Vill meiri tekjur af hverjum gesti

Forstjóri Bláa lónsins gerir ekki ráð fyrir að gestum muni fjölga mikið en býst við að ná meiri tekjum af hverjum gesti fyrirtækisins.

Grímur Sæmundsen, forstjóri Bláa lónsins
Grímur Sæmundsen, forstjóri Bláa lónsins
Auglýsing

Grímur Sæmund­sen for­stjóri Bláa lóns­ins gerir ráð fyrir að ná meiri tekjum af hverjum við­skipta­vini þrátt fyrir að fjöldi gesta fyr­ir­tæk­is­ins muni að öllum lík­ind­um. Þetta muni fyr­ir­tækið gera með auknu vöru-og þjón­ustu­fram­boði, sam­kvæmt við­tali Gríms við vef­síð­una túrist­i.is.

Í við­tal­inu er greint frá vin­sældum Bláa lóns­ins meðal erlendra ferða­manna, en í fyrra tóku starfs­menn lóns­ins á móti 1,3 millj­ónum gesta, á meðan 2,2 millj­ónir erlendra far­þega flugu frá Kefla­víkuflug­velli. Aðgangs­tekjur Bláa lóns­ins hafa einnig auk­ist gíf­ur­lega með­fram fjölgun ferða­manna á und­an­förnum árum, eða úr rúmum tveimur millj­örðum króna árið 2012 upp í rúma sjö millj­arða króna í fyrra. 

Sam­kvæmt Túrista hefur fjöldi ferða­manna hins vegar staðið í stað það sem af er þessu ári og spár geri ráð fyrir litlum vexti í ár. Sam­kvæmt Grími hefur hins vegar verið mark­visst unnið að því að hækka tekjur af hverjum gesti frekar en að fjölga þeim.  Það verði m.a. gert með því að tvinna saman ólíka þjón­ustu­þætti, vörur og upp­lifun gesta, auk fjöl­breytt­ara fram­boðs á vörum og þjón­ustu. Þessu til stuðn­ings bendir hann á nýstofnað fyr­ir­tæki í þeirra eigu sem býður upp á áætl­un­ar­ferðir í Bláa lón­ið. 

Auglýsing

Kjarn­inn fjall­aði nýlega um síð­ustu árs­skýrslu Bláa lóns­ins, en sam­kvæmt henni jókst hagn­aður fyr­ir­tæk­is­ins um þriðj­ung milli ára. Hagn­aður fyr­ir­tæk­is­ins eftir skatta nam 31 milljón evra árið 2017, sam­an­borið við 12,8 millj­arða af rekstr­ar­tekj­um. Tæp­lega þriðja hver króna sem kom í hendur félags­ins árið 2017 var því hreinn hagn­að­ur.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Kolbeinn Óttarsson Proppé var framsögumaður frumvarpsins í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd.
Upplýsingalögum verður ekki breytt í takt við vilja Samtaka atvinnulífsins
Umfjöllun um frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum, þar sem átti að gera það skylt að leita upplýsinga hjá þriðja aðila, hefur verið hætt af stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd. Það mun því að óbreyttu ekki verða að lögum.
Kjarninn 29. maí 2020
Starfsfólk Icelandair taki á sig 10 prósent launaskerðingu
Icelandair hefur óskað eftir því að starfsfólk fyrirtækisins taki á sig 10 prósent launaskerðingu eða 10 prósent skert starfshlutfall í júní og júlí. Laun forstjóra og stjórnar munu skerðast sem og laun framkvæmdastjóra.
Kjarninn 29. maí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Ásdís Kristjánsdóttir ráðin aðstoðarframkvæmdastjóri SA
Þrjár konur hafa tekið við nýjum stöðum innan Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 29. maí 2020
Ólafur Marteinsson
Ólafur Marteinsson nýr formaður SFS
Mjótt var á munum í kosningum til formanns stjórnar Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent