Rósa: Stefna VG verður að koma betur fram

Utanríkismálanefnd fundaði um afstöðu Íslands til hernarðaraðgerða í Sýrlandi sem NATO studdi. Þingmaður VG segir ríkisstjórnina þurfa að skýra sína afstöðu betur.

Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Auglýsing

„Hern­að­ar­að­gerð­ir koma ekki á frið­i,“ segir Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­maður Vinstri grænna, við Frétta­blaðið í dag. Hún segir að afstaða VG í utan­rík­is­málum verði að koma betur fram í rík­is­stjórn­ar­sam­starfi VG, Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Utan­rík­is­mála­nefnd Alþingis fund­aði í gær vegna stöð­unnar í Sýr­landi, þar sem meðal ann­ars var rætt um hern­að­ar­að­gerðir Banda­ríkj­anna, Breta og Frakka, með stuðn­ingi NATO, sem mið­uðu að því að koma í veg fyrir frekar efna­vopna­árásir Sýr­lands­hers og eyði­leggja vopna­búr hers­ins. 

Rósa segir ekk­ert hafi komið fram sem hafi breytt hennar afstöðu til þess­ara aðgerða, en hún seg­ist alfarið á móti þeim. „Stefna VG verður að koma fram með skýr­ari hætti í utan­rík­is­stefnu Íslands, það er mín skoðun og ég mun ekki hvika frá henn­i,“ segir Rósa við Frétta­blað­ið.

Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra, sagði um helg­ina, að Vinstri græn hefðu alltaf talað fyrir frið­­­sam­­legum lausnum og geri enn, enda sé það nið­ur­neglt í stefnu flokks­ins. Þegar Katrín var enn spurð hvort hún styðji árás­irn­­ar, svar­aði hún: „Við höfum ekki lýst sér­­­stökum stuðn­­ingi við þessar aðgerð­ir, rík­­is­­stjórn­­in, en við höfum sagt að þær hafi verið við­­bún­­­ar.“

Eins og fram hefur kom­ið, þá studdu öll NATO ríkin hern­að­ar­að­gerð­irn­ar, þar á meðal Ísland, og var frá því greint í til­kynn­ingu frá NATO. 

Segir eftirlit Fiskistofu veikburða og ómarkvisst
Ríkisendurskoðun telur að Fiskistofu sé ómögulegt að sinna öllu því eftirliti sem henni ber að sinna, meðal annars vegna skorts á úrræðum og viðurlögum. Jafnframt vísar Ríkisendurskoðun því á bug að brottkast sé óverulegt á Íslandi.
Kjarninn 18. janúar 2019
Logi vill ríkisstjórn með Viðreisn, Pírötum og Vinstri grænum
Formaður Samfylkingarinnar segir að mögulega séu flokkur hans og Vinstri græn eðlisólíkir flokkar í ljósi þeirra áherslna sem núverandi ríkisstjórn, undir forsæti Vinstri grænna, hefur í forgrunni. Þetta kemur fram í viðtali við hann í Mannlífi í dag.
Kjarninn 18. janúar 2019
Reynt að bjarga íslensku fjölmiðlalandslagi frá algjörri einsleitni
Drög að frumvarpi um hvernig íslenska ríkið ætlar að styðja við einkarekna fjölmiðla liggja fyrir og verða kynnt í ríkisstjórn von bráðar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Gleymið tollastríðinu - Kína er nú þegar í vandræðum
Pistlahöfundur Bloomberg, Michael Schuman, segir Kína á kafi í skuldavanda sem ekki sé hægt að leysa svo auðveldlega.
Kjarninn 17. janúar 2019
Hreiðar Már: Von mín að deilurnar leysist farsællega
Hreiðar Már Sigurðsson, fyrrverandi bankastjóri Kaupþings, segir ásakanir sem koma fram á hendum honum í bréfi frá Kevin Stanford og Karen Millen ekki vera réttar.
Kjarninn 17. janúar 2019
Gylfi hvetur til varkárni við sölu banka
Gylfi Zoega hagfræðiprófessor skrifar um fyrirhugaða sölu á bönkunum og bankarekstur almennt, í ítarlegri grein í Vísbendingu.
Kjarninn 17. janúar 2019
Myndin er af höfundi greinarinnar sofandi. Myndin er ekki nýleg.
Vinnuálag í framhaldsskólum
Kjarninn 17. janúar 2019
Embætti forstjóra Barnaverndarstofu laust til umsóknar
Félagsmálaráðuneytið auglýsir starf forstjóra barnaverndarstofu laust til umsóknar. Bragi Guðbrandsson lét af starfi forstjóra í febrúar í fyrra eftir að hafa tekið sæti í Barna­rétt­ar­nefnd Sam­einuðu þjóðanna fyr­ir hönd Íslands.
Kjarninn 17. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent