Samfylkingin: Velferð barna verði í forgangi

Þingflokkur Samfylkingarinnar hefur sent frá sér yfirlýsingu vegna máls fyrrverandi forstjóra Barnaverndarstofu og meðferðar Ásmundar Einars Daðasonar ráðherra á því.

alingi-haust-2013_14405659215_o.jpg
Auglýsing

Þing­flokkur Sam­fylk­ing­ar­innar krefst þess að rík­is­stjórnin setji vel­ferð barna í for­gang. Í til­kynn­ingu frá hon­um, vegna máls Braga Guð­brands­son­ar, fyrr­ver­andi for­stjóra Barna­vernd­ar­stofu, og Ásmundar Ein­ars Daða­son­ar, félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra, kemur fram að ef Ásmundur Einar hafi leynt vel­ferð­ar­nefnd og Alþingi mik­il­vægum gögnum er varðar Barna­vernd­ar­stofu þá hafi það „ótví­rætt áhrif á stöðu ráð­herr­ans“. „Al­þingi hefur ríkt eft­ir­lits­hlut­verk með störfum ráð­herra. Komi það í ljós að félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra eða ráðu­neyti hans hafi leynt vel­ferð­ar­nefnd og Alþingi mik­il­vægum gögnum er varðar mál­efni Barna­vernd­ar­stofu og öryggi og vel­ferð barna, hefur það ótví­rætt áhrif á stöðu ráð­herr­ans. ­Full­trúar í vel­ferð­ar­nefnd munu um helg­ina fara ítar­lega yfir trún­að­ar­gögn um málið og stefnt er að því að nefndin fundi með ráð­herra strax á mánu­dag. Að loknum þeim fundi verða vonandi öll kurl komin til grafar og staða ráð­herra og aðkoma hans að mál­inu upp­lýst,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Í umfjöllun Stund­­ar­innar í morgun kom fram að Bragi hafi beitt sér fyrir því að maður fengi að umgang­­ast dætur sínar sem hann var grun­aður um kyn­­ferð­is­brot gegn. Ásmundur Einar fékk upp­lýs­ingar um þetta, en deildi þeim ekki með rík­is­stjórn eða vel­ferð­ar­nefnd Alþing­is. 

Eins og kunn­ugt er, þá greindi Ásmundur Einar frá því að Bragi Guð­brands­son yrði í fram­boði fyrir hönd Íslands í Barna­rétt­ar­nefnd Sam­ein­uðu þjóð­anna. Rík­is­stjórnin sam­þykkti það. 

Auglýsing

Í við­tali við RÚV í kvöld, þá seg­ist Ásmundur Einar engum gögnum verið leynt.

Kosið er í hana á tveggja ára fresti, níu full­­trúar í hvert sinn. Hver full­­trúi er kos­inn til fjög­­urra ára í senn. Næsta val full­­trúa í nefnd­ina fer fram þann 29. júní næst­kom­andi en Utan­­­rík­­is­ráðu­­neytið mun stýra kosn­­inga­bar­áttu vegna fram­­boðs full­­trúa Íslands með milli­­­göngu fasta­­nefnd­­ar­innar í New York.  Frestur til fram­­boðs rennur út næst­kom­andi mán­u­dag. 

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra, segir að mál Braga hefði ekki komið til umræðu innan rík­is­stjórn­ar­innar þegar til­kynnt var um full­trúa Íslands. Hún seg­ist ætla að ræða við Ásmund Einar þegar hann komi að utan eftir helgi.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent