Almenna leigufélagið hagnaðist um 401 milljón á hálfu ári

Framkvæmdastjóri eins stærsta almenna leigufélags landsins segir að félagið finni mikinn meðbyr og ánægju meðal viðskiptavina sinna.

img_4955_raw_0710130602_10191533305_o.jpg
Auglýsing

Almenna leigu­fé­lag­ið, félag í eigu sjóða GAMMA sem á 1.262 leigu­í­búð­ir, hagn­að­ist um 401 milljón króna á fyrstu sex mán­uðum árs­ins 2018. Rekstr­ar­tekjur félags­ins juk­ust um 21 pró­sent frá sama tíma­bili í fyrra og voru 1.253 millj­ónir króna. Alls eru eignir Almenna leigu­fé­lags­ins metnar á 45,3 millj­arða króna og þar af voru fjár­fest­inga­eign­ir, sem eru íbúð­irnar sem félagið leigir út, metnar á 44,7 millj­arða króna. Félagið skuldar 28,6 millj­arða króna og því er eigið fé þess 12,7 millj­arðar króna. Þetta kemur fram í hálfs­árs­upp­gjöri Almenna leigu­fé­lags­ins sem birt var í dag.

Í upp­gjör­inu kemur fram að í byrjun júní hafi Almenna leigu­fé­lagið gengið frá kaup­unum á öllum hlutum í tveimur félögum utan um fast­eign­ir, Reykja­vik Apart­ments ehf., X459 ehf. Auk þess keypti það helm­ings­hlut í L56 ehf. Alls er um að ræða 70 mjög litlar íbúðir í mið­borg Reykja­víkur sem verða til útleigu til skemmri og lengri tíma.

María Björk Ein­ars­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Almenna leigu­fé­lags­ins, segir í til­kynn­ingu til Kaup­hall­ar, að félagið finni fyrir miklum með­byr og ánægju meðal við­skipta­vina sinna. „Það er allra hagur að hér sé byggður upp fjöl­breyttur hús­næð­is­mark­aður sem mætir þörfum ólíkra þjóð­fé­lags­hópa. Starf­semi öfl­ugra leigu­fé­laga, sem bjóða við­skipta­vinum sínum betri þjón­ustu en áður tíðk­að­ist, er mik­il­vægur þáttur í því. Áætluð sam­an­lögð mark­aðs­hlut­deild stærri leigu­fé­laga sem starfa á almennum mark­aði er í dag um 12 pró­sent.“

Auglýsing
Almenna leigu­fé­lagið stefnir að því að skrá sig á aðal­markað Kaup­hall­ar­innar á næsta ári og stendur und­ir­bún­ingur yfir.

Mark­aðsvirði Heima­valla minna en eigið fé félags­ins

Á þeim mark­aði er nú þegar eitt almennt leigu­fé­lag, Heima­vell­ir, sem er stærsta félag sinnar teg­undar á Íslandi.  Heima­vellir voru reknir með tapi á fyrri hluta árs­ins, en tap félags­­ins var sam­tals 136 millj­­ónum króna á tíma­bil­inu. Það tap var þó fyrst og síð­­­ast til komið vegna mats­breyt­inga á virði fast­­eigna í eigu Heima­valla. Áður en að tekið var til­­lit til þeirra nam rekstr­­ar­hagn­aður Heima­valla á tíma­bil­inu 1.056 millj­­ónum króna. Það þýðir að 57,6 pró­­sent af rekstr­­ar­­tekjum félags­­ins voru hagn­að­­ur, en það hlut­­fall var mun lægra á sama tíma í fyrra, eða 47,2 pró­­sent.

Eigið fé Heima­valla var 18,6 millj­arðar króna um mitt þetta ár, sem er umtals­vert meira en mark­aðsvirði alls hluta­fjár í félag­inu. Það er um 13 millj­arðar króna.Persónuvernd segir Báru hafa brotið gegn lögum með upptöku
Stjórn Persónuverndar hefur komist að því að Bára Halldórsdóttir hafi brotið gegn lögum um persónuvernd, með upptöku sinni á spjalli Alþingismanna á Klaustur bar.
Kjarninn 22. maí 2019
Kærkomin vaxtalækkun - Frekari vaxtalækkun í pípunum?
Það kom ekki á óvart að meginvextir Seðlabanka Íslands hafi lækkað í morgun. Nú er spurningin: verður gengið enn lengra?
Kjarninn 22. maí 2019
Tveir landsréttardómarar sækja um embætti landsréttardómara
Þrír þeirra sem sækja um stöðu Landsréttardómara eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður Á. Andersen fjarlægði af lista sem hæfisnefnd hafði lagt fyrir. Tveir aðrir umsækjendur eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður bætti á listann.
Kjarninn 22. maí 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Nemendur beita kennara ofbeldi
Kjarninn 22. maí 2019
Aðsókn í listkennsludeild LHÍ eykst um ríflega 120 prósent
Aðsókn í listkennsludeild Listaháskóla Íslands jókst um ríflega 120 prósent á milli áranna 2018 og 2019 en nú standa yfir inntökuviðtöl við deildina.
Kjarninn 22. maí 2019
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling kallar eftir ábendingum um vanefndir
Efling hefur fengið ábendingar um að fyrirtæki hafi brugðist við launahækkunum í nýjum kjarasamningi með því að taka af starfsfólki bónusa, aukagreiðslur og ýmis konar hlunnindi. Félagið kallar eftir frekari ábendingum frá félagsmönnum um slíkar aðgerðir.
Kjarninn 22. maí 2019
Katrín Jakobsdóttir
„Líkamar kvenna eru dregnir inn í pólitíska umræðu“
Forsætisráðherra segir að líkamar kvenna séu dregnir inn í pólitíska umræðu með hætti sem ætti að heyra sögunni til og grafið sé undan fyrri sigrum í baráttu kvenna fyrir yfirráðum yfir sínum eigin líkama.
Kjarninn 22. maí 2019
Ástráður Haraldsson
Ástráður meðal umsækjenda um stöðu landsréttardómara
Ástráður Haraldsson, héraðsdómari, er á meðal þeirra sem sóttu um lausa stöðu landsréttardómara, en umsóknarfrestur rann út síðastliðinn mánudag.
Kjarninn 22. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent