Katrín með Trump og May á forsíðu New York Times

Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra Íslands prýðir forsíðu prentútgáfu bandaríska blaðsins The New York Times í dag, ásamt Donald Trump Bandaríkjaforseta og Theresu May forsætisráðherra Bretlands. Svipurinn á Katrínu nokkuð óræður.

New York Times
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra Íslands prýðir for­síðu prentút­gáfu banda­ríska blaðs­ins The New York Times í dag, ásamt Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta og Ther­esu May for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands.

­Myndin er tekin eftir leið­toga­fund Atl­ants­hafs­banda­lags­ins, NATO, í Brus­sel sem lauk í gær. Katrín  og Guð­laugur Þór Þórð­ar­son, utan­rík­is­ráð­herra, sóttu fund­inn fyrir hönd Íslands, ásamt sendi­nefnd.

Svip­ur­inn á Katrínu á mynd­inni er nokkuð óræð­ur. Svo virð­ist sem Katrín sé annað hvort að njóta veð­ur­blíð­unn­ar, sem ætti að vera skilj­an­legt haf­andi verið í Reykja­vík bróð­ur­part sum­ars­ins, eða að henni finn­ist allt að því óbæri­legt að standa þarna með leið­tog­un­um, Trump og May, auk þess sem smá má glitta í Viktor Orbán, for­sæt­is­ráð­herra Ung­verja­lands, sem rekur ekki beint póli­tík sem rímar vel við lífs­sýn íslenska kollega hans.

Auglýsing

Don­ald Trump ­Banda­­ríkja­­for­­seti sagði eftir fund­inn í gær að með­­limir Atl­ants­hafs­­banda­lags­ins hefðu fall­ist á kröfu hans um að auka fjár­­fram­lög ríkj­anna til hern­að­­ar­­mála, þrátt fyrir að hafa skrifað undir sam­­þykkt á óbreyttu ástandi. Nið­ur­staða fund­ar­ins var ­sam­eig­in­­leg yfir­­lýs­ing allra 29 að­ild­­ar­­þjóða NATO ­sem ítrek­aði fyrri áætl­­­anir um 2% útgjalda­­mark fyrir árið 2024.

Sam­­kvæmt frétt Stjórn­­­ar­ráðs­ins ræddi Katrín sér­­stak­­lega um nauð­­syn þess að efla þró­un­­ar­að­­stoð, mann­úð­­ar­að­­stoð og stuðn­­ing við flótta­­fólk innan sam­­bands­ins á fund­in­um.

Trump fór beint eftir fund­inn í opin­bera heim­sókn til Bret­lands, þar sem hann hefur lýst yfir efa­semdum um áætl­anir May um útgöngu lands­ins úr Evr­ópu­sam­band­inu, sem hann segir of lin­ar. Úti­lok­aði hann þannig frí­versl­un­ar­samn­ing Breta við Banda­ríkin sem hefur gert það að verkum að gengi punds­ins á móti Banda­ríkja­doll­ars hefur fallið hratt það sem af er degi.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Segir verkfallsbrot vera staðfestingu á einbeittum brotavilja
Fréttir hafa birst á vef Mbl.is þrátt fyrir verkfallsaðgerðir Blaðamannafélags Íslands sem standa nú yfir. Formaður félagsins segir það ömurlegt að menn virði ekki vinnustöðvun.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins.
Miðflokkurinn vill stöðva fjármögnun styrkja til fjölmiðla
Miðflokkurinn lagði til að þeir fjármunir sem eiga að renna í styrki til einkarekinna fjölmiðla á næsta ári verði teknir af fjárlögum. Flokkurinn ætlar að leggja fram eigin hugmynd um styrki „með annarri aðferðarfræði“.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Guðmundur Andri Thorsson, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Siðferði hins ískalda kapítalisma“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að viðskiptasiðferði Samherjamanna sé siðferði hins ískalda kapítalisma þar sem ungu fólki sé innrætt að líta á annað fólk sem bráð frekar en samborgara.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Gunnar Bragi minnir á að stjórnendur Samherja eigi börn
Varaformaður Miðflokksins segist hugsa til starfsmanna Samherja þessa dagana þegar stríðsfyrirsagnir um fyrirtækið séu í fjölmiðlum. Hann gagnrýnir fjölmiðla og segir það galið að ætla að styrkja þá með ríkisfé.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Margrét Kristmannsdóttir, framkvæmdastjóri Pfaff.
Gagnrýnir að SA hafi ekki tjáð sig um Samherjamálið
Fyrrverandi varaformaður Samtaka atvinnulífsins vill að samtökin stígi fram fyrir hönd atvinnulífsins og lýsi því yfir að mál Samherja sé með öllu óásættanlegt og að svona starfi ekki alvöru fyrirtæki.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Blaðamenn í átta tíma verkfall – Ekkert skuli inn á vefsíðurnar
Blaða­menn, ljós­mynd­arar og mynda­töku­menn á stærstu miðlunum hafa nú lagt niður störf. Blaðamannafélagið er með skýr fyrirmæli hvernig að verkfallinu skuli staðið.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Samherji opinberaður
Sjávarútvegsrisinn Samherji er eitt stærsta og áhrifamesta fyrirtæki á Íslandi. Það teygir anga sína víða og stjórnendur þess hafa ekki farið leynt með vilja sinn til að hafa mikil áhrif í samfélaginu sem þeir búa í.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Gunnþór Ingvarsson
Óskuðu eftir ráðum hjá Samherjamönnum til að blekkja Grænlendinga
Framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar bað stjórnendur hjá Samherja að ráðleggja sér um hvernig best væri að afla velvildar heimamanna á Grænlandi og blekkja þá til að komast yfir veiðiheimildir.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent