Víkingar og Valkyrjur í Reykjavík

Auglýsing

Fyrir um tutt­ugu árum var ástand á hús­næð­is­mark­aði borg­ar­innar gott. Jafn­vægi var í fram­boði og eft­ir­spurn og verð­lagn­ing þar af leið­andi eðli­leg. Borg­ar­búar gátu farið ferða sinna á fjöl­skyldu­bílnum eða með Strætó án vand­kvæða. Það var gott að búa í Reykja­vík og borgin góð heim að sækja. Í dag eru breyttir tím­ar. Skálmöld ríkir á hús­næð­is­mark­aði. Á götum borg­ar­innar situr allt fast og tjón er mælt í  tugum millj­arða fyrir vik­ið. Mengun er meiri en nokkru sinni fyrr því götur eru ekki þrifnar og við­haldi ekki sinnt. Flug­völl­ur­inn í Vatns­mýri á að víkja fyrir gler­höllum sem venju­legum borg­urum er ofviða að kaupa eða leigja. Risa­vöxnu nýju þjóð­ar­sjúkra­húsi skal troðið á umferð­ar­eyju við Hring­braut. Skóla­börn sitja við sitt­hvor borðin í skólum borg­ar­inn­ar, sum hlaðin mat önnur ekki, hér ræður efna­hagur og aðstæður hverju sinn­i. Hvað gerð­ist? Jú, á síð­ustu tutt­ugu árum hafa þeir vinstri flokkar sem nú stýra borg­inni setið við völd og þetta er árang­ur­inn!                                                                                           

Mið­flokk­ur­inn í Reykja­vík ætlar að breyta þessu. Þar sem er vilji þar er veg­ur. Vand­inn hefur verið greind­ur- lausnir hafa verið fundnar – nú skal fram­kvæmt!

Hús­næð­is­mál tekin föstum tökum

Úlf­arsár­dals­hverfi verður stækkað ofan Skyggn­is­brautar og verk­lokum grunn­stoða flýtt. Íbúar hafa beðið í tólf ár og nú er nóg kom­ið. Marg­földun bygg­inga­magns á lóðum inni í byggðum hluta hverf­is­ins með til­heyr­andi bíla­stæða­vanda og óþæg­ingum kemur ekki til greina. Kjal­ar­nes­hverfi verður stækkað og grunn­stoðir bættar sam­hliða. Hér er aftur gætt að rétt­indum íbúa  þeirrar byggðar sem fyrir er og á engan hátt þrengt að þeim. Geld­inga­nes skipu­lagt og byggt upp með bland­aðri byggð. Önnur úthverfi borg­ar­innar stækkuð eftir því sem kostur er. Í öllum til­fellum verður skipu­lagi og úthlut­un­ar­reglum hagað með þeim hætti að um hag­kvæmt hús­næði sé að ræða fyrir fjöl­skyldur og ein­stak­linga og þar með hag­kvæmt verð.

Auglýsing

Sam­göngu- gatna- og skipu­lags­málum komið í við­un­andi horf                     

Samn­ingi vinstri flokka  í borg­inni  frá árinu 2012 við Vega­gerð Rík­is­ins um frestun lífs­nauð­syn­legra úrbóta í vega­málum  verður sagt upp og úrbætur hafn­ar. Hér vega stærst Sunda­göng/braut, fjöldi mis­lægra gatna­móta við Miklu­braut, mis­læg gatna­mót Reykja­nes­brautar við Bústaða­veg auk fjölda ann­ara löngu tíma­bærra úrbóta. Frítt verður í Strætó fyrir alla borg­ar­búa og engum vísað frá.

Mið­flokk­ur­inn mun lögum sam­kvæmt end­ur­skoða skipu­lag strax að loknum kosn­ing­um. Þar mun koma í ljós að allar for­sendur eru brostnar fyrir upp­bygg­ingu nýs þjóð­ar­sjúkra­húss og verður nýtt þjóð­ar­sjúkra­hús skipðu­lagt í landi Keldna. Flug­völl­ur­inn verður áfram í Vatns­mýri. Hér verður komið í veg fyrir eitt stærsta skipu­lags­slys sög­unnar sem myndi kaf­færa mið­borg­ina end­an­lega.

Öll skóla­börn við sama borð  

Frítt í Strætó, ókeypis matur í grunn­skólum og tvö­földun frí­stund­ar­korts úr 50 þús­und í 100 þús­und vega þungt í að jafna kjör okkar yngstu. Hví hefur þetta ekki verið gert fyrr? Miklu fyrr?

Þann 26. maí fáum við tæki­færi til að velja bestu leið­ina fram á við - Grípum það og gerum X við M!

Höf­undur er í 2. sæti á lista Mið­flokks­ins í Reykja­vík.CRIPSRi notað til að skoða erfðamengi baktería
Hvaða gen eru það sem bakteríur nýta sér til að verjast sýklalyfjum?
Kjarninn 19. janúar 2019
Viðar Freyr Guðmundsson
Máttlaus áhrif lækkunar hámarkshraða
Leslistinn 19. janúar 2019
Jóhann Bogason
Skömm sé Háskóla Íslands
Kjarninn 19. janúar 2019
Þolendur eiga ekki að þurfa að sitja undir Klausturmönnum
Helga Vala Helgadóttir, formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, segir að Ágúst Ólafur Ágústsson muni ekki koma aftur til starfa í næstu viku. Hún veit ekkert um hvort Bergþór Ólason eða Gunnar Bragi Sveinsson ætli að gera það.
Kjarninn 19. janúar 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Fyrirgefðu en má ég vera til?
Kjarninn 19. janúar 2019
Tæknispá 2019
Þroskaðra sprotaumhverfi, Elon Musk í kringum tunglið, mannlegar hliðar tækni, hæpheiðar og -dalir og frú Sirrý á íslensku. Þetta er meðal þess sem fram kemur í árlegri tæknispá Hjálmars Gíslasonar.
Kjarninn 19. janúar 2019
Jón Baldvin: Ásakanir „hreinn uppspuni“ eða „skrumskæling á veruleikanum“
Jón Baldvin hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni af fjölda kvenna að undanförnu.
Kjarninn 19. janúar 2019
Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar