Stefán Einar ráðinn fréttastjóri viðskipta á Morgunblaðinu

Uppsagnir voru á Morgunblaðinu nú um mánaðamótin. Nýr fréttastjóri viðskipta hefur verið ráðinn. Mikið tap var á rekstri blaðsins í fyrra.

Morgunblaðið
Auglýsing

Stefán Einar Stef­áns­son hefur verið ráð­inn frétta­stjóri við­skipta á Morg­un­blað­inu. Stefán Einar tekur við starf­inu af Sig­urði Nor­dal sem lét af störfum á blað­inu í gær eftir að hafa gegnt starf­inu í fjögur og hálft ár. Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag.

­Sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans var nokkrum starfs­mönnum Morg­un­blaðs­ins sagt upp í vik­unni og öðrum gert að taka á sig launa­lækk­an­ir. Einn þeirra sem missti starfið var Skapti Hall­gríms­son, blaða­maður á Akur­eyri, sem hafði starf­aði fyrir Morg­un­blaðið í hart­nær fjóra ára­tugi.

Stefán Einar hefur stafað á Morg­un­blað­inu frá því í árs­byrjun 2015. Hann var for­maður VR, stærsta stétt­ar­fé­lags lands­ins, um tveggja ára skeið 2011 til 2013 þegar hann beið lægri hlut í for­manns­kosn­ingu fyrir Ólafíu B. Rafns­dótt­ur. Stefán Einar er með meistara­gráðu í við­skiptasið­fræði frá Háskóla Íslands.

Mikið tap í fyrra

Kjarn­inn greindi frá því á fimmtu­dag að mikið tap hefði verið á rekstri Morg­un­blaðs­ins og tengdra miðla á árinu 2017.

Auglýsing
Þórs­mörk ehf., eig­andi útgáfu­­fé­lags Morg­un­­blaðs­ins, tap­aði um 267 millj­­ónum krónum í fyrra sam­­kvæmt því sem má lesa úr árs­­reikn­ingum eins stærsta eig­anda félags­­ins, Hlyns A ehf. Þar kemur fram að hlut­­deild Hlyns A ehf. í tapi Þór­s­­merkur á árinu 2017 hafi verið 43,9 millj­­ónir króna. Alls á félagið 16,45 pró­­sent hlut í Þór­s­­mörk sem þýðir að heild­­ar­tap Þór­s­­merkur var 267 millj­­ónir króna miðað við upp­­lýs­ing­­arnar í árs­­reikn­ingn­­um.

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent