Bandarískt fyrirtæki kaupir ráðandi hlut í Kvikna Medical

Fyrirtækið Alliance Family of Companies hefur keypt ráðandi hlut í íslenska tæknifyrirtækinu Kvikna Medical ehf..

Kvikna
Kvikna
Auglýsing

Banda­ríska fyr­ir­tækið Alli­ance Family of Companies hefur keypt ráð­andi hlut í íslenska tækni­fyr­ir­tæk­inu Kvikna Med­ical ehf.. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­in­u. 

Kvikna Med­ical ehf, sem var stofnað árið 2008, hann­ar, fram­leiðir og selur búnað fyrir upp­töku og úrvinnslu á heila­línu­riti. Í til­kynn­ing­unni segir að fyr­ir­tækið hafi verið braut­ryðj­andi í tölvu­ský­þjón­ustu á heil­brigð­is­sviði og hafi rekið skýja­þjón­ustu fyrir heila­línu­rit í Banda­ríkj­unum síðan 2013. Á síð­asta ári hafi verið unnin á aðra milljón klukku­stunda af heila­línu­riti á skýi Kvikna.

Heila­línu­rit er mest notað til grein­ingar á floga­veiki en á und­an­förnum árum hefur notkun þess auk­ist á gjör­gæslu­deildum og vöku­deild­um. Kvikna stefnir að því að taka for­ystu á þessu sviði.

Auglýsing

Garðar Þor­varð­ar­son, fram­kvæmda­stjóri Kvikna Med­ical, segir fjár­fest­ing­una verða til þess að styrkja mjög starf­semi Kvikna Med­ical hér á landi auk þess sem auk­inn kraftur verði settur í mark­aðs­setn­ingu á erlendum mörk­uð­um. „Kaup Alli­ance á ráð­andi hlut í Kvikna Med­ical er mikil við­ur­kenn­ing fyrir það starf sem hér hefur verið unnið og stað­festir að við erum á réttri leið,“ segir hann. 

Garðar Þorvarðsson og Justin Magnuson Mynd: Aðsend

Alli­ance Family of Companies býður upp á þjón­ustu við grein­ingu á tauga­sjúk­dómum og er stærsta fyr­ir­tæki Banda­ríkj­anna á því sviði. Alli­ance er jafn­framt á lista Inc 500 yfir þau fyr­ir­tæki sem hrað­ast vaxa í Banda­ríkj­un­um, segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Justin Magnu­son, fram­kvæmda­stjóri Alli­ance Family of Companies, segir að fyr­ir­tækið hafi verið í við­skiptum við Kvikna Med­ical um margra ára skeið. „Lausnir Kvikna eru afar mik­il­vægar í okkar rekstri og þess vegna er þessi fjár­fest­ing rök­rétt næsta skref. Við höfum miklar vænt­ingar til þess að aukið sam­starf fyr­ir­tækj­anna leiði af sér ný tæki­færi fyrir bæði fyr­ir­tæk­in, og komi sjúk­lingum okkar til góða,“ segir hann.

Starfs­menn Kvikna á Íslandi eru um 20 og starfa flestir við vöru­þró­un. Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni mun starfs­mönnum hér á landi fjölga nokkuð í kjöl­farið á þessum við­skipt­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Eigingirni - spilling - vald
Leslistinn 3. ágúst 2020
Guðmundur Hauksson
Jóga er meira en bara teygjur og stellingar
Kjarninn 3. ágúst 2020
Inga Dóra Björnsdóttir
Heimsmaðurinn Halldór Kiljan Laxness, sem aldrei varð frægur og ríkur í Ameríku
Kjarninn 3. ágúst 2020
Tekjur Kjarnans jukust og rekstrarniðurstaða í takti við áætlanir
Rekstur Kjarnans miðla, útgáfufélags Kjarnans, skilaði hóflegu tapi á árinu 2019. Umfang starfseminnar var aukið á því ári og tekjustoðir hafa styrkst verulega síðustu misseri.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: „Jújú, það er önnur bylgja hafin“
Sóttvarnalæknir segir að það sé hægt að sammælast um að kalla það ástand sem Ísland stendur frammi fyrir nýja bylgju. Það segi sig sjálft að aukning sé á tilfellum. Landlæknir segir tækifærið til að ráða niðurlögum ástandsins vera núna.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Til stendur að breyta rukkun fargjalda í strætó með þeim hætti að sala fargjalda verður einungis utan vagna.
Hægt verður að leggja févíti á þá farþega sem borga ekki í strætó
Fyrirhugaðar eru breytingar á fyrirkomulagi fargjalda í Strætó sem mun leiða til þess að sala fargjalda verður ekki lengur í boði í vögnunum sjálfum. Farþegar sem greiða ekki fargjald, eða misnota kerfið með öðrum hætti, verða beittir févíti.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Átta ný innanlandssmit og fjölgar um yfir hundrað í sóttkví
Af 291 sýni sem greint var á sýkla- og veirufræðideild Landspítala í gær reyndust átta jákvæð. Alls eru nú 80 í einangrun og 670 í sóttkví.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Ávöxtur olíupálma. Úr kjarnanum er unnin ljós, gegnsæ pálmaolía en einnig er hægt að vinna svokallaða rauða pálmaolíu úr ávextinum sjálfum.
Yfirvöld í Malasíu reyna að bæta ímynd pálmaolíu
„Pálmaolía er guðsgjöf“ er slagorð sem yfirvöld í Malasíu ætla að nota til að reyna að lappa upp á ímynd pálmaolíunnar. Ræktun pálmaolíu ógnar lífríki í regnskógum víða um heim og hefur varan mætt andstöðu til að mynda í Evrópu.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent