Almenna leigufélagið hagnaðist um 401 milljón á hálfu ári

Framkvæmdastjóri eins stærsta almenna leigufélags landsins segir að félagið finni mikinn meðbyr og ánægju meðal viðskiptavina sinna.

img_4955_raw_0710130602_10191533305_o.jpg
Auglýsing

Almenna leigu­fé­lag­ið, félag í eigu sjóða GAMMA sem á 1.262 leigu­í­búð­ir, hagn­að­ist um 401 milljón króna á fyrstu sex mán­uðum árs­ins 2018. Rekstr­ar­tekjur félags­ins juk­ust um 21 pró­sent frá sama tíma­bili í fyrra og voru 1.253 millj­ónir króna. Alls eru eignir Almenna leigu­fé­lags­ins metnar á 45,3 millj­arða króna og þar af voru fjár­fest­inga­eign­ir, sem eru íbúð­irnar sem félagið leigir út, metnar á 44,7 millj­arða króna. Félagið skuldar 28,6 millj­arða króna og því er eigið fé þess 12,7 millj­arðar króna. Þetta kemur fram í hálfs­árs­upp­gjöri Almenna leigu­fé­lags­ins sem birt var í dag.

Í upp­gjör­inu kemur fram að í byrjun júní hafi Almenna leigu­fé­lagið gengið frá kaup­unum á öllum hlutum í tveimur félögum utan um fast­eign­ir, Reykja­vik Apart­ments ehf., X459 ehf. Auk þess keypti það helm­ings­hlut í L56 ehf. Alls er um að ræða 70 mjög litlar íbúðir í mið­borg Reykja­víkur sem verða til útleigu til skemmri og lengri tíma.

María Björk Ein­ars­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Almenna leigu­fé­lags­ins, segir í til­kynn­ingu til Kaup­hall­ar, að félagið finni fyrir miklum með­byr og ánægju meðal við­skipta­vina sinna. „Það er allra hagur að hér sé byggður upp fjöl­breyttur hús­næð­is­mark­aður sem mætir þörfum ólíkra þjóð­fé­lags­hópa. Starf­semi öfl­ugra leigu­fé­laga, sem bjóða við­skipta­vinum sínum betri þjón­ustu en áður tíðk­að­ist, er mik­il­vægur þáttur í því. Áætluð sam­an­lögð mark­aðs­hlut­deild stærri leigu­fé­laga sem starfa á almennum mark­aði er í dag um 12 pró­sent.“

Auglýsing
Almenna leigu­fé­lagið stefnir að því að skrá sig á aðal­markað Kaup­hall­ar­innar á næsta ári og stendur und­ir­bún­ingur yfir.

Mark­aðsvirði Heima­valla minna en eigið fé félags­ins

Á þeim mark­aði er nú þegar eitt almennt leigu­fé­lag, Heima­vell­ir, sem er stærsta félag sinnar teg­undar á Íslandi.  Heima­vellir voru reknir með tapi á fyrri hluta árs­ins, en tap félags­­ins var sam­tals 136 millj­­ónum króna á tíma­bil­inu. Það tap var þó fyrst og síð­­­ast til komið vegna mats­breyt­inga á virði fast­­eigna í eigu Heima­valla. Áður en að tekið var til­­lit til þeirra nam rekstr­­ar­hagn­aður Heima­valla á tíma­bil­inu 1.056 millj­­ónum króna. Það þýðir að 57,6 pró­­sent af rekstr­­ar­­tekjum félags­­ins voru hagn­að­­ur, en það hlut­­fall var mun lægra á sama tíma í fyrra, eða 47,2 pró­­sent.

Eigið fé Heima­valla var 18,6 millj­arðar króna um mitt þetta ár, sem er umtals­vert meira en mark­aðsvirði alls hluta­fjár í félag­inu. Það er um 13 millj­arðar króna.Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Páll Hermannsson
Sundabraut og Sundahöfn
Kjarninn 22. nóvember 2019
Samruninn bjargaði Hringbraut frá þroti
Hringbraut var á leið í þrot og því bjargaði samnruninn við Torg, útgáfufélags Fréttablaðsins, því sem bjargað varð.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Kraumandi óánægja hjá starfsfólki Hafró
Starfsfólk Hafrannsóknarstofnunar hefur miklar áhyggjur af því að hagræðing hjá stofnuninni muni höggva í kjarnastarfsemi stofnunarinnar.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Þóra Sveinsdóttir
Eru konur kannski menn?
Kjarninn 22. nóvember 2019
Ilia Shumanov
Hægt að lágmarkað skaðann vegna peningaþvættis með ákveðnum skrefum
Aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri Rúss­lands­deildar Tran­sparency International mun á umræðufundi í dag fjalla um hvernig alþjóð­legir hringir séu oft­ast einu skrefi á undan yfir­völdum og hvert hlut­verk milli­liða sé í pen­ingaþvætti.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Risatogarinn Heineste kyrrsettur
Yfirvöld í Namibíu hafa ákveðið að kyrrsetja risatogarann Heineste sem er í eigu félags í Namibíu sem Samherji á hlut í, samkvæmt RÚV.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Miðflokkurinn með 16,8 prósent – Sjálfstæðisflokkur með 18,1 prósent
Sjálfstæðisflokkurinn missir þrjú prósentustig af fylgi milli kannana og hefur aldrei mælst lægra. Miðflokkurinn tekur það fylgistap til sín.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Blása til mótmæla – Vilja að Kristján Þór segi tafarlaust af sér
Boðað er til mótmæla á morgun, laugardag, en helstu kröfur mótmælenda eru að sjávarútvegsráðherra segi af sér embætti, Alþingi lögfesti nýja og endurskoðaða stjórnarskrá og að arður af nýtingu sameiginlegra auðlinda landsmanna renni í sjóði almennings.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent