Rósa: Stefna VG verður að koma betur fram

Utanríkismálanefnd fundaði um afstöðu Íslands til hernarðaraðgerða í Sýrlandi sem NATO studdi. Þingmaður VG segir ríkisstjórnina þurfa að skýra sína afstöðu betur.

Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Auglýsing

„Hern­að­ar­að­gerð­ir koma ekki á frið­i,“ segir Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­maður Vinstri grænna, við Frétta­blaðið í dag. Hún segir að afstaða VG í utan­rík­is­málum verði að koma betur fram í rík­is­stjórn­ar­sam­starfi VG, Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Utan­rík­is­mála­nefnd Alþingis fund­aði í gær vegna stöð­unnar í Sýr­landi, þar sem meðal ann­ars var rætt um hern­að­ar­að­gerðir Banda­ríkj­anna, Breta og Frakka, með stuðn­ingi NATO, sem mið­uðu að því að koma í veg fyrir frekar efna­vopna­árásir Sýr­lands­hers og eyði­leggja vopna­búr hers­ins. 

Rósa segir ekk­ert hafi komið fram sem hafi breytt hennar afstöðu til þess­ara aðgerða, en hún seg­ist alfarið á móti þeim. „Stefna VG verður að koma fram með skýr­ari hætti í utan­rík­is­stefnu Íslands, það er mín skoðun og ég mun ekki hvika frá henn­i,“ segir Rósa við Frétta­blað­ið.

Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra, sagði um helg­ina, að Vinstri græn hefðu alltaf talað fyrir frið­­­sam­­legum lausnum og geri enn, enda sé það nið­ur­neglt í stefnu flokks­ins. Þegar Katrín var enn spurð hvort hún styðji árás­irn­­ar, svar­aði hún: „Við höfum ekki lýst sér­­­stökum stuðn­­ingi við þessar aðgerð­ir, rík­­is­­stjórn­­in, en við höfum sagt að þær hafi verið við­­bún­­­ar.“

Eins og fram hefur kom­ið, þá studdu öll NATO ríkin hern­að­ar­að­gerð­irn­ar, þar á meðal Ísland, og var frá því greint í til­kynn­ingu frá NATO. 

Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent