Víkingar og Valkyrjur í Reykjavík

Auglýsing

Fyrir um tutt­ugu árum var ástand á hús­næð­is­mark­aði borg­ar­innar gott. Jafn­vægi var í fram­boði og eft­ir­spurn og verð­lagn­ing þar af leið­andi eðli­leg. Borg­ar­búar gátu farið ferða sinna á fjöl­skyldu­bílnum eða með Strætó án vand­kvæða. Það var gott að búa í Reykja­vík og borgin góð heim að sækja. Í dag eru breyttir tím­ar. Skálmöld ríkir á hús­næð­is­mark­aði. Á götum borg­ar­innar situr allt fast og tjón er mælt í  tugum millj­arða fyrir vik­ið. Mengun er meiri en nokkru sinni fyrr því götur eru ekki þrifnar og við­haldi ekki sinnt. Flug­völl­ur­inn í Vatns­mýri á að víkja fyrir gler­höllum sem venju­legum borg­urum er ofviða að kaupa eða leigja. Risa­vöxnu nýju þjóð­ar­sjúkra­húsi skal troðið á umferð­ar­eyju við Hring­braut. Skóla­börn sitja við sitt­hvor borðin í skólum borg­ar­inn­ar, sum hlaðin mat önnur ekki, hér ræður efna­hagur og aðstæður hverju sinn­i. Hvað gerð­ist? Jú, á síð­ustu tutt­ugu árum hafa þeir vinstri flokkar sem nú stýra borg­inni setið við völd og þetta er árang­ur­inn!                                                                                           

Mið­flokk­ur­inn í Reykja­vík ætlar að breyta þessu. Þar sem er vilji þar er veg­ur. Vand­inn hefur verið greind­ur- lausnir hafa verið fundnar – nú skal fram­kvæmt!

Hús­næð­is­mál tekin föstum tökum

Úlf­arsár­dals­hverfi verður stækkað ofan Skyggn­is­brautar og verk­lokum grunn­stoða flýtt. Íbúar hafa beðið í tólf ár og nú er nóg kom­ið. Marg­földun bygg­inga­magns á lóðum inni í byggðum hluta hverf­is­ins með til­heyr­andi bíla­stæða­vanda og óþæg­ingum kemur ekki til greina. Kjal­ar­nes­hverfi verður stækkað og grunn­stoðir bættar sam­hliða. Hér er aftur gætt að rétt­indum íbúa  þeirrar byggðar sem fyrir er og á engan hátt þrengt að þeim. Geld­inga­nes skipu­lagt og byggt upp með bland­aðri byggð. Önnur úthverfi borg­ar­innar stækkuð eftir því sem kostur er. Í öllum til­fellum verður skipu­lagi og úthlut­un­ar­reglum hagað með þeim hætti að um hag­kvæmt hús­næði sé að ræða fyrir fjöl­skyldur og ein­stak­linga og þar með hag­kvæmt verð.

Auglýsing

Sam­göngu- gatna- og skipu­lags­málum komið í við­un­andi horf                     

Samn­ingi vinstri flokka  í borg­inni  frá árinu 2012 við Vega­gerð Rík­is­ins um frestun lífs­nauð­syn­legra úrbóta í vega­málum  verður sagt upp og úrbætur hafn­ar. Hér vega stærst Sunda­göng/braut, fjöldi mis­lægra gatna­móta við Miklu­braut, mis­læg gatna­mót Reykja­nes­brautar við Bústaða­veg auk fjölda ann­ara löngu tíma­bærra úrbóta. Frítt verður í Strætó fyrir alla borg­ar­búa og engum vísað frá.

Mið­flokk­ur­inn mun lögum sam­kvæmt end­ur­skoða skipu­lag strax að loknum kosn­ing­um. Þar mun koma í ljós að allar for­sendur eru brostnar fyrir upp­bygg­ingu nýs þjóð­ar­sjúkra­húss og verður nýtt þjóð­ar­sjúkra­hús skipðu­lagt í landi Keldna. Flug­völl­ur­inn verður áfram í Vatns­mýri. Hér verður komið í veg fyrir eitt stærsta skipu­lags­slys sög­unnar sem myndi kaf­færa mið­borg­ina end­an­lega.

Öll skóla­börn við sama borð  

Frítt í Strætó, ókeypis matur í grunn­skólum og tvö­földun frí­stund­ar­korts úr 50 þús­und í 100 þús­und vega þungt í að jafna kjör okkar yngstu. Hví hefur þetta ekki verið gert fyrr? Miklu fyrr?

Þann 26. maí fáum við tæki­færi til að velja bestu leið­ina fram á við - Grípum það og gerum X við M!

Höf­undur er í 2. sæti á lista Mið­flokks­ins í Reykja­vík.Meira úr sama flokkiAðsendar greinar