Unnur Brá mun annast samhæfingu loftslagsmála fyrir hönd ríkisstjórnarinnar

Aðstoðarmanni ríkisstjórnarinnar verður falið að tryggja samhæfingu loftslagsmála fyrir hönd ríkisstjórnarinnar.

Unnur Brá Konráðsdóttir
Unnur Brá Konráðsdóttir
Auglýsing

Unni Brá Kon­ráðs­dótt­ur, aðstoð­ar­manni rík­is­stjórn­ar­inn­ar, verður falið að tryggja sam­hæf­ingu lofts­lags­mála fyrir hönd rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Þetta var sam­þykkt á fundi rík­is­stjórn­ar­innar í morgun að til­lögu for­sæt­is­ráð­herra og umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra. 

Þetta kemur fram í frétt for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins. 

Unnur Brá mun ann­ast sam­hæf­ingu lofts­lags­mála fyrir hönd rík­is­stjórn­ar­inn­ar, tryggja yfir­sýn yfir verk­efnið í heild sinni og ann­ast eft­ir­fylgni með fram­gangi lofts­lags­mála í heild, í sam­ræmi við sátt­mála rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Þá mun Unnur Brá áfram vera verk­efn­is­stjóri í vinnu við end­ur­skoðun stjórn­ar­skrár­innar og sinna ýmsum öðrum þver­fag­legum verk­efnum sem aðstoð­ar­maður rík­is­stjórn­ar­inn­ar, segir í frétt­inn­i. 

Auglýsing

Rík­is­stjórn Íslands hefur sam­þykkt aðgerða­á­ætlun í lofts­lags­mál­um, sem kynnt var 10. sept­em­ber síð­ast­lið­inn. Í aðgerða­á­ætl­un­inni er gerð grein fyrir fyr­ir­hug­uðum verk­efnum í lofts­lags­málum og hvernig unnt sé að hrinda metn­að­ar­fullum áherslum um lofts­lags­mál í stjórn­ar­sátt­mála rík­is­stjórn­ar­innar í fram­kvæmd.

„Þar sem um er að ræða for­gangs­mál rík­is­stjórn­ar­innar sem varðar öll ráðu­neyti í Stjórn­ar­ráði Íslands var sam­þykkt að Unnur Brá Kon­ráðs­dóttir ann­ist sam­hæf­ingu lofts­lags­mála fyrir hönd rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Hugi Ólafs­son, skrif­stofu­stjóri í umhverf­is- og auð­lind­ráðu­neyt­inu, er for­maður verk­efna­stjórnar aðgerð­ar­á­ætl­unar í lofts­lags­málum sem skipuð var í mars 2018. Þá er lofts­lags­ráð sem skipað var í maí 2018 ætlað að vera stjórn­völdum til aðhalds með mark­vissri ráð­gjöf um stefnu­mark­andi ákvarð­anir sem tengj­ast lofts­lags­málum á Íslandi. For­maður Lofts­lags­ráðs er Hall­dór Þor­geirs­son,“ segir enn fremur í frétt­inn­i. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Nú þurfa Íslendingar að gyrða sig í brók“
Fíknigeðlæknir segir að nú þurfi Íslendingar að gyrða sig í brók svo að hið sama verði ekki upp á teningnum á Íslandi og í Bandaríkjunum varðandi ofnotkun ópíóíða.
Kjarninn 26. október 2021
Á meðal þeirra sakborninga sem setið hafa á bak við lás og slá í Nambíu frá því undir lok árs 2019 er Bernhard Esau, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra landsins.
Tvö mál orðin að einu í Namibíu
Í nýju ákæruskjali í sameinuðu sakamáli vegna Fishrot-skandalsins í Namibíu eru engir Íslendingar á meðal sakborninga, en alls eru 10 manns og 18 félög sökuð um margvísleg brot í tengslum við kvótaviðskipti Samherja í landinu.
Kjarninn 26. október 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Gamla höfnin í Reykjavík, örverur, kombucha og súrdeig
Kjarninn 26. október 2021
Gagnrýnir aðstöðuleysi fyrir ungmenni í Laugardalnum
Borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir að ungmenni í Laugardal þurfi alvöru aðstöðu til íþróttaiðkunar „ekki fleiri vinnuhópa eða góðar hugmyndir á blaði“.
Kjarninn 26. október 2021
Stefán Jón Hafstein sendifulltrúi með orðið á veffundinum í dag.
Ísland lýsir yfir vilja til að halda áfram að styðja við úttekt FAO
Sendifulltrúi Íslands lýsti því yfir á veffundi Alþjóðamatvælastofnunarinnar (FAO) að Ísland vildi halda áfram að styðja við framkvæmd rannsóknarverkefnis sem lýtur að viðskiptaháttum útgerða í þróunarlöndum.
Kjarninn 25. október 2021
Rósa Bjarnadóttir
Enn eitt stefnulaust ár
Kjarninn 25. október 2021
Skortur er á steypu í landinu þessa stundina, samkvæmt framkvæmdastjóra Sementsverksmiðjunnar.
Sementsskortur á landinu
Hrávöruskortur í Evrópu hefur leitt til þess að innflutningur á sementi hefur dregist mikið saman á síðustu vikum. Framkvæmdastjóri Sementsverksmiðjunnar segir að það sé áskorun fyrir fyrirtækið að standa við skuldbindingarnar sínar.
Kjarninn 25. október 2021
Aðalsteinn Kjartansson, blaðamaður á Stundinni, og Árni Guðmundsson, framkvæmdastjóri Gildis.
Framkvæmdastjóri Gildis neitar að mæta á fund um Init-málið
Framkvæmdastjóri Gildis hafði áður fallist á boð um að koma á fund Eflingar um Init-málið en samkvæmt stéttarfélaginu dró hann það til baka þegar honum var tilkynnt að Aðalsteinn Kjartansson blaðamaður yrði fundarstjóri.
Kjarninn 25. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent