Ályktun samþykkt á þingi Framsóknar um að rannsóknarnefnd verði skipuð

Ályktun var lögð fyrir þing Framsóknarflokksins og samþykkt um helgina að skipuð yrði rannsóknarnefnd um þær aðgerðir sem stjórnvöld og fjármálafyrirtæki réðust í eftir hrunið.

24216414821_774b5e8eb2_o.jpg
Auglýsing

Ályktun var lögð fyrir þing Fram­sókn­ar­flokks­ins í gær 11. febr­úar að skipuð yrði rann­sókn­ar­nefnd um þær aðgerðir sem stjórn­völd og fjár­mála­fyr­ir­tæki réð­ust í eftir hrun­ið.

Ásthildur Lóa ÞórsdóttirÁst­hildur Lóa Þórs­dótt­ir, for­maður Hags­muna­sam­taka heim­il­anna og þriðji maður á lista Fram­sóknar í Reykja­vík fyrir næstu sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­ar, greindi frá þessu í Face­book-­færslu í gær.

Sam­kvæmt færsl­unni var álykt­unin sam­þykkt með nær öllum greiddum atkvæð­um. Ást­hildur segir þetta vera sigur fyrir Hags­muna­sam­tök heim­il­anna vegna þess að þau hafi reynt að ná athygli stjórn­mála­flokka um þetta mál með litlum árangri fram til þessa.

Auglýsing

„Rann­saka þarf aðgerðir stjórn­valda og fjár­mála­fyr­ir­tækja í kjöl­far hruns­ins og finna út raun­veru­lega stöðu fjár­mála­kerf­is­ins en það verður ekki gert án þess að rann­saka lög­mæti þeirra aðgerða sem ráð­ist var í eftir hrun­ið, t.d. varð­andi end­ur­út­reikn­inga geng­is­tryggðra lána. Einnig þarf að skoða hvort úrvinnsla verð­tryggðra og geng­is­tryggðra lána hafi verið í sam­ræmi við lög- og stjórn­ar­skrár­varin rétt­indi neyt­enda og skuld­bind­ingar Íslands sam­kvæmt EES-­samn­ingn­um.

Stöðva skal allar aðfarir sem byggja á fyrr­nefndum aðgerðum á meðan gerð slíkrar rann­sókn­ar­skýrslu stendur yfir,“ segir í færslu Ást­hild­ar. 

Von hennar er sú að þeir félagar Hags­muna­sam­taka heim­il­anna sem eru í stjórn­mála­flokkum vinni þess­ari til­lögu fylgi innan sinna flokka og/eða skori á þá að veita henni stuðn­ing þegar hún kemur fyrir þing­ið.Ég bar upp ályktun á flokks­þingi Fram­sókn­ar­flokks­ins í dag um að skipuð verði rann­sókn­ar­nefnd um þær aðgerðir sem...

Posted by Ásta Lóa Þórs­dóttir on Sunday, March 11, 2018


Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alls segjast 55 prósent svarenda í könnun Maskínu fremur eða mjög andvíg gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Andstaða við gjaldtöku í jarðgöngum mismikil eftir því hvaða flokk fólk kýs
Kjósendur Viðreisnar eru líklegastir til að styðja gjaldtöku í jarðgöngum en kjósendur Sósíalistaflokksins eru líklegastir til að vera andvígir gjaldtöku, samkvæmt niðurstöðum úr könnun Maskínu á afstöðu til gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Hið sænska velferðarríki í faðmi nýfrjálshyggju
Á síðustu þrjátíu árum hafa átt sér stað talsverðar breytingar í bæði heilbrigðis- og menntakerfi Svíþjóðar. Ef til vill má rekja þau samfélagsvandamál sem nú tekist er á um í aðdraganda þingkosninga til þessara breytinga.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Draugaskipið
Skammt undan ströndum Jemen liggur skip við festar. Ekki væri slíkt í frásögur færandi nema vegna þess að skipið, sem er hlaðið olíu, hefur legið þarna í sjö ár og er að ryðga í sundur. Ef olían færi í sjóinn yrði tjónið gríðarlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Róbert Wessman er forstjóri Alvogen og Alvotech.
Dalur Róberts Wessman afskrifaði 135,2 milljónir af skuldum Birtings
Velta tímaritaútgáfunnar Birtings dróst saman um fimmtung í fyrra og föstum starfsmönnum var fækkað úr 25 í 12. Rekstrartap var 74 milljónir króna og eigið fé er neikvætt. Samt skilaði Birtingur hagnaði, vegna þess að seljendalán var afskrifað.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Örn Bárður Jónsson
Víða leynist viðurstyggðin
Kjarninn 6. ágúst 2022
Ásgeir Jónsson er seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri verði formaður fjármálaeftirlitsnefndar bankans
Alþingi ákvað, er verið var að sameina Seðlabankann og Fjármálaeftirlitið, að láta seðlabankastjóra ekki leiða fjármálaeftirlitsnefnd bankans, m.a. vegna mögulegrar orðsporðsáhættu. Það fyrirkomulag hefur ekki reynst sérlega vel og nú á að breyta lögum.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Árfarvegur Esteron árinnar, sem er skammt frá Nice í suðurhluta Frakklands, þornaði upp í hitanum og þurrkinum sem ríkt hefur í landinu á síðustu vikum. Þessi mynd er frá því í lok júlí.
Frakkar glíma við fordæmalausa þurrka
Draga hefur þurft úr orkuframleiðslu í frönskum kjarnorkuverum vegna þess að kælivatn sem fengið er úr ám hefur verið of heitt. Talið er að ástandið muni vara í það minnsta í tvær vikur í viðbót.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Bein og blöð brotin í sögu Grand Theft Auto
Síðustu ár hefur Rockstar Games bætt aðstæður starfsmanna sína talsvert. Næsta leik í umdeildri tölvuleikjaseríu hefur seinkað sökum þess. Sá leikur fær því til viðbótar yfirhalningu, þar má helst nefna kvenkyns aðalpersónu.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent