Vantar í það minnsta 170 milljarða í vegakerfið

Þörf er á miklum samgöngufjárfestingum til að mæta miklu álagi, sem meðal annars hefur fylgt miklum vexti í ferðaþjónustu.

Sigurður Ingi Jóhannsson
Auglýsing

Í að það minnsta vantar um 160 til 170 millj­arða króna til að styrkja vega­kerfi lands­ins. Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag, og segir Sig­urður Ingi Jóhanns­son, sam­göngu­ráð­herra, að honum sé full­kunn­ugt um það hversu slæm staða sé víða á land­inu, þegar kemur að vega­málum og við­haldi sam­göngu­mann­virkja. 

Álag á vega­kerfið hefur stór­auk­ist með miklum vexti í ferða­þjón­ustu, og nemur umferð­ar­aukn­ingin víða á land­inu tugum pró­senta vegna hans. 

Sig­urður Ingi boðar heild­stæða sam­göngu­á­ætl­un, þar sem ekki er hugsað til skamms tíma heldur til langrar fram­tíð­ar, en þessi miss­erin er verið að vinna að sam­göngu- og rík­is­fjár­mála­á­ætl­un.

Auglýsing

Fram kom í máli Bjarna Bene­dikts­son­ar, for­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins og fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, á lands­fundi flokks­ins um helg­ina, að 150 millj­arðar króna myndu á næstu árum fara í inn­viða­fjár­fest­ing­ar, en gera má ráð fyrir að bróð­ur­part­ur­inn af þeirri upp­hæð sé vegna fjár­fest­inga í sam­göngu­mann­virkj­um.

Einn við­mæl­enda Morg­un­blaðs­ins í dag, Sig­þór Sig­urðs­son, fram­kvæmda­stjóri Hlað­bæjar Colas, segir í sam­tali við Morg­un­blaðið í dag að nú sé að koma í ljós slæmt ástand og miklar afleið­ingar þess að hafa ekki sinnt við­haldi nægi­lega vel. Krónum hafi verið kastað fyrir aura, og það hafi reynst dýr­keypt.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samninganefnd Eflingar
Samninganefnd Eflingar segist reiðubúin að ganga nú þegar til viðræðna
Samninganefnd Eflingar lýsir sig reiðubúna til að ganga nú þegar til viðræðna við samninganefnd Reykjavíkurborgar á „þeim breyttu forsendum sem Efling telur að opinberar yfirlýsingar borgarinnar fyrir helgi hafi skapað.“
Kjarninn 24. febrúar 2020
Telur að rannsókn á fjárfestingarleið verði að vera „ítarleg og heildstæð“
Skattrannsóknarstjóri gat ekki rannsakað gögn sem embættið fékk fyrir um fjórum árum um þá sem nýttu sér fjárfestingarleið Seðlabanka Íslands með tæmandi hætti. Ástæðan var mannekla og annir við önnur verkefni.
Kjarninn 24. febrúar 2020
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Seðlabankinn leggst ekki gegn skipun rannsóknarnefndar um fjárfestingarleiðina
Í umsögn sem nýr seðlabankastjóri skrifar undir leggst Seðlabanki Íslands ekki sérstaklega gegn því að fram fari rannsókn á fjárfestingarleiðinni sem bankinn hélt úti milli 2011 og 2015. Alls voru 206 milljarðar króna ferjaðir inn í landið í gegnum hana.
Kjarninn 24. febrúar 2020
Stefán Eiríksson tekur við starfi útvarpsstjóra 1. mars næstkomandi.
Stjórnmálamenn verði að senda skilaboð um hvað ætti að skera niður hjá RÚV
Verðandi útvarpsstjóri segir að ef það eigi að setja takmarkanir á getu RÚV til að afla sér auglýsingatekna, sem eru yfir tveir milljarðar króna á ári, þá þurfi stjórnmálamenn að segja hvað eigi að láta undan í rekstrinum í staðinn.
Kjarninn 24. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Á konudaginn: Nokkur orð um vinnu-konur vegna orða borgarstjóra um heimsreisur
Kjarninn 23. febrúar 2020
Flugferðum var aflýst í stórum stíl á mörgum Kanarí-eyjanna í dag.
Hví er sandbylur á Kanarí?
Mikil röskun á flugi. Viðburðum aflýst og skólum lokað. Skyggni lítið. Hvað er eiginlega að gerast á Kanarí-eyjum?
Kjarninn 23. febrúar 2020
Eftir sex daga verkfall mátti sjá í miðbæ Reykjavíkurborgar yfirfullar ruslatunnur.
Áhrifa verkfalls farið að gæta í miðborginni – Rusl flæðir úr tunnum
Verkfall Eflingar hefur ekki einungis áhrif á velferðarþjónustu í Reykjavíkurborg heldur má sjá, eftir vikuverkfall, að sorp er farið að safnast upp á götum borgarinnar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Efling sýnir klærnar og boðar samúðarverkföll
Leslistinn 23. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent