Unnur Brá mun annast samhæfingu loftslagsmála fyrir hönd ríkisstjórnarinnar

Aðstoðarmanni ríkisstjórnarinnar verður falið að tryggja samhæfingu loftslagsmála fyrir hönd ríkisstjórnarinnar.

Unnur Brá Konráðsdóttir
Unnur Brá Konráðsdóttir
Auglýsing

Unni Brá Kon­ráðs­dótt­ur, aðstoð­ar­manni rík­is­stjórn­ar­inn­ar, verður falið að tryggja sam­hæf­ingu lofts­lags­mála fyrir hönd rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Þetta var sam­þykkt á fundi rík­is­stjórn­ar­innar í morgun að til­lögu for­sæt­is­ráð­herra og umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra. 

Þetta kemur fram í frétt for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins. 

Unnur Brá mun ann­ast sam­hæf­ingu lofts­lags­mála fyrir hönd rík­is­stjórn­ar­inn­ar, tryggja yfir­sýn yfir verk­efnið í heild sinni og ann­ast eft­ir­fylgni með fram­gangi lofts­lags­mála í heild, í sam­ræmi við sátt­mála rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Þá mun Unnur Brá áfram vera verk­efn­is­stjóri í vinnu við end­ur­skoðun stjórn­ar­skrár­innar og sinna ýmsum öðrum þver­fag­legum verk­efnum sem aðstoð­ar­maður rík­is­stjórn­ar­inn­ar, segir í frétt­inn­i. 

Auglýsing

Rík­is­stjórn Íslands hefur sam­þykkt aðgerða­á­ætlun í lofts­lags­mál­um, sem kynnt var 10. sept­em­ber síð­ast­lið­inn. Í aðgerða­á­ætl­un­inni er gerð grein fyrir fyr­ir­hug­uðum verk­efnum í lofts­lags­málum og hvernig unnt sé að hrinda metn­að­ar­fullum áherslum um lofts­lags­mál í stjórn­ar­sátt­mála rík­is­stjórn­ar­innar í fram­kvæmd.

„Þar sem um er að ræða for­gangs­mál rík­is­stjórn­ar­innar sem varðar öll ráðu­neyti í Stjórn­ar­ráði Íslands var sam­þykkt að Unnur Brá Kon­ráðs­dóttir ann­ist sam­hæf­ingu lofts­lags­mála fyrir hönd rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Hugi Ólafs­son, skrif­stofu­stjóri í umhverf­is- og auð­lind­ráðu­neyt­inu, er for­maður verk­efna­stjórnar aðgerð­ar­á­ætl­unar í lofts­lags­málum sem skipuð var í mars 2018. Þá er lofts­lags­ráð sem skipað var í maí 2018 ætlað að vera stjórn­völdum til aðhalds með mark­vissri ráð­gjöf um stefnu­mark­andi ákvarð­anir sem tengj­ast lofts­lags­málum á Íslandi. For­maður Lofts­lags­ráðs er Hall­dór Þor­geirs­son,“ segir enn fremur í frétt­inn­i. 

Skuldabréfaeigendur tilbúnir að leggja sitt af mörkum - Lítill tími til stefnu
Skuldabréfaeigendur WOW air eru tilbúnir að taka hlut í félaginu í skiptum fyrir niðurfellingu skulda.
Kjarninn 25. mars 2019
Aflýsa flugi frá London - Rauðglóandi síminn hjá Neytendasamtökunum
Forsvarsmenn WOW air reyna nú allt til að bjarga félaginu frá gjaldþroti.
Kjarninn 25. mars 2019
Ríkislögmaður neitar að afhenda gögn - Kjarninn kærir
Kjarninn óskaði eftir því frá forsætisráðuneytinu, að fá afhent sérfræðiálit og gögn frá þeim sem veittu Ríkislögmanni ráðgjöf í hinu svokallaða Landsréttarmáli.
Kjarninn 25. mars 2019
Þröstur Ólafsson
Samábyrgð og þau afétnu
Kjarninn 25. mars 2019
Bjarni Benediktsson
Ríkisstjórnin með tilbúnar áætlanir ef rekstur WOW air stöðvast
Fjármála- og efnahagsráðherra segir stjórnvöld vera viðbúin ef rekstur WOW air stöðvast. Hann segir þó ekki réttlætanlegt að setja skattfé inn í áhætturekstur sem þennan.
Kjarninn 25. mars 2019
Flestar áskriftir Alþingis eru að Morgunblaðinu
Alþingi er með 13 áskriftir að Morgunblaðinu auk netáskrifta, sem og aðgang að gagnasafni mbl.is.
Kjarninn 25. mars 2019
HS Orka á tvö orkuver, í Svartsengi og svo Reykjanesvirkjun.
Meirihlutinn í HS Orku seldur fyrir 37 milljarða króna
Búið er að skrifa undir kaupsamning á meirihluta hlutafjár í eina íslenska orkufyrirtækinu sem er í einkaeigu.
Kjarninn 25. mars 2019
Dauðastríðið hjá WOW air á lokametrunum
Það ætti að skýrast í dag eða í síðasta lagi á allra næstu dögum hvort flugfélagið WOW air verði áfram til. Forsvarsmenn þess eru nú í kappi við tímann að ná fram nýrri lausn eftir að bæði Indigo Partners og Icelandair ákváðu að fjárfesta ekki í félaginu.
Kjarninn 25. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent