Þórdís Lóa: Getum starfað með öllum hér

Oddviti Viðreisnar segir að flokkurinn hafi gengið óbundinn til kosninga og útilokar hún ekki samstarf með neinum flokki.

Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar í Reykjavík.
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar í Reykjavík.
Auglýsing

Þór­dís Lóa Þór­halls­dótt­ir, odd­viti Við­reisnar í Reykja­vík, segir að flokk­ur­inn hafi gengið óbund­inn til kosn­inga. „Við höfum sagt að við getum starfað með öllum hér,“ segir hún. Þetta kom fram í Silfr­inu í dag en þar ræddu Egill Helga­son og Fanney Birna Jóns­dóttir við odd­vita flokk­anna sem hlutu kosn­ingu í Reykja­vík í gær.

Þór­dís Lóa telur að borg­ar­búar séu að kalla eftir breyt­ingum og að nú séu komnir inn nýir flokkar sem byrja á núlli, öfugt við það sem verið hef­ur. Hún og Pawel Bar­toszek eru borg­­ar­­full­­trúar Við­reisn­­ar en flokk­ur­inn fékk 8,16 pró­sent atkvæða í kosn­ing­unum í gær.

Eyþór Lax­dal Arn­alds, odd­viti Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að nið­ur­staðan sé skýr og að eðli­legt sé að horft sé á hana þegar ræða skal meiri­hluta­sam­starf. Hann segir enn fremur að nýjar raddir séu komnar í stjórn­málum í borg­inni sem þurfi að heyr­ast. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn fékk 30,77 pró­sent atkvæða og er því stærsti flokk­ur­inn í Reykja­vík. 

Auglýsing

Vig­dís Hauks­dótt­ir, odd­viti Mið­flokks­ins í borg­inni, telur að stærsti flokk­ur­inn eigi að leiða við­ræð­urnar og vísar þar með til Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Hún telur að Dagur B. Egg­erts­son, odd­viti Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, muni ekki fórna borg­ar­stjórn­ar­stólnum og sé Við­reisn í lyk­il­stöðu til að mynda meiri­hluta með þeim og Flokki fólks­ins. Hún telur þann meiri­hluta vera mál­efna­leg­an.

Sanna Magda­­lena Mört­u­dótt­ir og Sós­í­alista­flokk­ur­inn fengu góða kosn­ingu í gær en þau hlutu 6,37 pró­sent atkvæða. Þetta er í fyrsta skiptið sem flokk­ur­inn býður fram og segir Sanna að þetta sé allt nýtt fyrir þau og komi þau að borð­inu með sína per­sónu­legu reynslu. Hún segir að of snemmt sé að segja til um með hvaða flokki þau vilji vinna en að þau leggi áherslu á að koma vald­inu til fólks­ins og að mik­il­vægt sé að það hafi meira að segja um líf sitt.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Samkeppniseftirlitið ekki haft aðkomu að rannsókn á dótturfélagi Eimskips í Danmörku
Dönsk samkeppnisyfirvöld staðfesta að húsleit hafi farið fram hjá dótturfélagi Eimskips í Danmörku en vilja að öðru leyti ekki tjá sig um rannsókn málsins. Ekki hefur verið óskað eftir aðstoð Samkeppniseftirlitsins hér á landi við rannsóknina.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent