Árvakur og 365 kaupa Póstmiðstöðina

Útgefendur Morgunblaðsins og Fréttablaðsins hafa hvor um sig keypt helmingshlut í Póstmiðstöðinni ehf.

Árvakur er útgáfufélag Morgunblaðsins
Árvakur er útgáfufélag Morgunblaðsins
Auglýsing

Árvakur hf., útgáfu­fé­lag Morg­un­blaðs­ins, og 365 miðlar hf., eig­andi útgáfu­fé­lags Frétta­blaðs­ins, hafa und­ir­ritað kaup­samn­ing um kaup á 100% hluta­fjár í Póst­mið­stöð­inn­i hf.. Þetta kemur fram í frétt á mbl.­is.

Selj­endur Póst­mið­stöðv­ar­innar voru Fiski­sund ehf., Sta­han I­I ehf. og Hannes Hann­es­son. Póst­mið­stöðin sér um mót­töku söfn­un, flokkun og flutn­ing á póst­send­ing­um, en fyr­ir­tækið er meðal ann­ars dreif­ing­ar­að­ili Frétta­blaðs­ins. 

Sam­kvæmt frétt Mbl verður eign­ar­hlut­föllum á fyr­ir­tæk­inu að kaupum loknum þannig háttað að Árvakur fer með 51% eign­ar­hlut í Póst­mið­stöð­inni, en að 365 miðlar fái 49%. Kaup­verðið er ekki gefið upp. 

Auglýsing

Sam­runa hafnað fyrir ára­tug

Árvakur og 365 miðlar hafa áður reynt að sam­eina rekstur sinn, en árið 2008 til­kynntu félögin fyr­ir­ætlun sína að renna Frétta­blað­inu inn í Árvakur gegn því að 365 myndi eign­ast 36,5 pró­senta eign­ar­hlut. 

Sam­run­inn var rök­studdur með þeim aðstæðum sem ríktu í sam­fé­lag­inu á þeim tíma. Þar var þeim rökum meðal ann­ars beitt að Árvakur myndi ekki lifa af nema sam­run­inn yrði sam­þykkt­ur. Fjár­hags­erf­ið­leikar félags­ins væru ein­fald­lega það miklir að þetta væri eina leiðin til þess. 

­Sam­keppn­is­eft­ir­litið hafn­aði hins vegar sam­run­anum í febr­úar 2009. Í ákvörðun sinni sagði að það væri „mat Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins að sam­runi Árvak­urs hf., Frétta­blaðs­ins ehf. og Póst­húss­ins ehf. muni skapa alvar­leg sam­keppn­is­leg vanda­mál og hindra þar með virka sam­keppni á öllum mörk­uðum máls­ins þar sem áhrifa gæt­ir[...] Sökum þess er það mat Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins að ógilda beri sam­run­ann.“

Í sam­eig­in­legri yfir­lýs­ingu 365 og Árvak­urs er haft eftir Ingi­björgu S. Pálma­dótt­ur, for­stjóra 365 miðla, að alþekkt sé að rekstr­ar­um­hverfi fjöl­miðla á Íslandi hafi verið erfitt. „Þessi kaup Árvak­urs og 365 miðla eru liður í því að tryggja að áfram verði gefin út öflug dag­blöð á Íslandi, og að inn­lendir aðil­ar, stórir og smá­ir, hafi aðgang að öfl­ugri dreif­ing­ar­þjón­ustu sem veitir ein­ok­un­ar­þjón­ustu rík­is­ins sam­keppni og aðhald,“ bætir hún við. 

Har­ald­ur Jo­hanessen, fram­kvæmda­stjóri Árvak­urs, segir einnig að þró­unin hafi verið sú erlendis að dag­blöð hafi samnýtt dreifi­kerfi til að takast á við erf­iðar mark­aðs­að­stæð­ur. 

Álits Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins á kaup­unum er enn beð­ið, en kaup­samn­ing­ur­inn er gerður með fyr­ir­vara um sam­þykki eft­ir­lits­ins.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Mögulegt lögbrot vegna niðurrifs skipa Eimskips á Indlandi á borði stjórnvalda
Tvö skip Eimskips voru rifin í skipakirkjugarði í Indlandi þar sem umhverfisáhrif niðurrifsins, og starfsaðstæður þeirra sem vinna við það, uppfylla ekki evrópska staðla.
Kjarninn 24. september 2020
Khedr-fjölskyldan hefur fengið dvalarleyfi
Egypska fjölskyldan sem hefur verið í felum í rúma viku fær dvalarleyfi á grundvelli mannúðarsjónarmiða. „Réttlætið sigrar stundum,“ segir lögfræðingur fjölskyldunnar.
Kjarninn 24. september 2020
Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri SA
Forsendur lífskjarasamningsins brostnar að mati SA
Samtök atvinnulífsins telja forsendur að baki lífskjarasamningnum brostnar í ljósi gjörbreyttra efnahagsaðstæðna.
Kjarninn 24. september 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ
Forsendur lífskjarasamninga hafa staðist að mati ASÍ
Forsendur kjarasamninganna sem voru undirritaðir í fyrra hafa staðist, þar sem vextir hafa lækkað, kaupmáttur hefur aukist og ríkisstjórnin hefur lagt fram frumvarp um bann á 40 ára verðtryggðum lánum.
Kjarninn 24. september 2020
Sex mánaða orlof á hvort foreldri verði tekið á fyrstu 18 mánuðunum í lífi barns
Drög að nýjum heildarlögum um fæðingarorlof hafa verið birt í samráðsgátt stjórnvalda. Þegar fæðingarorlofið verður lengt í 12 mánuði um komandi áramót er ráðgert að hvort foreldri taki 6 mánaða orlof. Einungis einn mánuður verður framseljanlegur.
Kjarninn 24. september 2020
Bjarni Már Magnússon
Upplýsingamengun í boði Alþingis
Kjarninn 24. september 2020
Þrátt fyrir samdrátt í efnahagslífinu er húsnæðismarkaðurinn á fleygiferð. Og skuldsetning heimila hefur verið að aukast.
Eigið fé Íslendinga í fasteignum hefur tvöfaldast á fimm árum
Íslendingar eru að skuldsetja sig hraðar og hærra fasteignaverð drífur áfram aukna eignamyndun. Alls eru tæplega átta af hverjum tíu krónum sem heimili landsins eiga í hreinni eign bundnar í fasteignum.
Kjarninn 24. september 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 20. þáttur: Dagbækur, drusluskömmun og ódáinsdrykkir
Kjarninn 24. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent