OPUS hyggst kæra til Mannréttindadómstóls

OPUS lögmenn hyggjast leggja fram mál seinfærra foreldra til Mannréttindadómstóls Evrópu, en Hæstiréttur svipti þá forræði yfir dóttur sinni í janúar.

Mannréttindadómstóll Evrópu
Mannréttindadómstóll Evrópu
Auglýsing

Sein­færir for­eldrar sem sviptir voru for­ræði dóttur sinnar af Hæsta­rétti í jan­úar hyggj­ast kæra nið­ur­stöð­una til Mann­rétt­inda­dóm­stóls Evr­ópu. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá OPUS lög­mönn­um, sem birt var í dag. 

Sam­kvæmt OPUS telja for­eldr­arn­ir, sem báðir telj­ast sein­fær­ir, að brotið hafi verið í bága við rétt­indi þeirra til frið­helgis einka­lífs í nýlegum dómi Hæsta­réttar þar sem þeir voru sviptir for­ræði dóttur sinn­ar. Hjá Mann­rétt­inda­dóm­stólnum sé til staðar ítar­leg dóma­fram­kvæmd sem útlistar hver rétt­indi sein­færra for­eldra skuli vera þegar áhyggjur eru til staðar af upp­eld­is­að­stæðum á heim­il­inu.

Sam­kvæmt for­eldr­unum hafði Barna­vernd­ar­nefnd farið offari í kröfu­gerð gagn­vart þeim og litið fram hjá rétt­indum þeirra og gert kröfu um svipt­ingu for­sjár að ósekju. 

Auglýsing

For­eldr­arnir telja ljóst að aðrir sein­færir for­eldrar muni búa við mun lak­ari rétt­ar­stöðu á Íslandi miðað við í öðrum Evr­ópu­ríkj­um. Þeir vona að mál þeirra verði til þess að barna­vernd­ar­yf­ir­völd og dóm­stólar breyti máls­með­ferð gagn­vart sein­færum for­eldrum, þeim sjálfum og börnum þeirra til hags­bóta. 

Flosi H. Sig­urðs­son hdl., einn eig­anda OPUS lög­manna fer með málið fyrir hönd for­eldr­anna hjá Mann­rétt­inda­dóm­stóli Evr­ópu. Sjóður í eigu Þroska­hjálpar mun styrkja  mál for­eldr­anna fyrir Mann­rétt­inda­dóm­stóln­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent