Miðflokkurinn vill taka RÚV af fjárlögum

Fyrsta landsþing Miðflokksins verður haldið um helgina. Í ályktunum þingsins kemur m.a. fram að flokkurinn vilji gefa almenningi hlut í ríkisbanka, setja þak á verðtryggða vexti og fjölga lögreglumönnum. Tveir þingmenn berjast um varaformannsembættið.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er einn í framboði til formanns Miðflokksins. Gunnar Bragi Sveinsson sækist eftir embætti varaformanns.
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er einn í framboði til formanns Miðflokksins. Gunnar Bragi Sveinsson sækist eftir embætti varaformanns.
Auglýsing

Mið­flokk­ur­inn vill að RÚV verði tekið af fjár­lögum og að rík­is­fjöl­mið­ill­inn fjár­magni sig ein­vörð­ungu með áskrift­ar­sölu og á aug­lýs­inga­mark­aði. Þá vill flokk­ur­inn einnig að virð­is­auka­skattur á áskriftum fjöl­miðla verði afnum­in. Þetta er meðal þess sem kemur fram í lands­fund­ar­á­lykt­unum flokks­ins. 

Í fjöl­miðla­hluta álykt­un­ar­innar segir enn fremur að óheim­ilt eigi að vera að veita fé af fjár­lögum rík­is­ins til rekst­urs RÚV. „Rás 1 verði verði rekin sem öryggis og menn­ing­ar­stöð og tryggt verði að útsend­ingar nái til allra lands­manna, lands­ins alls og land­helgi. Stöðin verði rekin fyrir fé frá Mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyti og á ábyrgð ráð­herra. Stofn­aður verði sér­stakur sam­keppn­is­sjóður er hafi það hlut­verk að fjár­magna inn­lenda fram­leiðslu fræðslu, menn­ing­ar- og skemmti­efnis fyrir fjöl­miðla (út­varp, sjón­varp og dag­blöð) Sjóð­ur­inn fái á ári að lág­marki sama fjár­magn og RU­V ohf. hafði til fram­leiðslu og/eða kaupa á inn­lendu dag­skrár­efni árið 2018.“

Vill gefa almenn­ingi hlut í banka og fjölga lög­reglu­mönnum

Flokk­ur­inn vill auk þess að lög­reglu­mönnum verði fjölgað út um allt land, að reglu­verk atvinnu­lífs­ins verði ein­faldað og að lagt verði áherslu á upp­bygg­ingu hug­vits­greina. Mið­flokk­ur­inn vill taf­ar­laust afnema skerð­ingar líf­eyris krónu á móti krónu, setja þak á vexti af nýjum verð­tryggðum lán­um, taka hús­næð­islið­inn út úr neyslu­vísi­töl­unni og heim­ila áfram að nýta sér­eigna­sparnað til að greiða inn á hús­næð­is­lán. 

Auglýsing
Miðflokkurinn leggur sér­staka áherslu á end­ur­skipu­lagn­ingu fjár­mála­kerf­is­ins. Í álykt­un­inni segir að ljúka skuli „end­ur­skipu­lagn­ingu fjár­mála­kerf­is­ins með það að mark­miði að lækka vexti og laga kerfið að þörfum fólks og fyr­ir­tækja. Bank­arnir verði minnk­aðir með því að greiða úr þeim umfram eigið fé í rík­is­sjóð. Lands­bank­inn verði lát­inn leiða þá vinnu þar sem m.a. verði stofn­aður nýr hag­kvæmur net­banki sem láni til ein­stak­linga og fyr­ir­tækja á bestu kjör­u­m.“

Þá vill flokk­ur­inn að Fjár­mála­eft­ir­litið verði sam­einað Seðla­bank­anum og að almenn­ingi verði færður hlutur í banka í eigu rík­is­ins, en það var helsta kosn­inga­lof­orð Mið­flokks­ins fyrir kosn­ing­arnar 2017.

Birgir og Gunnar Bragi takast á

Einn er í fram­boði til for­manns Mið­flokks­ins, Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, stofn­andi og sitj­andi for­maður flokks­ins. Tveir bjóða sig fram til vara­for­manns, Birgir Þór­ar­ins­son, þing­maður Suð­ur­kjör­dæm­is, og Gunnar Bragi Sveins­son, þing­flokks­for­maður Mið­flokks­ins. Þau Anna Kol­brún Árna­dóttir þing­maður Norð­aust­ur­kjör­dæm­is­, Jona­s Henn­ing fjár­festir sem skipar þriðja sæti á lista Mið­flokks­ins í Hafn­ar­firði og Sól­veig Bjarney Dan­í­els­dóttir aðstoð­ar­deild­ar­stjóri á LS­H ­sem skipar fjórða sæti á lista Mið­flokks­ins í Reykja­vík bjóða sig fram til emb­ættis 2. vara­for­manns flokks­ins.

Kosn­ing­arnar á lands­þing­inu fara fram í dag.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Engin aukning í sjálfsvígum í fyrstu bylgju COVID-19
Ólíkt öðrum stórum efnahagsáföllum fjölgaði sjálfsvígum ekki í kjölfar kreppunnar sem fylgdi fyrstu bylgju heimsfaraldursins í fyrra í hátekjulöndum, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 18. apríl 2021
Halldór Gunnarsson
Prósentur, meðaltöl og tíundir í þágu eldri borgara
Kjarninn 18. apríl 2021
Anna Tara Andrésdóttir
Sóttvarnayfirvöld fylgja ekki rannsóknum sem benda til þess að andlitsgrímur virki ekki
Kjarninn 18. apríl 2021
Jón Ormur Halldórsson
Kaflaskilin í Kína
Kjarninn 18. apríl 2021
Þrettán manns greindust með COVID-19 innanlands í gær. Fólk er hvatt til að fara í skimun við minnstu einkenni.
Þrettán smit innanlands – hópsmit í kringum leikskóla í Reykjavík
Í gær greindust fleiri með COVID-19 innanlands en á nokkrum öðrum degi síðan 23. mars. Átta voru utan sóttkvíar og hinir höfðu verið stutt í sóttkví.
Kjarninn 18. apríl 2021
Skriðdreki rússneskra aðskilnaðarsinna í Donbas á ferðinni á heræfingu í upphafi þessa árs. Yfir 15 þúsund hafa látið lífið síðan átökin í Úkraínu hófust árið 2014. Nú eru blikur á lofti.
Rússar herða tökin í Úkraínu
Rússar sýna nú ógnandi tilburði við landamæri Úkraínu. Samhliða beita þeir ýmsum tólum fjölþáttahernaðar og Vesturlönd velkjast í vafa um viðbrögð.
Kjarninn 18. apríl 2021
„Stundum hef ég hugsað um hvað gerist ef það kviknaði í hér inni. Það eru margir neyðarútgangar en innan við þá alla eru full vörubretti, þetta er kolólöglegt en enginn gerir neitt,“ sagði einn starfsmaður undir nafnleynd við dagblaðið Information nýlega
Þrælahald
Fimmtán klukkustunda vinna á hverjum degi mánuðum saman, kröfur um afköst, sem ekki er hægt að uppfylla, tímaáætlun sem ekki gerir ráð fyrir salernisferðum og kaffitímum. Svona er vinnuaðstæðum lýst hjá þekktri danskri netverslun.
Kjarninn 18. apríl 2021
Ingibjörg Isaksen mun leiða lista Framsóknar í Norðausturkjördæmi í haust.
Ingibjörg Isaksen efst hjá Framsókn í Norðausturkjördæmi – Líneik önnur
Ingibjörg Ólöf Isaksen bæjarfulltrúi og framkvæmdastjóri á Akureyri varð hlutskörpust í póstkosningu Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Hafði hún betur en Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður flokksins, sem varð önnur í kjörinu.
Kjarninn 17. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent