Sjálfstæðismenn vilja skoða nýtt staðarval fyrir LSH

Ályktun velferðarnefndar Sjálfstæðisflokksins á landsfundi, sem var samþykkt inn í stefnu flokksins, opnar á að nýtt staðarval fari fram fyrir spítalann. Sigmundur Davíð fagnar ákvörðun landsfundar.

landspitalinn_16036563315_o.jpg
Auglýsing„Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vill áfram­hald­andi upp­bygg­ingu Land­spítala (LS­H). Lokið verð­i þeirri upp­bygg­ingu á Land­spít­ala­lóð sem er komin á fram­kvæmda­stig og teng­ist nú­ver­andi starf­semi. Farið verði taf­ar­laust í stað­ar­vals­grein­ingu fyr­ir­ fram­tíð­ar­upp­bygg­ingu sjúkra­hús­þjón­ustu með öryggi og sterk­ari sam­göngu­leiðum að ­leið­ar­ljósi. Þannig verði horft til nýrra og breyttra þarfa, fleiri val­kosta fyrir starfs­menn og sjúk­linga og hugs­an­lega ann­ars konar sér­hæf­ingu á næstu ára­tug­um. ­Skipa þarf sér­staka stjórn yfir LSH til stuðn­ings við stjórn­endur og eft­ir­fylgni með­ ­eig­enda­stefnu spít­al­ans. Sam­hliða upp­bygg­ingu Land­spítala verði aðferðir við fjár­mögnun og rekstur sjúkra­húsa end­ur­skoð­að­ar.“

Þannig hljómar ályktun vel­ferð­ar­nefndar Sjálf­stæð­is­flokks­ins sem nú hefur verið sam­þykkt inn í stefnu flokks­ins. Segja má að þetta sé skýr stefnu­breyt­ing frá því sem verið hef­ur, en Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hefur stutt upp­bygg­ingu nýs Land­spít­ala við Hring­braut, það er í vinnu ráðu­neyta sem hann hefur stýrt og með þátt­töku í rík­is­stjórnum sem hafa komið að mál­inu. Innan flokks­ins hafa þó ávallt verið uppi ólík sjón­ar­mið, eins og krist­all­ast í þess­ari núver­andi stefnu flokks­ins.

Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, fagnar þess­ari ákvörðun lands­fundar flokks­ins. „Ég óska sjálf­stæð­is­mönnum til ham­ingju með breytta ályktun lands­fundar um Land­spít­al­ann. Nú er hægt að gera góða hluti. Verðum bara að vona að þing­menn flokks­ins líti ekki fram hjá þessu eða reyni að end­ur­túlka það,“ segir Sig­mundur Davíð á Face­book síðu sinn­i. 

Unnið er eftir því að byggja upp nýjan Land­spít­ala í áföng­um, og á vinna við með­ferð­ar­kjarna að hefj­ast í sum­ar, og eru slík áform meðal ann­ars nefnd í stjórn­ar­sátt­mála rík­is­stjórnar Katrínar Jak­obs­dótt­ur. Reiknað er með því að hann kom­ist í notkun 2023, en upp­bygg­ing spít­al­ans er gríð­ar­lega umfangs­mikið verk­efni.

Í ítar­legri grein Þor­kels Sig­ur­laugs­sonar og Hans Gutt­orms Þorm­ars, sem birt­ist á vef Kjarn­ans 1. mars, segir að vinna við nýja stað­ar­vals­grein­ingu, og því sem henni fylgir, geti seinkað upp­bygg­ingu spít­al­ans um 10 til 15 ár. Nú þegar hafi farið fram margra ára und­ir­bún­ings­vinna, sem hafi leitt stjórn­völd og sveit­ar­fé­lög að því verk­efni sem nú sé þegar haf­ið, að byggja upp spít­al­ann við Hring­braut. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin
Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.
Kjarninn 3. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Fötin og tískan
Kjarninn 3. júlí 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Staðfest: Íslendingar þurfa í sóttkví við komuna til landsins
Heilbrigðisráðherra hefur fallist á tillögu sóttvarnalæknis um að Íslendingar og aðrir sem búsettir eru hér þurfi að fara aftur í skimun 4-5 dögum eftir komu til landsins og vera í sóttkví þangað til niðurstaða fæst.
Kjarninn 3. júlí 2020
Þörf á öflugra eftirliti af hálfu hins opinbera varðandi málefni erlends vinnuafls
Samkvæmt nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu er árangursríkasta leiðin til að stöðva alvarleg brot í geiranum að stoppa upp í göt í lögum og efla eftirlit opinberra stofnana.
Kjarninn 3. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir tók við sem dómsmálaráðherra í september í fyrra. Líkur eru á að hún muni hafa skipað fjóra nýja dómara við Hæstarétt á fyrsta ári sínu sem ráðherra.
Tveir dómarar við Hæstarétt óska lausnar
Fimm dómarar við Hæstarétt hafa óskað lausnar úr starfi á innan við einu ári. Samsetning réttarins hefur því breyst gríðarlega mikið á skömmum tíma. Af þeim sjö sem munu mynda réttinn í nánustu framtíð munu fjórir hafa verið skipaðir frá því í desember.
Kjarninn 3. júlí 2020
Fyrrum eigendur Mjólku vilja skaðabætur frá Mjólkursamsölunni
Stofnendur og fyrrum eigendur Mjólku fara fram á að MS viðurkenni skaðabótaskyldu vegna samkeppnisbrota sem hafi leitt til þess að Mjólka fór í greiðsluþrot. Brot MS hafa verið staðfest fyrir dómstólum og fyrirtækið greitt sektir vegna þeirra.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent