Unnur Brá mun annast samhæfingu loftslagsmála fyrir hönd ríkisstjórnarinnar

Aðstoðarmanni ríkisstjórnarinnar verður falið að tryggja samhæfingu loftslagsmála fyrir hönd ríkisstjórnarinnar.

Unnur Brá Konráðsdóttir
Unnur Brá Konráðsdóttir
Auglýsing

Unni Brá Kon­ráðs­dótt­ur, aðstoð­ar­manni rík­is­stjórn­ar­inn­ar, verður falið að tryggja sam­hæf­ingu lofts­lags­mála fyrir hönd rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Þetta var sam­þykkt á fundi rík­is­stjórn­ar­innar í morgun að til­lögu for­sæt­is­ráð­herra og umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra. 

Þetta kemur fram í frétt for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins. 

Unnur Brá mun ann­ast sam­hæf­ingu lofts­lags­mála fyrir hönd rík­is­stjórn­ar­inn­ar, tryggja yfir­sýn yfir verk­efnið í heild sinni og ann­ast eft­ir­fylgni með fram­gangi lofts­lags­mála í heild, í sam­ræmi við sátt­mála rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Þá mun Unnur Brá áfram vera verk­efn­is­stjóri í vinnu við end­ur­skoðun stjórn­ar­skrár­innar og sinna ýmsum öðrum þver­fag­legum verk­efnum sem aðstoð­ar­maður rík­is­stjórn­ar­inn­ar, segir í frétt­inn­i. 

Auglýsing

Rík­is­stjórn Íslands hefur sam­þykkt aðgerða­á­ætlun í lofts­lags­mál­um, sem kynnt var 10. sept­em­ber síð­ast­lið­inn. Í aðgerða­á­ætl­un­inni er gerð grein fyrir fyr­ir­hug­uðum verk­efnum í lofts­lags­málum og hvernig unnt sé að hrinda metn­að­ar­fullum áherslum um lofts­lags­mál í stjórn­ar­sátt­mála rík­is­stjórn­ar­innar í fram­kvæmd.

„Þar sem um er að ræða for­gangs­mál rík­is­stjórn­ar­innar sem varðar öll ráðu­neyti í Stjórn­ar­ráði Íslands var sam­þykkt að Unnur Brá Kon­ráðs­dóttir ann­ist sam­hæf­ingu lofts­lags­mála fyrir hönd rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Hugi Ólafs­son, skrif­stofu­stjóri í umhverf­is- og auð­lind­ráðu­neyt­inu, er for­maður verk­efna­stjórnar aðgerð­ar­á­ætl­unar í lofts­lags­málum sem skipuð var í mars 2018. Þá er lofts­lags­ráð sem skipað var í maí 2018 ætlað að vera stjórn­völdum til aðhalds með mark­vissri ráð­gjöf um stefnu­mark­andi ákvarð­anir sem tengj­ast lofts­lags­málum á Íslandi. For­maður Lofts­lags­ráðs er Hall­dór Þor­geirs­son,“ segir enn fremur í frétt­inn­i. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Andrés Ingi Jónsson, þingmaður utan flokka.
Sérstakur transskattur „ósanngjarn og óréttlátur“
Þingmaður gagnrýndi á þingi í dag gjald sem Þjóðskrá rukkar fólk sem vill breyta skráningu á kyni sínu. „Þingið þarf að viðurkenna að þarna varð okkur á í messunni, leiðrétta mistökin og afnema transskattinn strax.“
Kjarninn 19. janúar 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins, sem myndi gera afneitun helfararinnar refsiverða á Íslandi.
Vilja gera það refsivert að afneita helförinni
Tveggja ára fangelsi gæti legið við því að afneita eða gera gróflega lítið úr helförinni gegn gyðingum í seinni heimstyrjöldinni, ef nýtt frumvarp sem lagt hefur verið fram á þingi nær fram að ganga.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Enn reynt að banna verðtryggð lán án þess að banna þau að fullu
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur lagt fram frumvarp sem á að banna veitingu 40 ára verðtryggðra jafngreiðslulána til flestra. Þeir sem eru undanskildir eru hóparnir sem líklegastir eru til að taka lánin. Íslendingar hafa flúið verðtryggingu á methraða.
Kjarninn 19. janúar 2021
Sveinbjörn Indriðason forstjóri Isavia segir hlutafjáraukninguna gera Isavia kleift að ráðast í framkvæmdir til að auka samkeppnishæfni Keflavíkurflugvallar.
Ríkið spýtir fimmtán milljörðum inn í Isavia
Hlutafé í opinbera hlutafélaginu Isavia hefur verið aukið um 15 milljarða króna. Þetta er gert til að mæta tapi vegna áhrifa COVID-faraldursins og svo hægt verði að ráðast í framkvæmdir á Keflavíkurflugvelli, sem eiga að skapa störf strax á þessu ári.
Kjarninn 19. janúar 2021
Boeing 737 MAX-vélar hafa ekki mátt fljúga í evrópskri lofthelgi frá því í mars 2019.
Evrópsk flugmálayfirvöld ætla að hleypa MAX-vélunum í loftið í næstu viku
Stjórnandi Flugöryggisstofnunar Evrópu boðaði á blaðamannafundi í morgun að Boeing 737 MAX-vélarnar, sem hafa verið kyrrsettar frá því í mars 2019, fái heimild til flugs í evrópskri lofthelgi í næstu viku.
Kjarninn 19. janúar 2021
Nafn Joe Manchin verður það fyrsta sem flýgur upp í huga fréttamanna þegar umdeild þingmál eru lögð fyrir öldungadeild Bandaríkjaþings. Íhaldssamasti demókratinn mun hafa mikið um að segja hvort þau komist í gegn.
Maðurinn sem Biden þarf að semja við
Sá þingmaður sem talinn er verða með mest ítök í öldungadeild Bandaríkjaþings á komandi misserum er demókratinn Joe Manchin frá Vestur-Virginíu. Ætli demókratar að ná 51 atkvæði með sínum málum þarf að komast að samkomulagi við hann.
Kjarninn 19. janúar 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – „Hvað hefurðu eiginlega á móti lestri?“
Kjarninn 19. janúar 2021
Svartá er vatnsmesta lindá landsins.
„Heita kartaflan“ sem mun „kljúfa samfélagið í Bárðardal“
Þingeyjarsveit hefur áður skipst í fylkingar í virkjanamálum. Laxárdeilan er mörgum enn í fersku minni en í þessari sömu sveit hyggst fyrirtækið SSB Orka reisa Svartárvirkjun sem engin sátt er um.
Kjarninn 19. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent