá því ég var pjakkur fyrir norðan og allar götur síðan,“ segir Arnar Jónsson leikari, sem hefur undanfarin ár safnað saman sínum uppáhaldsljóðum og hyggst nú gefa út eigin upplestur á þeim, bæði á vínyl og rafrænt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent