Guðni sendir Pútín heillaóskir

Eftir úrslit helgarinnar í forsetakosningunum í Rússlandi sendir forseti Íslands heillaóskir til sigurvegara kosninganna, Vladímírs Pútíns, og minnir jafnframt á skyldu þjóðarleiðtoga að vinna að öryggi og hagsæld íbúa.

Guðni Th. Jóhannesson og Vladímír Pútín.
Guðni Th. Jóhannesson og Vladímír Pútín.
Auglýsing

For­seti Íslands Guðni Th. Jóhann­es­son sendi í dag heilla­óskir til for­seta Rúss­lands, Vladímírs Pútíns, sem var kjör­inn á ný í emb­ætti um helg­ina.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá skrif­stofu for­seta Íslands. 

Í kveðju sinni minnir for­seti á þá skyldu þjóð­ar­leið­toga að vinna að öryggi og hag­sæld íbúa. Brýnt sé að full­trúar ríkja geti rætt saman af hrein­skilni. „Miklu skiptir að þjóð­ar­leið­togar leiti ætíð frið­sam­legra lausna þar sem ófriður ríkir og styðji hvar­vetna öryggi, hag­sæld og ein­stak­lings­frelsi,“ segir Guðn­i. 

Auglýsing

Loks segir for­seti í bréfi sínu að þrátt fyrir miklar svipt­ingar á alþjóða­vett­vangi hafi gagn­kvæm sam­skipti Íslands og Rúss­lands verið báðum ríkjum hag­felld. Heilla­drjúg fram­tíð norð­ur­slóða og íbúa þeirra bygg­ist á sjálf­bærri þró­un, umhverf­is­vernd og góðri sam­vinnu þjóð­anna sem þar búa.

Vladímír Pútín vann yfir­burða­sigur í for­seta­kosn­ing­unum í Rúss­landi síð­ast­lið­inn sunnu­dag. Hann hlaut 76,7 pró­sent atkvæða en það er besta kosn­ing sem hann hefur hlotið í for­seta­kosn­ingum hingað til.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Trump sagði öruggt að opna bandaríska skóla því börn væru „næstum ónæm“ fyrir COVID-19.
Trump fer enn og aftur á svig við skilmála samfélagsmiðla
Donald Trump sagði í símaviðtali við Fox and Friends í gær að börn væru „næstum ónæm“ fyrir kórónuveirunni. Facebook-færslu frá forsetanum með ummælunum var eytt og Twitter frysti aðgang tengdan forsetanum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Matthíasson
Af sykurpúðum
Kjarninn 6. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Tækifærið er núna
Hópsýkingar munu halda áfram að koma upp hér á landi. „Við verðum að vera undir það búin að horfa upp á þetta næstu mánuði alla vega,“ segir sóttvarnalæknir. Landlæknir sagði að núna væri tækifærið til að kveða niður það smit sem hér er í gangi.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Þannig mun okkur takast að koma okkur út úr þessu COVID-fári“
Sóttvarnalæknir hefur sent heilbrigðisráðherra minnisblað þar sem hann leggur til að landamæraskimun verði haldið áfram með sama hætti og verið hefur. Hann ítrekar mikilvægi persónulegra sóttvarna, skimunar og að beita einangrun og sóttkví.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Fordæma aðgerðir Icelandair í kjaraviðræðum
Norræna flutningamannasambandið sendi frá sér tilkynningu í gær þar sem það fordæmir aðgerðir Icelandair í nýlegum kjarasamningaviðræðum. Samtökin segja þrýsting á stéttarfélög í formi hótana ekki leysa rekstrarvandann sem upp er kominn vegna COVID-19.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Grímurnar gera þó mest gagn við ákveðnar aðstæður og þær þarf að nota á réttan hátt.
„Stutta svarið er já“ – grímur geta komið í veg fyrir smit
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Þetta skrifar Jón Magnús Jóhannesson, deildarlæknir á Landspítala, í nýju svari á Vísindavefnum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Smitum fjölgar enn – 97 í einangrun
Fjögur ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og 97 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það er komið að pólitíkinni
Kjarninn 6. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent