Söluhagnaður Hreggviðs 1,7 milljarðar

Hreggviður ávaxtaði fé sitt vel með kaupum á hlutafé í Festi.

Hreggviður Jónsson
Auglýsing

Hagn­aður félags Hregg­viðs Jóns­son­ar, for­stjóra Verita­s Capi­tal og stjórn­ar­for­manns ­Fest­ar, af sölu á 12 pró­senta hlut þess í Festi til N1 nemur tæp­lega 1,7 millj­örðum króna. 

Frá þessu er greint í Mark­að­anum, fylgi­riti Frétta­blaðs­ins, í dag. Upp­lýs­ingar um hagn­að­inn má lesa út úr nýbirtum árs­reikn­ingi eign­ar­halds­fé­lags Hregg­viðs, Holdors. Eign­ar­hlut­ur­inn var met­inn á 2,7 millj­arða en Hregg­viður greiddi rúman millj­arð fyrir hlut­inn árið 2014.

Eign­ar­halds­fé­lag Holdors hagn­að­ist alls um 1.861 milljón króna í fyrra en 44 millj­óna króna tap varð af rekstri félags­ins árið 2016, að því er segir í Mark­aðnum.

Auglýsing

„Hregg­viður var stærsti ein­staki einka­fjár­festir­inn í hlut­hafa­hópi ­Festar með 12 pró­senta hlut en í kjöl­far kaupa N1 á smá­sölu­keðj­unn­i ­eign­ast hann um 2,9 pró­senta hlut í olíu­fé­lag­inu að virði um 1,2 millj­arðar króna. Er hann þannig ­stærsti ein­staki einka­fjár­festir­inn í N1. Fram hefur komið í fjöl­miðl­u­m að fjár­fest­ing Hregg­viðs í SF V hafi verið fjár­mögnuð með nýj­u­m lánum að fjár­hæð 890 millj­ón­ir króna á meðan inn­borgað hluta­fé nam 200 millj­ónum króna,“ segir í umfjöllun um hagnað Hregg­viðs í Mark­aðnum.

Kristbjörn Árnason
Gleðidagur
Leslistinn 24. ágúst 2019
Vonast enn til að selja vörumerkið WOW air
Skiptastjórar WOW air segja að viðræður um að selja vörumerki, lén og bókunarvél félagsins gangi ágætlega.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ásgeir Jónsson, seðlabankastjóri.
„Ég þekki nú fullvel þau víti sem þarf að varast“
Ásgeir Jónsson, nýskipaður seðlabankastjóri, segist hafa verið frekar bláeygður á stöðu bankanna fyrir hrun. Hann álítur þó að sú reynsla sé verðmæt fyrir hann sem seðlabankastjóra þar sem hann þekki nú vel þau víti sem þarf að varast.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Netógnir nýrrar aldar: Árásir á lýðræðið
Það er ekki lengur tekist á um það af neinni alvöru að netárásir eru notaðar til að hafa áhrif á hið lýðræðislega ferli og til að grafa undan lýðræðislegum stofnunum. Það hefur gerst í hverju landinu á eftir öðru.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Svona geta stjórnvöld orsakað nýtt fjármálaáfall
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, hefur búið til lista yfir átta aðgerðir sem ríkisstjórn og Seðlabanki gætu gripið til sem gætu leitt að sér nýtt hrun. Hann biður fólk um að krossa við ef aðgerðirnar verði að veruleika.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Seldu losunarheimildir til að borga laun fyrir marsmánuð
Skiptastjórar WOW air eru meðal annars búnir að selja skrifstofubúnað og reiðhjólaleigu WOW air til að auka endurheimtir í búið. Félagið hafði selt margar verðmætar eignir, t.d. afgreiðslutíma á flugvelli og losunarheimildir, fyrir gjaldþrot.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Molar
Molar
Molar – Opnar Costco annað vöruhús á Íslandi?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent