Ráku yfirmann FBI sólarhring áður en hann átti að fara á eftirlaun

Andrew McCabe var rekinn af Jeff Sessions, dómsmálaráðherra Bandaríkjanna, um sólarhring áður en hann átti að fara á eftirlaun. Hann gæti tapað eftirlaunaréttindum sínum.

Jeff Sessions
Auglýsing

Jeff Sessions, dóms­mála­ráð­herra Banda­ríkj­anna, rak Andrew McCabe úr starfi sínu sem for­stjóri alrík­is­lög­regl­unnar FBI, um sól­ar­hring áður en hann var átti að fara á eft­ir­laun, seint í gær. Með þess­ari ákvörðun kemur hann í veg fyrir að hann geti átt rétt á ríku­legri eft­ir­launum en hann hefði ann­ars feng­ið. 

Jeff Sessions hefur sjálfur verið til rann­sóknar fyrir sam­band sitt við Rússa, en vitað er að hann átti fundi með Sergey Kis­lyak, sendi­herra Rússa í Was­hington DC, en hann er náinn banda­maður Vladímir Pútíns for­seta Rúss­lands.

Auglýsing


McCabe kom bæði að rann­sókn á tölvu­póstum Hill­ary Clinton og afskiptum Rússa af kosn­ing­unum í Banda­ríkj­unum árið 2016 og tengslum við fram­boð Don­alds Trumps Banda­ríkja­for­seta. 

Trump hefur haldið því fram, ítrek­að, að McCabe sé óhæfur í starfi og hafi verið búinn að mynda sér skoðun á tengslum fram­boðs Trumps við Rússa, án þess að hafa nokkuð í hönd­unum um það. McCabe sendi frá sér harð­orða yfir­lýs­ingu eftir að ákvörðun um að reka hann hafði verið tek­in, en hann las fyrst um hana í fjöl­miðl­um. Hann segir að þessar aðgerðir gegn honum séu hluti af víð­tækum aðgerðum stjórn­valda og Trumps for­seta, til þess að rýra trú­verð­ug­leika hans, alrík­is­lög­regl­unnar og þeirrar rann­sókn­ar­vinnu sem farið hefur fram til þessa. 

Hann segir í yfir­lýs­ingu sinni að hann sé stoltur af meira en tveggja ára­tuga vinnu sinni hjá FBI, meðal ann­ars við að berj­ast gegn skipu­lagðri glæp­a­starf­semi Rússa í New York sem full­trúi á göt­unni (street agent). Það sé bæði sárt og valdi von­brigð­um, að eft­ir­launa­réttur hans sé skertur með þessum hætt­i. 

Hann seg­ist þó full­viss um að heið­ar­legir rann­sak­endur hjá FBI og öðrum rann­sókn­ar- og lög­reglu­stofn­unum muni leiða rann­sókn­irnar sem eru í gangi til lykta með far­sælum og réttu­mætum hætti.

Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent