Ríkisbankinn að baki fjárfestingum Guðmundar í Brimi

Landsbankinn er stærsti lánveitandi Brims, útgerðarfélags Guðmundar Kristjánssonar í Brimi.

Landsbankinn
Auglýsing

Skuldir Brims við Lands­bank­ann ­nema orðið yfir­ 20 pró­sentum af eig­in­fjár­grunn­i ­bank­ans eftir að ­bank­inn fjár­magn­aði 22 millj­arða króna kaup sjáv­ar­út­vegs­fé­lags­ins á ríf­lega þriðj­ungs­hlut í HB Granda. 

Frá þessu er greint í Mark­aðnum í dag, en skuld­bind­ing Brims gagn­vart Lands­bank­anum er nú yfir 45 millj­arðar króna en eigið fé Lands­bank­ans, sem íslenska ríkið á um 99 pró­sent hlut í, nemur um 225 millj­örðum króna.

Bank­inn er ekki reiðu­bú­inn til þess að lána Brimi fyrir kaup­um á stærri hlut, sam­kvæmt heim­ild­umMark­að­ar­ins, enda gæti þá áhætta hans gagn­vart sjáv­ar­út­vegs­fé­lag­in­u fljótt farið yfir 25 pró­senta leyfi­lega há­markið sem kveðið er á um í reglum Fjár­mála­eft­ir­lits­ins. 

Auglýsing

Í umfjöll­un­inni segir enn fremur að það sé ekki til þess fallið að auð­velda Brimi að fjár­magna kaup­in, að virði um þriðj­ungs­hlutar félags­ins í Vinnslu­stöð­inni í Vest­manna­eyjum er metið nærri tvölfalt meira í efna­hags­reikn­ingi Brims heldur í nýlegu verð­mati á Vinnslu­stöð­inn­i. 

Fjár­mögn­unin sem bank­inn veitti Brimi fyrir kaupum á rúm­lega 34 pró­sent hlut í HB Granda var tekin fyrir hjá banka­ráði Lands­bank­ans, að sögn Mark­að­ar­ins, en ákveðið var að sam­þykkja hana með ströngum skil­yrðum um veð­setn­ingu eigna.

Skuld­bind­ing Brims gagn­vart Lands­bank­anum er sam­tals yfir 45 millj­arðar króna, eða sem nem­ur ­meira en 20 pró­sentum af 225 millj­arða króna eig­in­fjár­grunn­i ­bank­ans, sem gerir sjáv­ar­út­vegs­fé­lag­ið að einum stærsta skuld­ar­a ­bank­ans

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur.
„Vanda þarf til verka á þessu mikilvæga og viðkvæma horni“
Borgarstjóri segir að hvorki endanlegar né ásættanlegar tillögur séu komnar fram um uppbyggingu á Bræðraborgarstíg þar sem mannskæðasti eldsvoði í sögu Reykjavíkur varð í fyrrasumar. Vanda þurfi til verka og gera megi ráð fyrir því að vinnan taki tíma.
Kjarninn 23. október 2021
283 lítra af vatni þarf til framleiða eitt kíló af „græna gullinu“
Sprenging í eftirspurn eftir avókadó hefur orðið til þess að skógar hafa verið ruddir, ár og lækir mengaðir og mikilvægum vistkerfum stefnt í voða. Eiturlyfjahringir kúga fé út úr smábændum og nota viðskipti með ávöxtinn til peningaþvættis.
Kjarninn 23. október 2021
Míla hefur verið seld til franska fjárfesta. Útbreiðsla 5G og ljósleiðarauppbygging er meðal þess sem nýr eigandi leggur áherslu á.
Sala á Mílu skilar Símanum 46 milljörðum
Síminn hefur selt Mílu til eins stærsta sjóðsstýringarfyrirtækis Evrópu. Hagnaður af sölunni er 46 milljarðar króna. Kaupandinn, Ardian France SA, hefur boðið íslenskum lífeyrissjóðum að taka þátt í kaupunum og eignast allt að 20 prósenta hlut í Mílu.
Kjarninn 23. október 2021
Stefán Ólafsson
Gott lífeyriskerfi – en með tímabundinn vanda
Kjarninn 23. október 2021
Jónas Atli Gunnarsson
Er lóðaskortur virkilega flöskuhálsinn?
Kjarninn 23. október 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýjar Macbook Pro og Pixel 6 símar
Kjarninn 23. október 2021
Halyna Hutchins fæddist í Úkraínu, ólst upp á herstöð á norðurslóðum og nam kvikmyndatökustjórn í Los Angeles.
Halyna Hutchins – Mögnuð listakona sem var á hraðri uppleið
Hún var elskuleg, hlý, fyndin, heillandi á hraðri uppleið. Og dásamleg móðir. Með þessum hætti er kvikmyndatökustjórans Halyna Hutchins minnst. Hún varð fyrir skoti úr leikmunabyssu á tökustað kvikmyndarinnar Rust í gær.
Kjarninn 22. október 2021
Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent