Trump krefst þess að New York Times opinberi huldumanninn

Opið bréf hátt setts embættismanns innan Hvíta hússins var birt á vef New York Times í gær. Þar er Trump harðlega gagnrýndur.

Donald trump
Auglýsing

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti krefst þess að rit­stjórn New York Times gefi upp nafn þess sem skrifar opið bréf á vef New York Times í gær, en hann er sagður hátt settur emb­ætt­is­maður í Hvíta hús­in­u. Þar er Trump gagn­rýndur harð­lega og honum lýst sem van­hæfum for­seta og seg­ist höf­undur vera hluti af and­spyrn­unni gegn honum í Hvíta hús­in­u. Á Twitter síðu sinni hefur Trump farið ham­förum og spyr að því hvort land­ráð hafi verið framið með þessum skrif­um, ef höf­undur er þá raun­veru­lega til. Trump gagn­rýnir einnig New York Times almennt, og segir það fals­frétta­mið­il. 

Í bréf­inu sem birt er á vef New York Times segir að Trump sé sið­blindur og að fólk treysti honum ekki. Þá er hann sagður hafa dálæti á ein­ræð­is­herr­um. Höf­undur bréfs­ins seg­ist einn þeirra sem telji það mik­il­vægt að vinna gegn for­set­anum vegna þess að hann sé hættu­leg­ur.Öflugur jarðskjálfti í Bárðarbungu
Nokkur skjálftavirkni hefur verið í eldstöðinni að undanförnu.
Kjarninn 24. febrúar 2019
Segir ríkasta hlutann kerfisbundið nýta sér glufur til að borga ekki skatta
Formaður VR segir að grunnstefið í baráttu verkalýðsfélaganna sé að laga stöðu þeirra sem nái ekki endum saman. Það þurfi kerfisbreytingar og hægt sé að búa til svigrúm til aðgerða með því að koma í veg fyrir 100 milljarða króna skattsvik.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hallgerður Hauksdóttir
Óverjandi herferð gegn hvölum
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hæfileikar eru alls staðar en tækifærin ekki
Fjöldi alþjóðlegra samtaka og einstaklinga hefur barist fyrir því að auka fjölbreytni og sýnileika minnihlutahópa innan hugbúnaðar- og tæknigeirans. Ein þeirra er Sheree Atcheson en hún hefur vakið athygli á alþjóðlegum vettvangi fyrir frumkvöðlavinnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hefur ekki orðið var við mikla eftirspurn eftir íslenskum stjórnendum á alþjóðavettvangi
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir verkalýðsfélögin geta bent á hinar miklu hækkanir sem ráðamenn og bankastjórar hafi tekið sér þegar þeir ræða við sína félagsmenn um átök á vinnumarkaði.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Klikkið
Klikkið
Réttindi fatlaðs fólks - Viðtal við Sigurjón Unnar Sveinsson
Kjarninn 23. febrúar 2019
„Líkamar intersex fólks eru ekki mistök sem þarf að leiðrétta“
Samtökin Amnesty International skora á íslensk stjórnvöld að tryggja og vernda jafna meðferð einstaklinga með ódæmigerð líffræðileg kyneinkenni, bæði í lögum og framkvæmd. Yfir 68 börn fæðast hér á landi með ódæmigerð kyneinkenni á hverju ári.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Óútskýrt hvers vegna aðalfundi Íslandspósts var frestað
Íslandspóstur er í eigu ríkisins, en rekstur fyrirtækisins hefur gengið erfiðlega að undanförnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiErlent