Spyr hvort stefnan sé að ríkisvæða heilbrigðisþjónustuna

Halldóra Mogensen þingmaður Pírata sagði visst munstur að koma fram sem gæti verið vísbending um stefnubreytingu í heilbrigðismálum á Íslandi.

Svandís Svavarsdóttir Halldóra Mogensen
Auglýsing

Hall­dóra Mog­en­sen þing­maður Pírata spurði Svandísi Svav­ars­dóttur heil­brigð­is­ráð­herra út í fjár­hags­vand­ræði heima­þjón­ust­unnar Kar­itas sem sinnir sjúk­lingum í heima­húsum vegna alvar­legra sjúk­dóma í óund­ir­búnum fyr­ir­spurn­ar­tíma á Alþingi í dag.

Hall­dóra sagði visst munstur að koma fram sem gæti verið vís­bend­ing um stefnu­breyt­ingu í heil­brigð­is­málum á Íslandi. „Við sjáum þetta með rekstur sjúkra­bíla, GET og Hug­ar­afl og nú Karita­s,“ sagði Hall­dóra og spurði Svandísi hvort það væri hennar stefna að rík­i­s­væða heil­brigð­is­þjón­ustu í auknum mæli. „Ef svo er, telur ráð­herra væn­legt að gera breyt­ingar á því hvernig heil­brigð­is­þjón­ustu er háttað án þess að form­leg stefna sé komin fram og umræða hafi átt sér stað um hana?“

Svan­dís sagði það heyra undir hennar ráðu­neyti og emb­ætti að tryggja að ef samn­ingur Kar­itas renni út sé tryggt að Land­spít­al­inn og heilsu­gæslan taki við kefl­inu og ekk­ert rof verði á þeirri þjón­ustu. „Það er auð­vitað meg­in­mark­mið­ið.“

Auglýsing

Svan­dís sagði enn­fremur að í skýrslu frá Rík­is­end­ur­skoðun komi fram gagn­rýni á að kaupum á heil­brigð­is­þjón­ustu sé ekki eins vel háttað eða með nægi­lega mark­vissum hætti.

„Ef hátt­virtur þing­maður sér stefnu­breyt­ingu myndi ég kannski vilja orða það sem svo að stefnu­breyt­ingin væri að mínu viti fólgin í því fyrst og fremst að freista þess að hafa heild­ar­mynd­ina undir í öllum mínum ákvörð­un­um. Það er það sem ég er að reyna að gera. Og tryggja fyrst og fremst þjón­ust­una og sam­fellu í henni og öryggi sjúk­linga.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir
Á konudaginn: Nokkur orð um vinnu-konur vegna orða borgarstjóra um heimsreisur
Kjarninn 23. febrúar 2020
Flugferðum var aflýst í stórum stíl á mörgum Kanarí-eyjanna í dag.
Hví er sandbylur á Kanarí?
Mikil röskun á flugi. Viðburðum aflýst og skólum lokað. Skyggni lítið. Hvað er eiginlega að gerast á Kanarí-eyjum?
Kjarninn 23. febrúar 2020
Eftir sex daga verkfall mátti sjá í miðbæ Reykjavíkurborgar yfirfullar ruslatunnur.
Áhrifa verkfalls farið að gæta í miðborginni – Rusl flæðir úr tunnum
Verkfall Eflingar hefur ekki einungis áhrif á velferðarþjónustu í Reykjavíkurborg heldur má sjá, eftir vikuverkfall, að sorp er farið að safnast upp á götum borgarinnar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Efling sýnir klærnar og boðar samúðarverkföll
Leslistinn 23. febrúar 2020
Ilmbanki íslenskra jurta
Safnað fyrir uppsetningu Ilmsýningar Nordic angan í Álafosskvos á Karolina fund.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Auður Jónsdóttir og Auður Laxness.
Samtvinnuð örlög kynslóða
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Auður og Auður, sýningu eftir Auði Jónsdóttur sem sýnd er í Landnámssetrinu.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni um bankasöluna: Þetta er algjörlega rakið mál
Fjármálaráðherra hefur áhyggjur af stöðu stóriðjufyrirtækja á Íslandi, flest eigi þau í miklum rekstrarvandræðum. Hann segir ekkert hafa verið rætt að selja Landsbankann enda sé talið mikilvægt að ríkið eigi kerfislega mikilvægan banka.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni: Okkur hefur tekist stórkostlega að bæta lífskjörin á Íslandi
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir það kosta blóð, svita og tár að komast til valda. Hann vill halda áfram að leiða flokkinn enda ekkert merkilegra eða skemmtilegra en að móta framtíð lands og þjóðar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent