Comey segir Trump siðferðilega óhæfan til að vera forseti

Í sjónvarpsviðtali kallaði James Comey Donald Trumpm lygara og siðleysingja. Hann segir að hann umgangist konur eins og þær séu kjöt.

comey
Auglýsing

James Comey, fyrr­ver­andi for­stjóri alrík­is­lög­regl­unnar FBI, sagði í við­tali við ABC sjón­varps­stöð­ina í kvöld, að Don­ald J. Trump, Banda­ríkja­for­seti, væri algjör­lega van­hæfur til að vera for­set­i. 

Hann sagði Trump vera sið­lausan, rað­lygara og að fram­koma hans við konur sýndi glögg­lega að hann liti á þær fyrst og fremst sem hvert annað kjöt. 

Auglýsing


Comey, sem er nýbú­inn að gefa út bók­ina að A Hig­her Loyal­ty, segir Trump einnig vera veik­lund­aðan þegar komi að sam­skiptum við Rússa, og það geti  boðið hætt­unni heimi, þar sem Rússar geti nýtt sér það. Aðspurður sagð­ist hann telja, að Trump ætti samt að sitja áfram en að það væri mik­il­vægt fyrir fólk í Banda­ríkj­un­um, og kjós­endur í lýð­ræð­is­legum kosn­ing­um, að átta sig á þessum veik­leikum Trumps, og láta það síðan koma fram í kosn­ing­um. 

Trump hefur brugð­ist illa við því sem greint hefur verið frá í bók Comey, og segir hann hafa falsað minn­is­blöð upp úr sam­tölum við sig. 

Ari Trausti Guðmundsson
Lagabreyting er varðar fiskeldi
Kjarninn 21. október 2018
Glæpamenn í jakkafötum
„Þeir ganga um í jakkafötum en eru glæpamenn“. Þetta er lýsing danska forsætisráðherrans á mönnum sem hafa orðið uppvísir að einhverju stærsta skattsvikamáli sem sögur fara af. Um er að ræða jafngildi um það bil tíu þúsund milljarða íslenskra króna.
Kjarninn 21. október 2018
Íslendingar borga þriðjung af því sem Danir borga fyrir kalda vatnið
Ódýrast er að nota kalt vatn á Íslandi af Norðurlöndunum.
Kjarninn 20. október 2018
María Pétursdóttir
Starfsgetumat – Upp á líf og dauða
Kjarninn 20. október 2018
Árni Finnsson
Verndarhagsmunir og sjálfbærni hvalveiða
Kjarninn 20. október 2018
Erfitt fyrir Íslendinga að hugsa langt fram í tímann og byggja innviði
Ragna Árnadóttir, aðstoðarforstjóri Landsvirkjunar, segir að stundum þurfi einfaldlega að taka ákvarðanir og gera það sem er hagkvæmast og hentugast á hverjum tíma. Það virðist erfitt fyrir Íslendinga og við þurfum að taka okkur á í þeim efnum.
Kjarninn 20. október 2018
„Kannski ætti lögmaðurinn að prófa sitt eigið meðal“
Stjórnendur síðunnar Karlar gera merkilega hluti hafa sent frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 20. október 2018
Bragginn við Nauthólsveg 100.
Ekki farið eftir innkaupareglum Reykjavíkurborgar
Það tók borgarlögmann 14 mánuði að vinna álit sem kallað var eftir í ágúst 2017. Samkvæmt því var endurbygging braggans við Nauthólsveg 100 ekki útboðsskylt en aftur á móti hafi ekki verið farið eftir innkaupareglum Reykjavíkurborgar.
Kjarninn 20. október 2018
Meira úr sama flokkiErlent