Stjórnarráðið keypti áfengi fyrir 3,5 milljónir á átta mánuðum

Stjórnarráðið hefur alls greitt 3.509.626 krónur til ÁTVR frá því í ágúst í fyrra til síðustu mánaðarmóta. Langmest hefur verið greitt til ÁTVR frá utanríkisráðneytinu eða 1.316.870 krónur.

Vínríkisstjórn
Auglýsing

Ráðu­neytin hafa greitt Áfeng­is- og tóbaks­verslun rík­is­ins rúm­lega 3,5 millj­ónir frá því heima­síðan opn­ir­reikn­ing­ar.is var opnuð í sept­em­ber á síð­asta ári. Sam­kvæmt tölum sem Kjarn­inn hefur tekið saman hefur hefur stjórn­ar­ráðið alls greitt 3.509.626 krónur til ÁTVR frá því í ágúst í fyrra til síð­ustu mán­að­ar­móta.

Alls gera það 14.442 krónur á dag sem greiddar eru til Áfeng­is- og tóbaks­versl­unar rík­is­ins frá stjórn­ar­ráð­inu.

Útgjöldin eru ýmist flokkuð sem risna, gjafir til starfs­manna eða risna til starfs­manna eða starfs­manna­fé­laga.

Auglýsing

Lang­mest hefur verið greitt til ÁTVR frá utan­rík­is­ráð­neyt­inu eða 1.316.870 krón­ur. Bæði atvinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neytið og mennta­mála­ráðu­neytið hafa kostað til rúm­lega hálfri milljón í áfengi eða tóbak á þessu tíma­bili.

Í reikn­ingnum má finna heild­ar­fjár­hæðir sem greiddir eru í hvert skipti til fyr­ir­tæk­is­ins af hverju og einu ráðu­neyti. Reikn­ing­arnir eru ekki sund­ur­lið­að­ir. Þannig er í októ­ber 2017 greiddur reikn­ingur upp á rúma milljón af utan­rík­is­ráðu­neyt­inu.

Mynd: Af heimasíðu ÁTVR.Hins vegar má finna reikn­inga upp á umtals­vert lægri fjár­hæð­ir, eins og frá inn­an­rík­is­ráðu­neyt­inu (sem nú hefur verið skipt upp í sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráðu­neyti ann­ars vegar og dóms­mála­ráðu­neyti hins veg­ar) reikn­ing sem var greiddur upp á fjár­hæð 4.799 krón­ur, sem sam­svar nákvæm­lega kostn­aði við eina Áka­vít­is­flösku sam­kvæmt upp­lýs­ingum á heima­síðu ÁTVR.

Vef­ur­inn opn­ir­reikn­ing­ar.is var opn­aður í sept­em­ber 2017 af Bene­dikt Jóhann­essyni þáver­andi fjár­mála­ráð­herra með það að mark­miði að auka gagn­sæi og aðgengi almenn­ings að fjár­hags­upp­lýs­ingum rík­is­ins. Á vefnum er unnt að skoða upp­lýs­ingar um greidda reikn­inga ráðu­neyta og stofn­ana úr bók­haldi rík­is­ins.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fjöldi flugfarþega í júlí dróst saman um 85 prósent milli ára
Í júlí fóru tæplega 132 þúsund farþegar um Keflavíkurflugvöll. Fjöldi farþega hefur aukist umtalsvert frá fyrri mánuðum en er engu að síður einungis brot af því sem hann var í sama mánuði í fyrra.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir á fundinum í dag.
Einn á tvítugsaldri lagður inn á Landspítala
Einstaklingur á tvítugsaldri hefur verið lagður inn á sjúkrahús með COVID-19 smit. Sóttvarnalæknir segir til skoðunar að taka upp eins metra reglu á ákveðnum stöðum í stað tveggja metra reglu og opnar á að íþróttir með snertingu verði leyfðar á ný.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Krítískur tími í Evrópu – kúrfan sveigist upp á ný
Hvert sem litið er í Evrópu er staðan nánast sú sama: Tilfellum af COVID-19 hefur fjölgað síðustu vikur. Ríkin hafa sum hver gripið til staðbundnari takmarkana en í vetur í von um að þurfa ekki að skella í lás að nýju.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Tvö ný innanlandssmit og tveir á sjúkrahúsi með COVID-19
Tvö ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Eitt virkt smit greindist við landamærin. 114 manns eru með COVID-19 og í einangrun og tveir liggja á sjúkrahúsi.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Auður Jónsdóttir
Ástin á tímum COVID-19
Kjarninn 10. ágúst 2020
Hægir á verðhækkunum fasteigna um land allt
Verðhækkanir á fasteignum í stærri þéttbýliskjörnum landsins mælast nú á bilinu núll til tíu prósent milli ára en á síðasta ársfjórðungi mældust hækkanirnar þrjú til 16 prósent milli ára.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir. og Gylfi Zoega sjá stöðu mála ekki sömu augum.
Ráðamenn þurfi að sýna ábyrgð gagnvart einu „alvarlegasta vandamáli lýðveldistímans“
Prófessor í hagfræði, sem gagnrýndi frekari opnun landamæra Íslands út frá efnahagslegum rökum fyrir helgi, skrifast í fyrsta sinn á við stjórnmálamann. Hann vonast til þess að þurfa aldrei að gera það aftur.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Stefán Ólafsson
Frjálshyggjumenn vilja frelsi til að smita aðra
Kjarninn 10. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent