Ráku yfirmann FBI sólarhring áður en hann átti að fara á eftirlaun

Andrew McCabe var rekinn af Jeff Sessions, dómsmálaráðherra Bandaríkjanna, um sólarhring áður en hann átti að fara á eftirlaun. Hann gæti tapað eftirlaunaréttindum sínum.

Jeff Sessions
Auglýsing

Jeff Sessions, dóms­mála­ráð­herra Banda­ríkj­anna, rak Andrew McCabe úr starfi sínu sem for­stjóri alrík­is­lög­regl­unnar FBI, um sól­ar­hring áður en hann var átti að fara á eft­ir­laun, seint í gær. Með þess­ari ákvörðun kemur hann í veg fyrir að hann geti átt rétt á ríku­legri eft­ir­launum en hann hefði ann­ars feng­ið. 

Jeff Sessions hefur sjálfur verið til rann­sóknar fyrir sam­band sitt við Rússa, en vitað er að hann átti fundi með Sergey Kis­lyak, sendi­herra Rússa í Was­hington DC, en hann er náinn banda­maður Vladímir Pútíns for­seta Rúss­lands.

Auglýsing


McCabe kom bæði að rann­sókn á tölvu­póstum Hill­ary Clinton og afskiptum Rússa af kosn­ing­unum í Banda­ríkj­unum árið 2016 og tengslum við fram­boð Don­alds Trumps Banda­ríkja­for­seta. 

Trump hefur haldið því fram, ítrek­að, að McCabe sé óhæfur í starfi og hafi verið búinn að mynda sér skoðun á tengslum fram­boðs Trumps við Rússa, án þess að hafa nokkuð í hönd­unum um það. McCabe sendi frá sér harð­orða yfir­lýs­ingu eftir að ákvörðun um að reka hann hafði verið tek­in, en hann las fyrst um hana í fjöl­miðl­um. Hann segir að þessar aðgerðir gegn honum séu hluti af víð­tækum aðgerðum stjórn­valda og Trumps for­seta, til þess að rýra trú­verð­ug­leika hans, alrík­is­lög­regl­unnar og þeirrar rann­sókn­ar­vinnu sem farið hefur fram til þessa. 

Hann segir í yfir­lýs­ingu sinni að hann sé stoltur af meira en tveggja ára­tuga vinnu sinni hjá FBI, meðal ann­ars við að berj­ast gegn skipu­lagðri glæp­a­starf­semi Rússa í New York sem full­trúi á göt­unni (street agent). Það sé bæði sárt og valdi von­brigð­um, að eft­ir­launa­réttur hans sé skertur með þessum hætt­i. 

Hann seg­ist þó full­viss um að heið­ar­legir rann­sak­endur hjá FBI og öðrum rann­sókn­ar- og lög­reglu­stofn­unum muni leiða rann­sókn­irnar sem eru í gangi til lykta með far­sælum og réttu­mætum hætti.

Segir eftirlit Fiskistofu veikburða og ómarkvisst
Ríkisendurskoðun telur að Fiskistofu sé ómögulegt að sinna öllu því eftirliti sem henni ber að sinna, meðal annars vegna skorts á úrræðum og viðurlögum. Jafnframt vísar Ríkisendurskoðun því á bug að brottkast sé óverulegt á Íslandi.
Kjarninn 18. janúar 2019
Logi vill ríkisstjórn með Viðreisn, Pírötum og Vinstri grænum
Formaður Samfylkingarinnar segir að mögulega séu flokkur hans og Vinstri græn eðlisólíkir flokkar í ljósi þeirra áherslna sem núverandi ríkisstjórn, undir forsæti Vinstri grænna, hefur í forgrunni. Þetta kemur fram í viðtali við hann í Mannlífi í dag.
Kjarninn 18. janúar 2019
Reynt að bjarga íslensku fjölmiðlalandslagi frá algjörri einsleitni
Drög að frumvarpi um hvernig íslenska ríkið ætlar að styðja við einkarekna fjölmiðla liggja fyrir og verða kynnt í ríkisstjórn von bráðar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Gleymið tollastríðinu - Kína er nú þegar í vandræðum
Pistlahöfundur Bloomberg, Michael Schuman, segir Kína á kafi í skuldavanda sem ekki sé hægt að leysa svo auðveldlega.
Kjarninn 17. janúar 2019
Hreiðar Már: Von mín að deilurnar leysist farsællega
Hreiðar Már Sigurðsson, fyrrverandi bankastjóri Kaupþings, segir ásakanir sem koma fram á hendum honum í bréfi frá Kevin Stanford og Karen Millen ekki vera réttar.
Kjarninn 17. janúar 2019
Gylfi hvetur til varkárni við sölu banka
Gylfi Zoega hagfræðiprófessor skrifar um fyrirhugaða sölu á bönkunum og bankarekstur almennt, í ítarlegri grein í Vísbendingu.
Kjarninn 17. janúar 2019
Myndin er af höfundi greinarinnar sofandi. Myndin er ekki nýleg.
Vinnuálag í framhaldsskólum
Kjarninn 17. janúar 2019
Embætti forstjóra Barnaverndarstofu laust til umsóknar
Félagsmálaráðuneytið auglýsir starf forstjóra barnaverndarstofu laust til umsóknar. Bragi Guðbrandsson lét af starfi forstjóra í febrúar í fyrra eftir að hafa tekið sæti í Barna­rétt­ar­nefnd Sam­einuðu þjóðanna fyr­ir hönd Íslands.
Kjarninn 17. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent