Flokkarnir lýsa andúð á óhróðri í kosningabaráttu

Framkvæmdastjórar allra flokka á Alþingi hafa sent frá sér yfirlýsingu þar sem þau ásetja sér að vinna gegn óhróðri og undirróðursstarfsemi í kosningabaráttu.

Skatta-Kata_2
Auglýsing

Fram­kvæmda­stjórar allra flokka sem sæti eiga í nefnd for­sæt­is­ráð­herra um fjár­mál stjórn­mála­flokka, hafa sent frá sér yfir­lýs­ingu þar sem þau lýsa andúð á óhróðri og und­ir­róð­urs­starf­semi í kosn­inga­bar­áttu og ásetja sér að vinna gegn slíku.

„Kosn­inga­bar­átta í aðdrag­anda kosn­inga er lyk­il­þáttur í lýð­ræð­is­legri stjórn­skipan og mik­il­vægt að hún sé mál­efna­leg og reglum sam­kvæm svo að kjós­endur geti tekið upp­lýsta ákvörð­un. Nafn­laus óhróður eða undir fölsku flaggi á ekki að líð­ast. Við fram­kvæmda­stjórar eða full­trúar flokk­anna átta sem sæti eiga þingi, erum sam­mála um að girða þurfi fyrir að áróður og óhróð­ur, sem eng­inn veit hver hefur í frammi eða kostar, birt­ist um alla sam­fé­lags- fjöl­miðla- og mynd­banda­veit­ur, án þess að hægt sé að kalla neinn til ábyrgð­ar,“ segir í yfir­lýs­ing­unni.

Þau segja kosn­inga­bar­áttu marg­slungið sam­tal þjóð­ar­innar og þar eigi stjórn­mála­flokk­arnir alls ekki að vera ein­ráð­ir. Lög um hvernig kosn­inga­bar­átta sé rekin og fjár­mögnuð þurfi því að ná yfir alla sem heyja slíka bar­áttu, ekki aðeins flokk­ana sjálfa, enda séu lögin í sam­ræmi við tján­ing­ar­frels­is­á­kvæði og góða lýð­ræð­is­venju. „Það er mark­mið okkar að finna leiðir í þeirri vinnu sem við eigum fyrir höndum til að auka gagn­sæi og ábyrgð allra sem vilja hafa áhrif á kosn­ing­ar.“

Auglýsing

Þau segja það von sína að bar­átta flokk­anna fyrir sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arnar verði sönn, gegnsæ og mál­efna­leg og að öll fram­boð taki stöðu með því mark­miði.

Undir yfir­lýs­ing­una rita:

Björg Eva Erlends­dótt­ir, for­maður fram­kvæmda­stjórnar Vinstri grænna, Þor­gerður Jóhanns­dótt­ir, skrif­stofu­stjóri Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, Birna Þór­ar­ins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Við­reisn­ar, Hólm­fríður Þór­is­dótt­ir, full­trúi Mið­flokks­ins, Erla Hlyns­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Pírata, Helgi Haukur Hauks­son, fram­kvæmda­stjóri Fram­sókn­ar, Magnús Þór Haf­steins­son, full­trúi Flokks fólks­ins og Þórður Þór­ar­ins­son, fram­kvæmda­stjóri Sjálf­stæð­is­flokks­ins.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Ríkissjóður fær 76 milljarða króna lánaða á 0,625 prósent vöxtum
Nálægt sjöföld umframeftirspurn var eftir því að kaupa skuldabréfaútgáfu íslenska ríkisins. Af þeim mikla áhuga leiddi til þess að hægt var að fá enn lægri vexti en stefnt hafði verið að.
Kjarninn 27. maí 2020
Úr Hæstarétti Íslands.
Benedikt Bogason nýr varaforseti Hæstaréttar
Hæstaréttardómarar kusu sér nýjan varaforseta á fundi sem haldinn var í dag.
Kjarninn 27. maí 2020
Margrét Pála Valdimarsdóttir kann því vel að vinna heima.
Aukin afköst í fjarvinnu og meiri frítími
Að þurfa ekki að keyra til vinnu og að getað tekið æfingu í stofunni eru meðal þeirra kosta sem Margrét Pála Valdimarsdóttir, ráðgjafi hjá Íslandsbanka, sér við fjarvinnu. Starfsfólks bankans mun héðan í frá vinna að jafnaði vinna heima einn dag í viku.
Kjarninn 27. maí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Langfæstir ánægðir með Kristján Þór
Mest ánægja er með störf Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra en minnst með störf sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kjarninn 27. maí 2020
Bjarni Benediktsson hefur lagt fram frumvarp um breytingu á lögum um opinber fjármál.
Óvíst að efnahagsleg óvissa verði minni í haust en nú
Frumvarp fjármálaráðherra gerir ráð fyrir að endurskoðuð fjármálastefna og uppfærð fjármálaáætlun verði lögð fram á sama tíma og fjárlög 1. október. Fjármálaráð gerir athugasemd við að stefnumörkunin færist öll á einn tímapunkt.
Kjarninn 27. maí 2020
Samfélagsmiðillinn Facebook tekur til sín umtalsverðan hluta af íslensku birtingarfé, án þess að greiða virðisaukaskatt á Íslandi.
Fimm milljarðar fara árlega í auglýsingakaup á miðlum eins og Google og Facebook
Tekjur innlendra fjölmiðla af auglýsingum drógust saman milli ára og voru sambærilegar við árið 2004 í hitteðfyrra. Hlutdeild innlendra vefmiðla er mun minni en á þorra hinna Norðurlandanna og prentmiðla mun meiri.
Kjarninn 27. maí 2020
Guðmundur Franklín Jónsson (t.v.) og Guðni Th. Jóhannesson verða í kjöri til forseta.
Tveir verða í framboði til forseta Íslands
Guðni Th. Jóhannesson og Guðmundur Franklín Jónsson verða í kjöri til forseta Íslands en kosningarnar fara fram þann 27. júní næstkomandi.
Kjarninn 27. maí 2020
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Kannski flogið til Kanarí í sumar
Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.
Kjarninn 27. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent