Katrín með Trump og May á forsíðu New York Times

Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra Íslands prýðir forsíðu prentútgáfu bandaríska blaðsins The New York Times í dag, ásamt Donald Trump Bandaríkjaforseta og Theresu May forsætisráðherra Bretlands. Svipurinn á Katrínu nokkuð óræður.

New York Times
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra Íslands prýðir for­síðu prentút­gáfu banda­ríska blaðs­ins The New York Times í dag, ásamt Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta og Ther­esu May for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands.

­Myndin er tekin eftir leið­toga­fund Atl­ants­hafs­banda­lags­ins, NATO, í Brus­sel sem lauk í gær. Katrín  og Guð­laugur Þór Þórð­ar­son, utan­rík­is­ráð­herra, sóttu fund­inn fyrir hönd Íslands, ásamt sendi­nefnd.

Svip­ur­inn á Katrínu á mynd­inni er nokkuð óræð­ur. Svo virð­ist sem Katrín sé annað hvort að njóta veð­ur­blíð­unn­ar, sem ætti að vera skilj­an­legt haf­andi verið í Reykja­vík bróð­ur­part sum­ars­ins, eða að henni finn­ist allt að því óbæri­legt að standa þarna með leið­tog­un­um, Trump og May, auk þess sem smá má glitta í Viktor Orbán, for­sæt­is­ráð­herra Ung­verja­lands, sem rekur ekki beint póli­tík sem rímar vel við lífs­sýn íslenska kollega hans.

Auglýsing

Don­ald Trump ­Banda­­ríkja­­for­­seti sagði eftir fund­inn í gær að með­­limir Atl­ants­hafs­­banda­lags­ins hefðu fall­ist á kröfu hans um að auka fjár­­fram­lög ríkj­anna til hern­að­­ar­­mála, þrátt fyrir að hafa skrifað undir sam­­þykkt á óbreyttu ástandi. Nið­ur­staða fund­ar­ins var ­sam­eig­in­­leg yfir­­lýs­ing allra 29 að­ild­­ar­­þjóða NATO ­sem ítrek­aði fyrri áætl­­­anir um 2% útgjalda­­mark fyrir árið 2024.

Sam­­kvæmt frétt Stjórn­­­ar­ráðs­ins ræddi Katrín sér­­stak­­lega um nauð­­syn þess að efla þró­un­­ar­að­­stoð, mann­úð­­ar­að­­stoð og stuðn­­ing við flótta­­fólk innan sam­­bands­ins á fund­in­um.

Trump fór beint eftir fund­inn í opin­bera heim­sókn til Bret­lands, þar sem hann hefur lýst yfir efa­semdum um áætl­anir May um útgöngu lands­ins úr Evr­ópu­sam­band­inu, sem hann segir of lin­ar. Úti­lok­aði hann þannig frí­versl­un­ar­samn­ing Breta við Banda­ríkin sem hefur gert það að verkum að gengi punds­ins á móti Banda­ríkja­doll­ars hefur fallið hratt það sem af er degi.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent