Hugsanlegt að 1.500 félagsmenn VS bætist í hópinn hjá VR

Rætt er um að Verslunarmannafélag Suðurnesja verði sameinað inn í VR. Virkir félagsmenn eru um 1.500, en þar á meðal er stór hópur flugvallarstarfsmanna á Keflavíkurflugvelli.

Ragnar Þór Ingólfsson
Auglýsing

Á aðal­fundi Versl­un­ar­manna­fé­lags Suð­ur­nesja (VS), sem framundan er síðar í mán­uð­in­um, mun verða borin upp til­laga um að hefja form­legar við­ræður við Versl­un­ar­manna­fé­lag Reykja­víkur (VR) um sam­ein­ingu.

Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, mun mæta á fund­inn, og tala fyrir kostum þess að félögin verði sam­ein­uð. 

Í sam­tali við Kjarn­ann nú í kvöld, sagð­ist hann hrif­inn af hug­mynd­inni og að reynslan frá fyrri sam­ein­ingum minni félaga við VR sýndi að þær væru til bóta. „Slag­kraft­ur­inn í kjara­bar­átt­unni og allri starf­semi stétt­ar­fé­lag­anna getur auk­ist mikið við þetta,“ sagði Ragnar Þór.

Auglýsing

Í VS eru um 1.500 virkir félags­menn, en þar á meðal eru fjöl­mennir hópar félags­manna sem starfa á Kefla­vík­ur­flug­velli. 

Heild­ar­fjöldi félags­manna VR er um 30 þús­und, og því myndi félags­mönnum fjölga umtals­vert við þessa sam­ein­ingu. Auk þess kynni það að styrkja VR í harðri kjara­bar­áttu, sem fyr­ir­sjá­an­leg er í haust, að vera með fjölda félags­manna á Kefla­vík­ur­flug­velli, sem í dag má segja að sé lyk­il­vett­vang­ur­inn í íslensku efna­hags­lífi, með hinum mikla vexti ferða­þjón­ustu.

Spár gera ráð fyrir að gjald­eyr­is­tekjur vegna ferða­manna verði 570 millj­arðar á þessu ári, en um 99 pró­sent ferða­manna sem koma til lands­ins koma í gegnum Kefla­vík­ur­flug­völl. 

Tvö stærstu stétt­ar­fé­lög lands­ins eru VR og síðan Efl­ing, þar sem Sól­veig Anna Jóns­dóttir var nýlega kjörin for­mað­ur. Félags­menn í þessum tveimur félögum eru um 60 þús­und, og eru kjara­við­ræður framundan í haust og á næsta ári. 

Búast má við hörðum átökum í kjara­bar­áttu, og segir Ragnar Þór að sam­heldnin sé að aukast í verka­lýðs­hreyf­ing­unni og að það sé hans mat að nú sé að mynd­ast sögu­legt tæki­færi til að ná fram nauð­syn­legum kjara­bótum fyrir fólkið á gólf­inu og kerf­is­breyt­ingum einnig.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Úlfar Þormóðsson
Ummyndanir
Kjarninn 18. janúar 2021
Svavar Gestsson er látinn, 76 ára að aldri.
Svavar Gestsson látinn
Svavar Gestsson, fyrrverandi ráðherra og sendiherra er látinn, 76 ára að aldri.
Kjarninn 18. janúar 2021
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
„Lítur út fyrir að vera eins ógegnsætt og ófaglegt og hægt er að ímynda sér“
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hvaða forsendur lægju að baki fyrirætlaðri sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 18. janúar 2021
Aksturskostnaður Guðjóns leiðréttur af Alþingi – Ásmundur keyrði mest
Guðjón S. Brjánsson var ekki sá þingmaður sem keyrði mest allra á síðasta ári. Alþingi gerði mistök í útreikningi á aksturskostnaði hans og bókfærði hluta kostnaðar vegna áranna 2018 og 2019 á árinu 2020.
Kjarninn 18. janúar 2021
Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins.
Samkeppniseftirlitið varar við því að selja banka til skuldsettra eignarhaldsfélaga
Í umsögn Samkeppniseftirlitsins vegna fyrirhugaðrar sölu á hlut í Íslandsbanka eru viðraðar margháttaðar samkeppnislegar áhyggjur af því að lífeyrissjóðir eigi í öllum íslensku viðskiptabönkunum. Þeir séu bæði viðskiptavinir og samkeppnisaðilar banka.
Kjarninn 18. janúar 2021
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir, þingmaður Vinstri grænna.
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir sá þingmaður sem flaug mest innanlands árið 2020
Kostnaður vegna innanlandsflugs þingmanna dróst saman um þriðjung á árinu 2020. Einungis þrír þingmenn flugu fyrir meira en milljón króna. Einn þingmaður var með annan kostnað en laun og fastan kostnað upp á 347 þúsund krónur að meðaltali á mánuði.
Kjarninn 18. janúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Breytt skipulag bólusetninga: Allir skammtar notaðir strax
Íslendingar eru að lenda í verulegum vandræðum á landamærum annarra ríkja vegna hertra reglna. Sóttvarnalæknir, landlæknir og aðstoðaryfirlögregluþjónn hvetja fólk til að fara ekki til útlanda að nauðsynjalausu.
Kjarninn 18. janúar 2021
Líneik Anna Sævarsdóttir alþingismaður.
Líneik Anna vill leiða Framsókn í Norðausturkjördæmi
Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður býður sig fram til þess að leiða lista Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Þórunn Egilsdóttir sem hefur leitt Framsókn í kjördæminu tilkynnti í síðustu viku að hún myndi hætta á þingi.
Kjarninn 18. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent