Hefur lengi verið þeirrar skoðunar að Sjálfstæðisflokkurinn ráði of miklu

Heilbrigðisráðherra var mjög efins um stjórnarsamstarf með Sjálfstæðisflokki. Í dag er hún sannfærð um að það hafi verið góð hugmynd. Hún segist þó enn þeirrar skoðunar að Sjálfstæðisflokkurinn hafi ráðið of miklu á Íslandi.

Auglýsing

„Ég hef lengi verið þeirrar skoð­unar að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hafi ráðið allt of miklu á Íslandi. Hafi ráðið allt of miklu allt of lengi. Ég er ennþá þeirrar skoð­un­ar,“ segir Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, heil­brigð­is­ráð­herra og þing­maður Vinstri grænna. Svan­dís situr í rík­is­stjórn Katrínar Jak­obs­dóttur sem sam­anstendur af Vinstri græn­um, Sjálf­stæð­is­flokki og Fram­sókn­ar­flokki. Hún er gestur sjón­varps­þáttar Kjarn­ans sem frum­sýndur er á Hring­braut í kvöld klukkan 21. Hægt er að horfa á stiklu úr þætti kvölds­ins í spil­ar­anum hér að ofan.

Í þætti kvölds­ins ræðir Svan­dís vítt og breitt um heil­brigð­is­mál, hvers sé að vænta í þeim mála­flokki á kom­andi miss­erum og hverjar helstu áherslur hennar sem ráð­herra verða.

Svan­dís ræðir líka hið póli­tíska lands­lag og þá óvenju­legu stöðu sem er uppi að flokk­ur­inn sem er lengst til vinstri í íslenskum stjórn­málum sitji í rík­is­stjórn með flokknum sem stað­setji sig lengst til hægri.

Auglýsing

Svan­dís segir rík­is­stjórn­ar­sam­starfið ganga merki­lega vel en við­ur­kennir að þetta sé stórfurðu­leg póli­tísk staða. „Ég, og við vinstri menn, höfum fyrst fremst litið á okkur sem and­stæð­inga Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Það er af ástæðu. Það er vegna þess að við erum hvort á sínum end­anum á hinu póli­tíska lit­rófi.“

Hún telur að sam­fé­lags­legt og póli­tískt lands­lag á Íslandi, sem við hafi verið að glíma eftir hrun, hafi kallað á nýjar lausn­ir. „Ég var mjög efins um þessa leið, að vinna með Sjálf­stæð­is­flokknum og fara svona þvert yfir. En ég er algjör­lega sann­færð um það núna að þetta var mjög góð hug­mynd[...]Mér finnst við pínu­lítið skulda Íslend­ingum að reyna þetta. Auð­vitað er það þannig að undir slíkum kring­um­stæðum erum við ekki að fara fram með ítr­ustu póli­tísku sýn Vinstri grænna. Og heldur ekki ítr­ustu póli­tísku sýn sjálf­stæð­is­manna. En á sama tíma verð ég ekki sjálf­stæð­is­mað­ur. Og Bjarni [Bene­dikts­son] verður mjög seint Vinstri grænn.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur og formaður Sósíaldemókrataflokksins.
Kosið til þings í Danmörku 1. nóvember – Frederiksen vill mynda breiða ríkisstjórn
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur tilkynnti á blaðamannafundi í morgun að þingkosningar yrðu haldnar í landinu 1. nóvember, eða eftir tæpar fjórar vikur.
Kjarninn 5. október 2022
Heiðrún Jónsdóttir.
Heiðrún ráðin framkvæmdastjóri Samtaka fjármálafyrirtækja
Katrín Júlíusdóttir hætti skyndilega sem framkvæmdastjóri SFF um síðustu mánaðamót. Nú hefur nýr framkvæmdastjóri verið ráðinn og hún hefur þegar hafið störf.
Kjarninn 5. október 2022
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 30. þáttur: „Hnattræni þróunariðnaðurinn er mjög yfirgrípandi hugtak yfir mjög fjölbreytilegan geira“
Kjarninn 5. október 2022
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri er formaður peningastefnunefndar.
Stýrivextir hækka í níunda skiptið í röð – Nú upp í 5,75 prósent
Stýrivextir hafa verið hækkaðir upp í 5,75 prósent. Greiðslubyrði margra heimila mun fyrir vikið þyngjast. Ákvarðanir í atvinnulífi, á vinnumarkaði og í ríkisfjármálum munu skipta miklu um þróun vaxta á næstu misserum, að sögn peningastefnunefndar.
Kjarninn 5. október 2022
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Neyðarúrræði en ekki neyðarástand
Fjöldahjálparstöð fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd hefur verið opnuð í skrifstofuhúsnæði í Borgartúni þar sem Vegagerðin var áður til húsa. Hægt verður að taka á móti 150 manns að hámarki og miðað er við að fólk dvelji ekki lengur en þrjár nætur.
Kjarninn 4. október 2022
Örn Bárður Jónsson
Um skjálífi og skjána
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent