Katrín með Trump og May á forsíðu New York Times

Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra Íslands prýðir forsíðu prentútgáfu bandaríska blaðsins The New York Times í dag, ásamt Donald Trump Bandaríkjaforseta og Theresu May forsætisráðherra Bretlands. Svipurinn á Katrínu nokkuð óræður.

New York Times
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra Íslands prýðir for­síðu prentút­gáfu banda­ríska blaðs­ins The New York Times í dag, ásamt Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta og Ther­esu May for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands.

­Myndin er tekin eftir leið­toga­fund Atl­ants­hafs­banda­lags­ins, NATO, í Brus­sel sem lauk í gær. Katrín  og Guð­laugur Þór Þórð­ar­son, utan­rík­is­ráð­herra, sóttu fund­inn fyrir hönd Íslands, ásamt sendi­nefnd.

Svip­ur­inn á Katrínu á mynd­inni er nokkuð óræð­ur. Svo virð­ist sem Katrín sé annað hvort að njóta veð­ur­blíð­unn­ar, sem ætti að vera skilj­an­legt haf­andi verið í Reykja­vík bróð­ur­part sum­ars­ins, eða að henni finn­ist allt að því óbæri­legt að standa þarna með leið­tog­un­um, Trump og May, auk þess sem smá má glitta í Viktor Orbán, for­sæt­is­ráð­herra Ung­verja­lands, sem rekur ekki beint póli­tík sem rímar vel við lífs­sýn íslenska kollega hans.

Auglýsing

Don­ald Trump ­Banda­­ríkja­­for­­seti sagði eftir fund­inn í gær að með­­limir Atl­ants­hafs­­banda­lags­ins hefðu fall­ist á kröfu hans um að auka fjár­­fram­lög ríkj­anna til hern­að­­ar­­mála, þrátt fyrir að hafa skrifað undir sam­­þykkt á óbreyttu ástandi. Nið­ur­staða fund­ar­ins var ­sam­eig­in­­leg yfir­­lýs­ing allra 29 að­ild­­ar­­þjóða NATO ­sem ítrek­aði fyrri áætl­­­anir um 2% útgjalda­­mark fyrir árið 2024.

Sam­­kvæmt frétt Stjórn­­­ar­ráðs­ins ræddi Katrín sér­­stak­­lega um nauð­­syn þess að efla þró­un­­ar­að­­stoð, mann­úð­­ar­að­­stoð og stuðn­­ing við flótta­­fólk innan sam­­bands­ins á fund­in­um.

Trump fór beint eftir fund­inn í opin­bera heim­sókn til Bret­lands, þar sem hann hefur lýst yfir efa­semdum um áætl­anir May um útgöngu lands­ins úr Evr­ópu­sam­band­inu, sem hann segir of lin­ar. Úti­lok­aði hann þannig frí­versl­un­ar­samn­ing Breta við Banda­ríkin sem hefur gert það að verkum að gengi punds­ins á móti Banda­ríkja­doll­ars hefur fallið hratt það sem af er degi.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka fjárútlát ríkissjóðs til að aðstoða launþega í kreppunni. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Býst við að 19 þúsund manns flytji hingað á næstu fimm árum
Mannfjöldaspá Hagstofu gerir ráð fyrir að fjöldi aðfluttra umfram brottfluttra á næstu fimm árum muni samsvara íbúafjölda Akureyrar.
Kjarninn 24. janúar 2021
Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra.
Áfram gakk – En eru allir í takt?
Fulltrúar atvinnulífsins taka vel í skýra stefnumörkun utanríkisráðherra í átt að eflingu utanríkisviðskipta. Þó er kallað eftir heildstæðari mennta- og atvinnustefnu sem væri grundvöllur fjölbreyttara atvinnulífs og öflugri útflutningsgreina.
Kjarninn 24. janúar 2021
Pylsuvagn á Ráðhústorginu árið 1954.
Hundrað ára afmæli Cafe Fodkold
Árið 1921 hafði orðið skyndibiti ekki verið fundið upp. Réttur sem íbúum Kaupmannahafnar stóð þá, í fyrsta sinn, til boða að seðja hungrið með, utandyra standandi upp á endann, varð síðar eins konar þjóðareinkenni Dana. Og heitir pylsa.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Birtingarmynd af eindæma skilningsleysi stjórnvalda“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að félags- og barnamálaráðherra hafi tekist að hækka flækjustigið svo mikið varðandi sérstakan styrk til íþrótta- og tómstundastarfs barna frá tekjulágum heimilum að foreldrar geti ekki nýtt sér styrkinn.
Kjarninn 23. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent