Hugmyndamaðurinn Paul Allen látinn

Paul Allen er fallinn frá, 65 ára að aldri. Hann lést í dag eftir skammvinn veikindi. Banamein hans var krabbamein, en hann greindist nýlega með það, í fjórða sinn á ævinni.

paulallen
Auglýsing

Paul Allen, sem stofn­aði Microsoft ásamt Bill Gates, er lát­inn, 65 ára að aldri. Hann lést úr krabba­meini. Hann til­kynnti nýlega um að krabba­mein hefði tekið sig upp að nýju, og að hann hefði fullt traust á þeim sem hefðu við stjórn­ar­taumunum í öllum verk­efnum hans. 

Allen var með auð­ug­ustu mönnum heims, en stór hluti af fjár­fest­ingum hans beind­ist að heima­svæði hans, Seattle borg og nágrenni. Hann rak þaðan fjár­fest­inga­fé­lag sitt, Vulcan, og umsvifa­mikið góð­gerð­ar­starf sitt sömu­leið­is. Stór hluti eigna hans var í óskráðum eign­um, meðal ann­ars í sjóðum sem styrkja nýsköp­un­ar- og vís­inda­starf og fjár­festa í sprota­fyr­ir­tækj­um.

Auglýsing


Allen var einnig ötull stuðn­ings­maður íþrótta og heil­brigð­is­mála, og var meðal ann­ars eig­andi Seattle Sea­hawks í NFL deild­inni og Portland Trail­blaz­ers í NBA deild­inni. Þá var fast­eigna­fé­lag hans, undir armi Vulcan, með umsvifa­mestu fjár­fest­inga­fé­lögum Vest­ur­strandar Banda­ríkj­anna og hefur meðal ann­ars þróað og byggt upp svæðið þar sem Amazon er með höf­uð­stöðvar sínar í Seattle. 

Kjarn­inn fjall­aði ítar­lega um Allen og fjár­fest­ingar hans, í nóv­em­ber í fyrra, en hann var oft nefndur hug­mynda­maður (Idea Man) og kom sam­nefnd bók um hann út 2011. Kim Jong-yang nýkjörinn forseti Interpol.
Óvæntur sigur í forsetakjöri Interpol
Fulltrúi Rússa var talinn líklegastur til þess að verða kjörinn forseti alþjóðalögreglunnar Interpol en hann tapaði óvænt fyrir Suður-kóreumanninum Kim Jong-yang. Kosið var um nýjan forseti eftir að sitjandi forseta Interpol hvarf í október.
Kjarninn 21. nóvember 2018
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Fimmtíu milljónir í neyslurými sem opnar á næsta ári
Opnun neyslurýmis fyrir langt leidda vímuefnaneytendur er fyrirhuguð í Reykjavík á næsta ári.
Kjarninn 21. nóvember 2018
Þórður Snær Júlíusson
Konur að taka sér pláss
Kjarninn 21. nóvember 2018
Fjárfestingar Eaton Vance hátt í 70 milljarða
Sjóðir í stýringu Eaton Vance áttu ríkisskuldabréf, íslensk hlutabréf og kröfur á íslensk félög fyrir samanlagt um 70 milljarða króna í lok júlí. Hlutabréfaeign sjóðanna nam 29 milljörðum króna en sjóðirnir eiga mest í löngum ríkisskuldabréfum hér á landi
Kjarninn 21. nóvember 2018
Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra.
Tillagan um breytingu á skilyrðum fyrir stjórn FME kemur frá fjármálaráðuneytinu
Starfshópur fjallaði um hæfisskilyrði þeirra sem geta tekið sæti í stjórn Fjármálaeftirlitsins.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Trump styður Sádi-Arabíu og olían hríðfellur
Eftir að Donald Trump lýsti yfir stuðningi við Sádí-Arabíu vegna morðsins á Jamal Khashoggi hrundi verðið á hráolíu.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Raunverð fasteigna hækkað um 1,3 prósent undanfarið ár
Að teknu tilliti til verðbólgu hefur fasteignaverð lítið sem ekkert hækkað í eitt ár.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Til lítils að fjölga leikskólarýmum ef leikskólarnir standa ómannaðir
Sjálfstæðismenn telja áætlanir meirihlutans í borginni ekki ganga upp.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Meira úr sama flokkiErlent