Flokkarnir lýsa andúð á óhróðri í kosningabaráttu

Framkvæmdastjórar allra flokka á Alþingi hafa sent frá sér yfirlýsingu þar sem þau ásetja sér að vinna gegn óhróðri og undirróðursstarfsemi í kosningabaráttu.

Skatta-Kata_2
Auglýsing

Fram­kvæmda­stjórar allra flokka sem sæti eiga í nefnd for­sæt­is­ráð­herra um fjár­mál stjórn­mála­flokka, hafa sent frá sér yfir­lýs­ingu þar sem þau lýsa andúð á óhróðri og und­ir­róð­urs­starf­semi í kosn­inga­bar­áttu og ásetja sér að vinna gegn slíku.

„Kosn­inga­bar­átta í aðdrag­anda kosn­inga er lyk­il­þáttur í lýð­ræð­is­legri stjórn­skipan og mik­il­vægt að hún sé mál­efna­leg og reglum sam­kvæm svo að kjós­endur geti tekið upp­lýsta ákvörð­un. Nafn­laus óhróður eða undir fölsku flaggi á ekki að líð­ast. Við fram­kvæmda­stjórar eða full­trúar flokk­anna átta sem sæti eiga þingi, erum sam­mála um að girða þurfi fyrir að áróður og óhróð­ur, sem eng­inn veit hver hefur í frammi eða kostar, birt­ist um alla sam­fé­lags- fjöl­miðla- og mynd­banda­veit­ur, án þess að hægt sé að kalla neinn til ábyrgð­ar,“ segir í yfir­lýs­ing­unni.

Þau segja kosn­inga­bar­áttu marg­slungið sam­tal þjóð­ar­innar og þar eigi stjórn­mála­flokk­arnir alls ekki að vera ein­ráð­ir. Lög um hvernig kosn­inga­bar­átta sé rekin og fjár­mögnuð þurfi því að ná yfir alla sem heyja slíka bar­áttu, ekki aðeins flokk­ana sjálfa, enda séu lögin í sam­ræmi við tján­ing­ar­frels­is­á­kvæði og góða lýð­ræð­is­venju. „Það er mark­mið okkar að finna leiðir í þeirri vinnu sem við eigum fyrir höndum til að auka gagn­sæi og ábyrgð allra sem vilja hafa áhrif á kosn­ing­ar.“

Auglýsing

Þau segja það von sína að bar­átta flokk­anna fyrir sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arnar verði sönn, gegnsæ og mál­efna­leg og að öll fram­boð taki stöðu með því mark­miði.

Undir yfir­lýs­ing­una rita:

Björg Eva Erlends­dótt­ir, for­maður fram­kvæmda­stjórnar Vinstri grænna, Þor­gerður Jóhanns­dótt­ir, skrif­stofu­stjóri Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, Birna Þór­ar­ins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Við­reisn­ar, Hólm­fríður Þór­is­dótt­ir, full­trúi Mið­flokks­ins, Erla Hlyns­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Pírata, Helgi Haukur Hauks­son, fram­kvæmda­stjóri Fram­sókn­ar, Magnús Þór Haf­steins­son, full­trúi Flokks fólks­ins og Þórður Þór­ar­ins­son, fram­kvæmda­stjóri Sjálf­stæð­is­flokks­ins.

CRIPSRi notað til að skoða erfðamengi baktería
Hvaða gen eru það sem bakteríur nýta sér til að verjast sýklalyfjum?
Kjarninn 19. janúar 2019
Viðar Freyr Guðmundsson
Máttlaus áhrif lækkunar hámarkshraða
Leslistinn 19. janúar 2019
Jóhann Bogason
Skömm sé Háskóla Íslands
Kjarninn 19. janúar 2019
Þolendur eiga ekki að þurfa að sitja undir Klausturmönnum
Helga Vala Helgadóttir, formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, segir að Ágúst Ólafur Ágústsson muni ekki koma aftur til starfa í næstu viku. Hún veit ekkert um hvort Bergþór Ólason eða Gunnar Bragi Sveinsson ætli að gera það.
Kjarninn 19. janúar 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Fyrirgefðu en má ég vera til?
Kjarninn 19. janúar 2019
Tæknispá 2019
Þroskaðra sprotaumhverfi, Elon Musk í kringum tunglið, mannlegar hliðar tækni, hæpheiðar og -dalir og frú Sirrý á íslensku. Þetta er meðal þess sem fram kemur í árlegri tæknispá Hjálmars Gíslasonar.
Kjarninn 19. janúar 2019
Jón Baldvin: Ásakanir „hreinn uppspuni“ eða „skrumskæling á veruleikanum“
Jón Baldvin hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni af fjölda kvenna að undanförnu.
Kjarninn 19. janúar 2019
Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent