Hugmyndamaðurinn Paul Allen látinn

Paul Allen er fallinn frá, 65 ára að aldri. Hann lést í dag eftir skammvinn veikindi. Banamein hans var krabbamein, en hann greindist nýlega með það, í fjórða sinn á ævinni.

paulallen
Auglýsing

Paul Allen, sem stofn­aði Microsoft ásamt Bill Gates, er lát­inn, 65 ára að aldri. Hann lést úr krabba­meini. Hann til­kynnti nýlega um að krabba­mein hefði tekið sig upp að nýju, og að hann hefði fullt traust á þeim sem hefðu við stjórn­ar­taumunum í öllum verk­efnum hans. 

Allen var með auð­ug­ustu mönnum heims, en stór hluti af fjár­fest­ingum hans beind­ist að heima­svæði hans, Seattle borg og nágrenni. Hann rak þaðan fjár­fest­inga­fé­lag sitt, Vulcan, og umsvifa­mikið góð­gerð­ar­starf sitt sömu­leið­is. Stór hluti eigna hans var í óskráðum eign­um, meðal ann­ars í sjóðum sem styrkja nýsköp­un­ar- og vís­inda­starf og fjár­festa í sprota­fyr­ir­tækj­um.

Auglýsing


Allen var einnig ötull stuðn­ings­maður íþrótta og heil­brigð­is­mála, og var meðal ann­ars eig­andi Seattle Sea­hawks í NFL deild­inni og Portland Trail­blaz­ers í NBA deild­inni. Þá var fast­eigna­fé­lag hans, undir armi Vulcan, með umsvifa­mestu fjár­fest­inga­fé­lögum Vest­ur­strandar Banda­ríkj­anna og hefur meðal ann­ars þróað og byggt upp svæðið þar sem Amazon er með höf­uð­stöðvar sínar í Seattle. 

Kjarn­inn fjall­aði ítar­lega um Allen og fjár­fest­ingar hans, í nóv­em­ber í fyrra, en hann var oft nefndur hug­mynda­maður (Idea Man) og kom sam­nefnd bók um hann út 2011. Bára Halldórsdóttir
Kröfu Miðflokksmanna í Klaustursmáli hafnað
Bára Halldórsdóttir hafði betur í Landsrétti eins og í hún hafði í héraði, þegar krafa um gagnaöflunarvitnaleiðslur var umfjöllunar.
Kjarninn 16. janúar 2019
Vilhelm Már Þorsteinsson nýr forstjóri Eimskips
Formaður stjórnar er Baldvin Þorsteinsson, en hann er náfrændi nýja forstjórans. Eimskip er skráð á aðallista kauphallar Íslands, en Samherji er stærsti eigandi félagsins.
Kjarninn 16. janúar 2019
Magnús Halldórsson
Að gera hlutina vel
Kjarninn 16. janúar 2019
Vísitala leiguverðs lækkar milli mánaða
Leiguverð lækkaði milli mánaða, samkvæmt nýjum tölum Þjóðskrár.
Kjarninn 16. janúar 2019
May telur allur líkur á að ríkisstjórn hennar standi af sér vantrauststillöguna
Í kvöld munu bresk­ir þing­menn greiða at­kvæði um van­traust á rík­is­stjórn Th­eresu May, for­sæt­is­ráðherra Bret­lands, aðeins sól­ar­hring eft­ir að þingið hafnaði Brex­it-samn­ingi stjórn­ar­inn­ar og Evr­ópu­sam­bands­ins.
Kjarninn 16. janúar 2019
Auður Jónsdóttir, Steinunn Stefánsdóttir og Bára Huld Beck samankomnar þegar Þjáningarfrelsið var tilnefnt til verðlaunanna.
Bók um fjölmiðla hlýtur Fjöruverðlaunin
Fjöruverðlaunin – bókmenntaverðlauna kvenna 2019 voru afhent við hátíðlega athöfn í Höfða í dag klukkan 15.
Kjarninn 16. janúar 2019
Helga Vala Helgadóttir stýrði fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar í morgun.
Hefur verið rætt óformlega að skipa rannsóknarnefnd vegna sendiherramálsins
Formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar segist telja að það verði að skoða hvort að skipa þurfi rannsóknarnefnd um sendiherramálið svokallaða, sem snýst um meint pólitísk hrossakaup um sendiherrastöður. Þetta kemur fram í sjónvarpsþættinum 21 á Hring
Kjarninn 16. janúar 2019
Leikskólagjöld lægst í Reykjavík
Mikill munur er á leikskólagjöldum á milli sveitarfélaga, munurinn á almennu leikskólagjaldi er mest 53 prósent á milli sveitarfélaga eða rúm 150 þúsund á ári. Leikskólagjöld hækka hja 80 prósent sveitarfélaga á þessu ári.
Kjarninn 16. janúar 2019
Meira úr sama flokkiErlent