Víkingar og Valkyrjur í Reykjavík

Auglýsing

Fyrir um tutt­ugu árum var ástand á hús­næð­is­mark­aði borg­ar­innar gott. Jafn­vægi var í fram­boði og eft­ir­spurn og verð­lagn­ing þar af leið­andi eðli­leg. Borg­ar­búar gátu farið ferða sinna á fjöl­skyldu­bílnum eða með Strætó án vand­kvæða. Það var gott að búa í Reykja­vík og borgin góð heim að sækja. Í dag eru breyttir tím­ar. Skálmöld ríkir á hús­næð­is­mark­aði. Á götum borg­ar­innar situr allt fast og tjón er mælt í  tugum millj­arða fyrir vik­ið. Mengun er meiri en nokkru sinni fyrr því götur eru ekki þrifnar og við­haldi ekki sinnt. Flug­völl­ur­inn í Vatns­mýri á að víkja fyrir gler­höllum sem venju­legum borg­urum er ofviða að kaupa eða leigja. Risa­vöxnu nýju þjóð­ar­sjúkra­húsi skal troðið á umferð­ar­eyju við Hring­braut. Skóla­börn sitja við sitt­hvor borðin í skólum borg­ar­inn­ar, sum hlaðin mat önnur ekki, hér ræður efna­hagur og aðstæður hverju sinn­i. Hvað gerð­ist? Jú, á síð­ustu tutt­ugu árum hafa þeir vinstri flokkar sem nú stýra borg­inni setið við völd og þetta er árang­ur­inn!                                                                                           

Mið­flokk­ur­inn í Reykja­vík ætlar að breyta þessu. Þar sem er vilji þar er veg­ur. Vand­inn hefur verið greind­ur- lausnir hafa verið fundnar – nú skal fram­kvæmt!

Hús­næð­is­mál tekin föstum tökum

Úlf­arsár­dals­hverfi verður stækkað ofan Skyggn­is­brautar og verk­lokum grunn­stoða flýtt. Íbúar hafa beðið í tólf ár og nú er nóg kom­ið. Marg­földun bygg­inga­magns á lóðum inni í byggðum hluta hverf­is­ins með til­heyr­andi bíla­stæða­vanda og óþæg­ingum kemur ekki til greina. Kjal­ar­nes­hverfi verður stækkað og grunn­stoðir bættar sam­hliða. Hér er aftur gætt að rétt­indum íbúa  þeirrar byggðar sem fyrir er og á engan hátt þrengt að þeim. Geld­inga­nes skipu­lagt og byggt upp með bland­aðri byggð. Önnur úthverfi borg­ar­innar stækkuð eftir því sem kostur er. Í öllum til­fellum verður skipu­lagi og úthlut­un­ar­reglum hagað með þeim hætti að um hag­kvæmt hús­næði sé að ræða fyrir fjöl­skyldur og ein­stak­linga og þar með hag­kvæmt verð.

Auglýsing

Sam­göngu- gatna- og skipu­lags­málum komið í við­un­andi horf                     

Samn­ingi vinstri flokka  í borg­inni  frá árinu 2012 við Vega­gerð Rík­is­ins um frestun lífs­nauð­syn­legra úrbóta í vega­málum  verður sagt upp og úrbætur hafn­ar. Hér vega stærst Sunda­göng/braut, fjöldi mis­lægra gatna­móta við Miklu­braut, mis­læg gatna­mót Reykja­nes­brautar við Bústaða­veg auk fjölda ann­ara löngu tíma­bærra úrbóta. Frítt verður í Strætó fyrir alla borg­ar­búa og engum vísað frá.

Mið­flokk­ur­inn mun lögum sam­kvæmt end­ur­skoða skipu­lag strax að loknum kosn­ing­um. Þar mun koma í ljós að allar for­sendur eru brostnar fyrir upp­bygg­ingu nýs þjóð­ar­sjúkra­húss og verður nýtt þjóð­ar­sjúkra­hús skipðu­lagt í landi Keldna. Flug­völl­ur­inn verður áfram í Vatns­mýri. Hér verður komið í veg fyrir eitt stærsta skipu­lags­slys sög­unnar sem myndi kaf­færa mið­borg­ina end­an­lega.

Öll skóla­börn við sama borð  

Frítt í Strætó, ókeypis matur í grunn­skólum og tvö­földun frí­stund­ar­korts úr 50 þús­und í 100 þús­und vega þungt í að jafna kjör okkar yngstu. Hví hefur þetta ekki verið gert fyrr? Miklu fyrr?

Þann 26. maí fáum við tæki­færi til að velja bestu leið­ina fram á við - Grípum það og gerum X við M!

Höf­undur er í 2. sæti á lista Mið­flokks­ins í Reykja­vík.Ingvar Smári Birgisson, formaður Sambands ungra sjálfstæðismanna.
Ákvörðun um lögbann ekki tekin í dag
Ekki verður tekin ákvörðun um lögbann á vefsíðuna tekjur.is í dag en Ingvar Smári Birgisson, formaður Sambands ungra sjálfstæðismanna, gerði kröfu um að lögbann yrði sett á vefinn.
Kjarninn 16. október 2018
Skiptastjóri félags Björgólfs Thors og Róberts stefnir Glitni
Björgólfur Thor Björgólfsson ábyrgist greiðslu kostnaðar í riftunarmáli félags sem á engar eignir gegn Glitni HoldCo. Hann er annar af tveimur kröfuhöfum sem lýstu samtals 13,9 milljörðum króna í búið. Hinn er stefndi í málinu, Glitnir HoldCo.
Kjarninn 16. október 2018
Reykjanesbær ófær um að þjónusta fleiri hælisleitendur
Velferðarráð Reykjanesbæjar hafnaði beiðni um að sjá um þjónustu við fleiri hælisleitendur en bærinn aðstoðar nú allt að 70 hælisleitendur. Útlendingastofnun bætir við húsnæði í Reykjanesbæ vegna fjölda hælisumsókna.
Kjarninn 16. október 2018
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri.
Samfylkingin tapar fylgi og ábyrgðin sögð Dags í Braggamálinu
Meirihlutinn í borgarstjórn bætir við sig fylgi þó að Samfylkingin dali. Þriðjungur telur borgarstjóra bera ábyrgð í Braggamálinu.
Kjarninn 16. október 2018
Hugmyndamaðurinn Paul Allen látinn
Paul Allen er fallinn frá, 65 ára að aldri. Hann lést í dag eftir skammvinn veikindi. Banamein hans var krabbamein, en hann greindist nýlega með það, í fjórða sinn á ævinni.
Kjarninn 15. október 2018
Magnús Halldórsson
Ísland í miðpunkti áhættuáhrifa loftslagsbreytinga
Kjarninn 15. október 2018
Samkeppniseftirlitið óskar eftir umsögnum vegna fyrir hugaðs samstarfs Árvakurs og 365 miðla
Morgunblaðið og Fréttablaðið vilja efla útgáfustarfsemi sína með samstarfi á sviði prentunar og dreifingar.
Kjarninn 15. október 2018
Melkorka Mjöll Kristinsdóttir
Ísland og alþjóðleg kjarnorkuafvopnun
Kjarninn 15. október 2018
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar