Ráku yfirmann FBI sólarhring áður en hann átti að fara á eftirlaun

Andrew McCabe var rekinn af Jeff Sessions, dómsmálaráðherra Bandaríkjanna, um sólarhring áður en hann átti að fara á eftirlaun. Hann gæti tapað eftirlaunaréttindum sínum.

Jeff Sessions
Auglýsing

Jeff Sessions, dóms­mála­ráð­herra Banda­ríkj­anna, rak Andrew McCabe úr starfi sínu sem for­stjóri alrík­is­lög­regl­unnar FBI, um sól­ar­hring áður en hann var átti að fara á eft­ir­laun, seint í gær. Með þess­ari ákvörðun kemur hann í veg fyrir að hann geti átt rétt á ríku­legri eft­ir­launum en hann hefði ann­ars feng­ið. 

Jeff Sessions hefur sjálfur verið til rann­sóknar fyrir sam­band sitt við Rússa, en vitað er að hann átti fundi með Sergey Kis­lyak, sendi­herra Rússa í Was­hington DC, en hann er náinn banda­maður Vladímir Pútíns for­seta Rúss­lands.

Auglýsing


McCabe kom bæði að rann­sókn á tölvu­póstum Hill­ary Clinton og afskiptum Rússa af kosn­ing­unum í Banda­ríkj­unum árið 2016 og tengslum við fram­boð Don­alds Trumps Banda­ríkja­for­seta. 

Trump hefur haldið því fram, ítrek­að, að McCabe sé óhæfur í starfi og hafi verið búinn að mynda sér skoðun á tengslum fram­boðs Trumps við Rússa, án þess að hafa nokkuð í hönd­unum um það. McCabe sendi frá sér harð­orða yfir­lýs­ingu eftir að ákvörðun um að reka hann hafði verið tek­in, en hann las fyrst um hana í fjöl­miðl­um. Hann segir að þessar aðgerðir gegn honum séu hluti af víð­tækum aðgerðum stjórn­valda og Trumps for­seta, til þess að rýra trú­verð­ug­leika hans, alrík­is­lög­regl­unnar og þeirrar rann­sókn­ar­vinnu sem farið hefur fram til þessa. 

Hann segir í yfir­lýs­ingu sinni að hann sé stoltur af meira en tveggja ára­tuga vinnu sinni hjá FBI, meðal ann­ars við að berj­ast gegn skipu­lagðri glæp­a­starf­semi Rússa í New York sem full­trúi á göt­unni (street agent). Það sé bæði sárt og valdi von­brigð­um, að eft­ir­launa­réttur hans sé skertur með þessum hætt­i. 

Hann seg­ist þó full­viss um að heið­ar­legir rann­sak­endur hjá FBI og öðrum rann­sókn­ar- og lög­reglu­stofn­unum muni leiða rann­sókn­irnar sem eru í gangi til lykta með far­sælum og réttu­mætum hætti.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samgöngustofa brást í eftirliti með WOW air
Samgöngustofa hafði viðskiptalega hagsmuni WOW air að leiðarljósi í einhverjum tilvikum í ákvörðunartöku sem snéri að flugfélaginu. Þá veitti stofnunin ráðuneyti sínu misvísandi upplýsingar. Þetta kemur fram í stjórnsýsluúttekt Ríkisendurskoðunar.
Kjarninn 14. apríl 2021
Erlendir fjárfestar pökkuðu saman og fluttu 115 milljarða úr landi
Fjármagnsflótti hefur verið frá Íslandi síðasta hálfa árið. Þá hafa erlendir fjárfestar sem áttu hér eignir, meðal annars hlutabréf í banka, farið út með 92,6 milljarða króna umfram það sem erlendir fjárfestar hafa fjárfest hér.
Kjarninn 14. apríl 2021
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sasja Beslik
Boðorðin tíu um sjálfbærar fjárfestingar
Kjarninn 14. apríl 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Ekki til skoðunar að lengja tíma milli 1. og 2. sprautu
Sóttvarnalæknir segir það ekki til skoðunar að lengja tímann milli bóluefnaskammtanna tveggja sem fólki eru gefnir. Sú leið hefur verið farin í mörgum ríkjum til að geta gefið fleirum fyrri sprautuna sem fyrst.
Kjarninn 14. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent