Leynilegar viðræður milli Kína og Bandaríkjanna um tollamál sagðar hafnar

Donald Trump ætlar sér að nýta tolla á innflutning til að efla bandaríska hagkerfið. Hans nánustu efnahagasráðgjafar eru sagðar algjörlega á móti áformum hans.

Donald Trump
Auglýsing

Leyni­legar við­ræður milli yfir­valda í Kína og Banda­ríkj­un­um, um leiðir til að liðka fyrir við­skiptum milli land­anna, eru hafn­ar. Þær fara fram í skugga áforma Don­alds Trumps, for­seta Banda­ríkj­anna, um að setja á sér­tæka tolla á ýmsar vöru­teg­undir sem fluttar eru í stórum stíl til Banda­ríkj­anna, ekki síst frá Kína.

Frá þessu greinir Wall Street Journal, og full­yrðir að Liu He, yfir­ráð­herra við­skipta­samn­inga Kína, leiði við­ræð­urnar fyrir hönd kín­verska yfir­valda, en Steven Mnuchin, fjár­mála­ráð­herra Banda­ríkj­anna, leiði þær fyrir hönd Banda­ríkj­anna.

Óhætt er að segja að miklir hags­munir séu í húfi þegar kemur að við­skipta­sam­bandi þess­ara ríkja. Ekki er langt síðan að efna­hags­ráð­gjafi Trumps, Gary Cohn, hætti störfum fyrir for­set­ann, og var ágrein­ingur um alþjóða­við­skipti og tolla­á­form sögð meg­in­á­stæða þess að hann hætti störf­um.

AuglýsingTrump hefur þegar boðað tolla á stál og ál, og einnig fleiri vör­ur, eins og þvotta­vélar og fleiri heim­il­is­tæki. Toll­arnir á stál verða 25 pró­sent og á ál 10 pró­sent, en þeir munu ekki ná til allra landa. Evr­ópu­sam­bandið hefur þegar fengið und­an­þágu frá þessum áformum og Kanada og Mexíkó einnig. Þær eru hins vegar tíma­bundn­ar, en Trump hefur sagt, að hann vilji að banda­rísk fyr­ir­tæki noti banda­ríska fram­leiðslu í sinni starf­semi. Loka­mark­miðið með toll­unum á inn­flutn­ing sé að styrkja við sköpun starfa í Banda­ríkj­un­um.

Í umfjöllun Wall Street Journal segir að við­ræð­urnar milli Kína og Banda­ríkj­anna taki til marg­vís­legra geira atvinnu­lífs­ins, þar á meðal fjár­mála­þjón­ustu og fram­leiðslu af ýmsu tagi.

Tekjuhæstu forstjórar landsins með á þriðja tug milljóna á mánuði
Tekjublöðin koma út í dag og á morgun. Sex forstjórar voru með yfir tíu milljónir króna á mánuði í tekjur að meðaltali í fyrra.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Dauðu atkvæðin gætu gert stjórnarmyndun auðveldari
Stuðningur við ríkisstjórnina er kominn aftur undir 40 prósent, nú þegar kjörtímabilið er rúmlega hálfnað. Sameiginlegt fylgi ríkisstjórnarflokkanna dugar ekki til meirihluta en ekki vantar mikið upp á.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Æskilegt að birt verði skrá yfir vinnuveitendur hagsmunavarða
Forsætisráðuneytið vinnur nú að lagafrumvarpi til varnar hagsmunaárekstrum hjá æðstu handhöfum framkvæmdarvaldsins. Þar á meðal er fyrirhugað að gera öllum aðilum sem sinna hagsmunavörslu skylt að tilkynna sig til stjórnvalda.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Sigurður Ingi Friðleifsson
Lækkun, lækkun, lækkun
Kjarninn 19. ágúst 2019
Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur
Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Telja þrengt að atvinnu- og menntamöguleikum fólks með ADHD
Að mati ADHD samtakanna byggja breyttar reglur Mennta- og starfsþróunarseturs lögreglunnar á vanþekkingu og úreltum hugmyndum en nú segir í læknisfræðilegum viðmiðum þeirra að greiningin ADHD/ADD geti verið útilokandi þáttur.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Gildi selur hlut sinn í HB Granda/Brim vegna kaupa á sölufélögum
Einn stærsti lífeyrissjóður landsins hefur selt Kaupfélagi Skagfirðinga nær allan hlut sinn í HB Granda, sem nú heitir Brim, vegna viðskipta sem félagið hefur átt við stærsta hluthafa sinn.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Samfylkingin bætir verulega við sig og mælist næst stærsti flokkurinn
Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 19 prósent fylgi aðra könnunina í röð. Píratar og Flokkur fólksins tapa fylgi milli mánaða en Samfylkingin bætir verulega.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent