Harpa leiðréttir laun starfsfólks

Yfirstjórn Hörpu ákvað að bakka með launalækkun.

Harpa.20082011_Nic.Lehoux_1.jpg
Auglýsing

For­stjóri Hörpu, Svan­hildur Kon­ráðs­dótt­ir, til­kynnt­i í gær á stjórn­ar­fundi Hörpu að kjör ­þjón­ustu­full­trúa yrðu leið­rétt og að þau myndu taka mið af þeim samn­ingum sem voru í gildi á síð­asta ári. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Hörpu.

Í henni kem­ur fram að  stjórnin telji að þannig sé komið til móts við þá gagn­rýn­i ­sem Harpa og yfir­stjórn húss­in, hefur sætt í tengsl­u­m við rekstr­ar­hag­ræð­ingu, en eins og ­greint var frá í Frétta­blað­inu vor­u ­laun þjón­ustu­full­trúa lækkuð á sama tíma og laun for­stjóra vor­u hækk­uð.

Auglýsing

Breyt­ingin tekur gildi 1. júní og verður tíma­kaup þá 26,1 pró­sent­i ­yfir taxta stétt­ar­fé­lags­ins eða að ­með­al­tali 2.935 krónur á klukku­stund í yfir­vinnu, en stærstur hlut­i ­þjón­ustu­full­trúa, eða 85 pró­sent þeirra, vinnur á kvöldin og um helg­ar.

Segir eftirlit Fiskistofu veikburða og ómarkvisst
Ríkisendurskoðun telur að Fiskistofu sé ómögulegt að sinna öllu því eftirliti sem henni ber að sinna, meðal annars vegna skorts á úrræðum og viðurlögum. Jafnframt vísar Ríkisendurskoðun því á bug að brottkast sé óverulegt á Íslandi.
Kjarninn 18. janúar 2019
Logi vill ríkisstjórn með Viðreisn, Pírötum og Vinstri grænum
Formaður Samfylkingarinnar segir að mögulega séu flokkur hans og Vinstri græn eðlisólíkir flokkar í ljósi þeirra áherslna sem núverandi ríkisstjórn, undir forsæti Vinstri grænna, hefur í forgrunni. Þetta kemur fram í viðtali við hann í Mannlífi í dag.
Kjarninn 18. janúar 2019
Reynt að bjarga íslensku fjölmiðlalandslagi frá algjörri einsleitni
Drög að frumvarpi um hvernig íslenska ríkið ætlar að styðja við einkarekna fjölmiðla liggja fyrir og verða kynnt í ríkisstjórn von bráðar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Gleymið tollastríðinu - Kína er nú þegar í vandræðum
Pistlahöfundur Bloomberg, Michael Schuman, segir Kína á kafi í skuldavanda sem ekki sé hægt að leysa svo auðveldlega.
Kjarninn 17. janúar 2019
Hreiðar Már: Von mín að deilurnar leysist farsællega
Hreiðar Már Sigurðsson, fyrrverandi bankastjóri Kaupþings, segir ásakanir sem koma fram á hendum honum í bréfi frá Kevin Stanford og Karen Millen ekki vera réttar.
Kjarninn 17. janúar 2019
Gylfi hvetur til varkárni við sölu banka
Gylfi Zoega hagfræðiprófessor skrifar um fyrirhugaða sölu á bönkunum og bankarekstur almennt, í ítarlegri grein í Vísbendingu.
Kjarninn 17. janúar 2019
Myndin er af höfundi greinarinnar sofandi. Myndin er ekki nýleg.
Vinnuálag í framhaldsskólum
Kjarninn 17. janúar 2019
Embætti forstjóra Barnaverndarstofu laust til umsóknar
Félagsmálaráðuneytið auglýsir starf forstjóra barnaverndarstofu laust til umsóknar. Bragi Guðbrandsson lét af starfi forstjóra í febrúar í fyrra eftir að hafa tekið sæti í Barna­rétt­ar­nefnd Sam­einuðu þjóðanna fyr­ir hönd Íslands.
Kjarninn 17. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent