Vantar í það minnsta 170 milljarða í vegakerfið

Þörf er á miklum samgöngufjárfestingum til að mæta miklu álagi, sem meðal annars hefur fylgt miklum vexti í ferðaþjónustu.

Sigurður Ingi Jóhannsson
Auglýsing

Í að það minnsta vantar um 160 til 170 millj­arða króna til að styrkja vega­kerfi lands­ins. Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag, og segir Sig­urður Ingi Jóhanns­son, sam­göngu­ráð­herra, að honum sé full­kunn­ugt um það hversu slæm staða sé víða á land­inu, þegar kemur að vega­málum og við­haldi sam­göngu­mann­virkja. 

Álag á vega­kerfið hefur stór­auk­ist með miklum vexti í ferða­þjón­ustu, og nemur umferð­ar­aukn­ingin víða á land­inu tugum pró­senta vegna hans. 

Sig­urður Ingi boðar heild­stæða sam­göngu­á­ætl­un, þar sem ekki er hugsað til skamms tíma heldur til langrar fram­tíð­ar, en þessi miss­erin er verið að vinna að sam­göngu- og rík­is­fjár­mála­á­ætl­un.

Auglýsing

Fram kom í máli Bjarna Bene­dikts­son­ar, for­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins og fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, á lands­fundi flokks­ins um helg­ina, að 150 millj­arðar króna myndu á næstu árum fara í inn­viða­fjár­fest­ing­ar, en gera má ráð fyrir að bróð­ur­part­ur­inn af þeirri upp­hæð sé vegna fjár­fest­inga í sam­göngu­mann­virkj­um.

Einn við­mæl­enda Morg­un­blaðs­ins í dag, Sig­þór Sig­urðs­son, fram­kvæmda­stjóri Hlað­bæjar Colas, segir í sam­tali við Morg­un­blaðið í dag að nú sé að koma í ljós slæmt ástand og miklar afleið­ingar þess að hafa ekki sinnt við­haldi nægi­lega vel. Krónum hafi verið kastað fyrir aura, og það hafi reynst dýr­keypt.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Matthíasson
Af sykurpúðum
Kjarninn 6. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Tækifærið er núna
Hópsýkingar munu halda áfram að koma upp hér á landi. „Við verðum að vera undir það búin að horfa upp á þetta næstu mánuði alla vega,“ segir sóttvarnalæknir. Landlæknir sagði að núna væri tækifærið til að kveða niður það smit sem hér er í gangi.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Þannig mun okkur takast að koma okkur út úr þessu COVID-fári“
Sóttvarnalæknir hefur sent heilbrigðisráðherra minnisblað þar sem hann leggur til að landamæraskimun verði haldið áfram með sama hætti og verið hefur. Hann ítrekar mikilvægi persónulegra sóttvarna, skimunar og að beita einangrun og sóttkví.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Fordæma aðgerðir Icelandair í kjaraviðræðum
Norræna flutningamannasambandið sendi frá sér tilkynningu í gær þar sem það fordæmir aðgerðir Icelandair í nýlegum kjarasamningaviðræðum. Samtökin segja þrýsting á stéttarfélög í formi hótana ekki leysa rekstrarvandann sem upp er kominn vegna COVID-19.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Grímurnar gera þó mest gagn við ákveðnar aðstæður og þær þarf að nota á réttan hátt.
„Stutta svarið er já“ – grímur geta komið í veg fyrir smit
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Þetta skrifar Jón Magnús Jóhannesson, deildarlæknir á Landspítala, í nýju svari á Vísindavefnum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Smitum fjölgar enn – 97 í einangrun
Fjögur ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og 97 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það er komið að pólitíkinni
Kjarninn 6. ágúst 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – Naratímabilið 2: Keisaraynjan ósigrandi
Kjarninn 6. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent