Úr borgarstjórn í starf á bráðageðdeild Landsspítalans

Fyrrverandi oddviti Pírata í Reykjavík hefur brennandi áhuga á geðheilbrigði, og hefur nú fengið starf á þeim vettvangi.

Halldór Auðar Svansson.
Halldór Auðar Svansson.
Auglýsing

Hall­dór Auðar Svans­son, sem var odd­viti Pírata í borg­ar­stjórn Reykja­víkur á síð­asta kjör­tíma­bili og einn þeirra sem mynd­uðu þá meiri­hluta, hefur ráðið sig í umönn­un­ar­starf á bráða­geð­deild Lands­spít­al­ans. Hall­dór til­kynnti í fyrra­haust að hann ætl­aði ekki að sækj­ast eftir end­ur­kjöri og var því ekki í fram­boði í borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­unum í vor, þar sem Píratar bættu við sig fylgi og mynd­uðu í kjöl­farið nýjan meiri­hluta með Sam­fylk­ingu, Við­reisn og Vinstri græn­um.

Í stöðu­upp­færslu á Face­book segir Hall­dór að hann hafi und­an­farið verið að svip­ast um eftir næsta skrefi sínu á atvinnu­ferl­in­um. Þar hafi flest allt verið und­ir.

„Mér finnst ég vera að hefja alveg nýjan fasa, þar sem ég hef frekar tak­mark­aðan áhuga á því að snúa aftur til þess sem ég var að gera áður, að sitja við tölvu og for­rita. Ástæða þess að ég hellti mér út í póli­tík var sú að ég fyllt­ist áhuga á að gefa af mér á öðrum svið­um. Sá áhugi er enn til stað­ar.

Auglýsing

Eitt af því sem ég hef brenn­andi áhuga á er geð­heil­brigði. Það er eig­in­lega fátt sem ég hef meiri áhuga á enda er þetta und­ir­staða alls ann­ars í til­ver­unni. Ég hef líka per­sónu­lega reynslu af því að yfir­stíga miklar áskor­anir á þessu sviði sem ég vil leita leiða til að nýta.

Þegar ég sá aug­lýst starf á bráða­geð­deild Land­spít­al­ans fannst mér því vel við hæfi að sækja um. Það fór síðan þannig að ég er að byrja í þess­ari vinnu á mánu­dag­inn. Þetta er umönn­un­ar­starf í vakta­vinnu, almenn aðhlynn­ing með allra veikasta fólk­inu sem þarf mik­inn stuðn­ing við að fóta sig. Mjög krefj­andi en örugg­lega mjög gef­andi.

Ég hlakka til að takast á þessa glæ­nýju áskorun sem ég hef tekið að mér.“Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Útilokar ekki vorkosningar á næsta ári
Forsætisráðherra segist ekki útiloka þann möguleika að kosið verði til Alþingis að vori 2021 í staðinn fyrir í lok október en þá lýkur yfirstandandi kjörtímabili.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Tveir stærstu lífeyrissjóðir landsins framkvæmdu ólögmæta breytingu á útreikningum á vöxtum á breytilegum verðtryggðum lánum í fyrra.
Sumir lántakar hjá sjóði verzlunarmanna að greiða vexti sem hafa ekki sést áður
Hópur lántakenda hjá næst stærsta lífeyrissjóði landsins, sem varð fyrir vaxtabreytingu, sem reyndist síðar óheimili fær brátt ofgreiddar greiðslur endurgreiddar. Vextir á lánum þeirra munu reiknast eftir fyrri reglu, og eru undir tveimur prósentum.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Erfitt getur verið fyrir eldri innflytjendur að finna upplýsingar um réttindi aldraðra og þjónustu við þá.
Eldri konur af erlendum uppruna „ósýnilegar“ í umræðunni og oft einangraðar
Eldri konur af erlendum uppruna hér á landi eru oft einangraðar og því lítið vitað um ofbeldi eða áreitni sem þær gætu hafa orðið fyrir. Sjaldgæft er að þær leiti sér aðstoðar vegna heimilisofbeldis.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Sýn krefur Jón Ásgeir og Ingibjörgu, 365 miðla og Torg um meira en milljarð
Kaup Sýnar á 365 hafa dregið dilk á eftir sér. Deilur eru nú komin inn á borð dómstóla.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sýn tapaði 1,7 milljörðum í fyrra
Rekstrarafkoma Sýnar versnaði mikið milli ára. Niðurfærsla á viðskiptavild litaði afkomu ársins í fyrra.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samherji er grunaður um að hafa greitt mútur fyrir aðgang að ódýrari kvóta í Namibíu.
Skattrannsóknarstjóri fékk gögn um Samherja fyrir Kveiksþáttinn
Yfirvöld í Namibíu höfðu sent skattrannsóknarstjóra gögn um Samherja áður en viðskiptahættir fyrirtækisins í Namibíu voru opinberaðir í fjölmiðlum. Embættið fundaði með háttsettum aðilum í fjármála- og efnahagsráðuneytinu 18. nóvember 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent