Forseti alþjóðalögreglunnar Interpol horfinn

Hann sást síðast í Frakklandi, og var þá á leið til Kína.

Hongwei
Auglýsing

For­seti Alþjóða­lög­regl­unnar Inter­pol, Kín­verj­inn Meng Hongwei, er horf­inn. Frá þessu er greint á vef breska rík­is­út­varps­ins BBC, en síð­ast er vitað um ferðir hans þegar hann var að leggja í hann til Kína frá Lyon í Frakk­landi, 25. sept­em­ber.

Jurgen Stock, næst­ráð­andi Inter­pol, hefur tekið við stjórn­ar­taumunum í fjar­veru Hongwei, af því er segir í til­kynn­ingu frá Inter­pol.

Auglýsing


Heim­ild­ar­menn sem AFP vitnar til, segja að hann sé ekki tal­inn vera í Frakk­landi, og því lík­leg­ast að hann hafi horfið í Kína. Hins vegar hafa frönsk yfir­völd ákveðið að hefja rann­sókn á mál­inu. Í til­kynn­ingu Inter­pol segir að kín­versk stjórn­völd séu einnig að rann­saka mál­ið.

Í umfjöllun BBC kemur fram að fjöl­skyldu­með­limir Hongwei hafi leitað til franskra yfir­valda vegna máls­ins, en hvarf Hongwei þykir falla vel í mynstur svip­aðra mála und­an­far­inna ára, þar sem hátt­sett fólk í kín­verska Komm­ún­ista­flokknum hefur bein­línis horfið af sviði stjórn­mála eða stofn­ana.

Hongwei tók við sem for­seti Inter­pol í nóv­em­ber 2016 og nær ráðn­ing­ar­tíma­bil hans fram á árið 2020. Hann hefur yfir 40 ára reynslu af lög­reglu­störf­um, og var um tíma aðstoð­ar­ráð­herra á sviði þjóðar­ör­ygg­is­mála í Kína. Hann er 65 ára gam­all.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiErlent