Bandaríska forsetafrúin vill ekki að börn séu skilin frá foreldrum sínum

Melanie Trump, forsetafrú Bandaríkjanna, vill að yfirvöld hætti að skilja að börn og foreldra í tengslum við landamæraeftirlit.

Donald Trump Melania Trump forseti bandaríkin
Auglýsing

Eig­in­kona Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta, for­seta­frúin Mel­ania Trump, vill að banda­rísk yfir­völd hætti að aðskilja börn frá for­eldrum sínum þegar þau eru stoppuð á landa­mærum Banda­ríkj­anna og Mexíkó. Hún segir þetta ómann­úð­legt, og að yfir­völd eigi að koma vel fram við börn og stjórna aðgerðum með hjart­anu.

Í yfir­lýs­ingu frá henni, sem vitnað er til í helstu fjöl­miðlum vest­an­hafs, þar á meðal Was­hington Post, segir að hún „þoli ekki“ að sjá fréttir af því að börn séu aðskilin frá for­eldrum sín­um. Þetta gangi ekki, og sé óþarf­i. Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti segir að Demókratar beri ábyrgð á þessu, þar sem þeir neiti að sam­þykkja lög þar sem fjár­magn er tryggt til bygg­ingar veggs á landa­mærum Mexíkó og Banda­ríkj­anna. Á meðan það verði ekki gert, þá muni lög­unum verða fram­fylgt með þeim hætti sem gert hefur verið und­an­farnar vik­ur.

Auglýsing


Á sex vina tíma­bili hafa um tvö þús­und fjöl­skyldur verið aðskildar með þessum hætti, og hafa mann­rétt­inda­sam­tök gagn­rýnt banda­rísk stjórn­völd harð­lega fyrir aðgerðir sín­ar. 

Karolina Fund: Upptökur og útgáfa á breiðskífu!
Linda Hartmanns safnar fyrir fyrstu breiðskífu sinni með frumsömdum lögum.
Kjarninn 11. desember 2018
Sanna lækkar laun sín til styrktar Maístjörnunni
Sósíalistar stofna sérstakan styrktarsjóð sem kallast Maístjarnan. Framkvæmdastjórn flokksins hefur ákveðið að setja framlag Reykjavíkurborgar til flokksins í sjóðinn. Sanna Magdalena ætlar að styrkja sjóðinn um 100 þúsund krónur á mánuði.
Kjarninn 11. desember 2018
Ágúst Ólafur: Ætlun mín var aldrei sú að rengja hennar frásögn
Í yfirlýsingu sem Ágúst Ólafur sendi frá sér, vegna svars Báru Huld við yfirlýsingu hans sem birtist síðastliðið föstudagskvöld, segir að hann hafi ekki ætlað að rengja frásögn Báru né draga úr sínum hlut.
Kjarninn 11. desember 2018
Eiríkur Ragnarsson
Bækur og hagfræðin: Hvers vegna kosta langar skáldsögur jafn mikið og stuttar?
Kjarninn 11. desember 2018
Yfirlýsing frá Kjarnanum miðlum
None
Kjarninn 11. desember 2018
Bára Huld Beck
Svar við yfirlýsingu Ágústs Ólafs Ágústssonar
Kjarninn 11. desember 2018
Ríkisstjórnin hefur greitt 20,3 milljónir króna til að laga orðspor landsins erlendis
Burston-Marsteller er sá einstaki aðila sem fær langmest greitt frá utanríkisráðuneytinu fyrir ráðgjöf. Það hefur unnið fyrir ríkisstjórnina í málum eins og Icesave, losun hafta, makríldeilunni og vegna umfjöllunar erlendra miðla um uppreist æru-málið.
Kjarninn 11. desember 2018
Mikil aukning í óverðtryggðum íbúðalánum
Í október voru óverðtryggð lán um 94 prósent hreinna íbúðalána. Í heildina eru íbúðalán heimilanna um 79 prósent verðtryggð á móti 21 prósent óverðtryggðra. Vextir á óverðtryggðum lánum hafa hækkað um 0,5 prósentustig síðan í september.
Kjarninn 11. desember 2018
Meira úr sama flokkiErlent