Almenna leigufélagið hagnaðist um 401 milljón á hálfu ári

Framkvæmdastjóri eins stærsta almenna leigufélags landsins segir að félagið finni mikinn meðbyr og ánægju meðal viðskiptavina sinna.

img_4955_raw_0710130602_10191533305_o.jpg
Auglýsing

Almenna leigu­fé­lag­ið, félag í eigu sjóða GAMMA sem á 1.262 leigu­í­búð­ir, hagn­að­ist um 401 milljón króna á fyrstu sex mán­uðum árs­ins 2018. Rekstr­ar­tekjur félags­ins juk­ust um 21 pró­sent frá sama tíma­bili í fyrra og voru 1.253 millj­ónir króna. Alls eru eignir Almenna leigu­fé­lags­ins metnar á 45,3 millj­arða króna og þar af voru fjár­fest­inga­eign­ir, sem eru íbúð­irnar sem félagið leigir út, metnar á 44,7 millj­arða króna. Félagið skuldar 28,6 millj­arða króna og því er eigið fé þess 12,7 millj­arðar króna. Þetta kemur fram í hálfs­árs­upp­gjöri Almenna leigu­fé­lags­ins sem birt var í dag.

Í upp­gjör­inu kemur fram að í byrjun júní hafi Almenna leigu­fé­lagið gengið frá kaup­unum á öllum hlutum í tveimur félögum utan um fast­eign­ir, Reykja­vik Apart­ments ehf., X459 ehf. Auk þess keypti það helm­ings­hlut í L56 ehf. Alls er um að ræða 70 mjög litlar íbúðir í mið­borg Reykja­víkur sem verða til útleigu til skemmri og lengri tíma.

María Björk Ein­ars­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Almenna leigu­fé­lags­ins, segir í til­kynn­ingu til Kaup­hall­ar, að félagið finni fyrir miklum með­byr og ánægju meðal við­skipta­vina sinna. „Það er allra hagur að hér sé byggður upp fjöl­breyttur hús­næð­is­mark­aður sem mætir þörfum ólíkra þjóð­fé­lags­hópa. Starf­semi öfl­ugra leigu­fé­laga, sem bjóða við­skipta­vinum sínum betri þjón­ustu en áður tíðk­að­ist, er mik­il­vægur þáttur í því. Áætluð sam­an­lögð mark­aðs­hlut­deild stærri leigu­fé­laga sem starfa á almennum mark­aði er í dag um 12 pró­sent.“

Auglýsing
Almenna leigu­fé­lagið stefnir að því að skrá sig á aðal­markað Kaup­hall­ar­innar á næsta ári og stendur und­ir­bún­ingur yfir.

Mark­aðsvirði Heima­valla minna en eigið fé félags­ins

Á þeim mark­aði er nú þegar eitt almennt leigu­fé­lag, Heima­vell­ir, sem er stærsta félag sinnar teg­undar á Íslandi.  Heima­vellir voru reknir með tapi á fyrri hluta árs­ins, en tap félags­­ins var sam­tals 136 millj­­ónum króna á tíma­bil­inu. Það tap var þó fyrst og síð­­­ast til komið vegna mats­breyt­inga á virði fast­­eigna í eigu Heima­valla. Áður en að tekið var til­­lit til þeirra nam rekstr­­ar­hagn­aður Heima­valla á tíma­bil­inu 1.056 millj­­ónum króna. Það þýðir að 57,6 pró­­sent af rekstr­­ar­­tekjum félags­­ins voru hagn­að­­ur, en það hlut­­fall var mun lægra á sama tíma í fyrra, eða 47,2 pró­­sent.

Eigið fé Heima­valla var 18,6 millj­arðar króna um mitt þetta ár, sem er umtals­vert meira en mark­aðsvirði alls hluta­fjár í félag­inu. Það er um 13 millj­arðar króna.Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra
Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Verðmiðinn á Gamma lækkar enn
Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun
Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Vaxandi líkur eru því taldar á að veiran eigi eftir að greinast hér á landi en allra ráða er beitt til að hefta komu hennar.
Vaxandi líkur á að veiran greinist á Íslandi
Daglega bætast við lönd sem tilkynna um tilfelli kórónuveirunnar, COVID-19, þar á meðal nokkur grannríki Íslands. Öllum tiltækum ráðum er beitt til að hefta komu hennar hingað til lands.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Freyja Haraldsdóttir
„Fatlað fólk á ekki bara að vera á hliðarlínunni“
Freyja Haraldsdóttir segir að aðkoma fatlaðs fólks þurfi að vera alls staðar og alltaf þegar kemur að umhverfismálum. Stjórnvöld, samtök um umhverfismál og allir viðbragðsaðilar, þurfi þess vegna að ráða fatlað fólk til starfa.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Útilokar ekki vorkosningar á næsta ári
Forsætisráðherra segist ekki útiloka þann möguleika að kosið verði til Alþingis að vori 2021 í staðinn fyrir í lok október en þá lýkur yfirstandandi kjörtímabili.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent