Heimavellir töpuðu 36 milljónum á fyrstu níu mánuðum ársins

Verðtryggðar langtímaskuldir Heimavalla eru 30,6 milljarðar króna. Stór hluti þeirra skulda eru við Íbúðalánasjóð. Félagið stefnir að því að endurfjármagna þær til að fá betri kjör og geta greitt út arð.

Guðbrandur Sigurðsson hringir kauphallarbjöllunni þegar viðskipti hófust með bréf í Heimavöllum fyrr á þessu ári.
Guðbrandur Sigurðsson hringir kauphallarbjöllunni þegar viðskipti hófust með bréf í Heimavöllum fyrr á þessu ári.
Auglýsing

Heima­vellir hf. stærsta leigu­fé­lagið á almennum mark­aði og það eina slíka sem er skráð í Kaup­höll Íslands, tap­aði alls 36 millj­ónum króna á fyrstu níu mán­uðum árs­ins 2018. Vel gekk hjá félag­inu á þriðja árs­fjórð­ungi þar sem hagn­aður þess var 100 millj­ónir króna. Hann er þó allur til­komin vegna sölu­hagn­aðar á fast­eignum sem skil­aði Heima­völlum 112 millj­ónum króna á tíma­bil­inu. Þetta kemur fram í árs­hluta­reikn­ingi Heima­valla sem birtur var í dag.

Leigu­tekjur Heima­valla á fyrstu níu mán­uðum árs­ins voru tæp­lega 2,8 millj­arðar króna og sölu­hagn­aður vegna sölu á fast­eignum alls 222 millj­ónir króna á tíma­bil­inu. Heima­vellir áætla að tekjur árs­ins 2018 verði sam­tals 3,7 millj­arðar króna, að þær verði tæp­lega 3,9 millj­arðar króna á næsta ári og nái að verða rúm­lega fjórir millj­arðar króna árið 2020.

Fengu lán hjá Íbúða­lána­sjóði

Alls eiga Heima­vellir 1.983 íbúðir og er virði eigna­safns félags­ins metið á 58,5 millj­arða króna. Eigið fé er 18,7 millj­arðar króna og heild­ar­skuldir 39,7 millj­arðar króna. Af lang­tíma­skuldum Heima­valla eru verð­tryggð lán frá lána­stofn­unum 30,6 millj­arðar króna. Þau lán eru að mestu frá Íbúða­lána­sjóði og uppi­staða þeirra eru lán sem veitt voru á grund­velli reglu­­gerðar um lán­veit­ingar sjóðs­ins frá árinu 2013 til sveit­­ar­­fé­laga, félaga og félaga­­sam­­taka sem ætl­­aðar eru til bygg­ingar eða kaupa á leig­u­í­­búð­­um. Mark­mið þeirrar reglu­­gerðar er að „stuðla að fram­­boði á leig­u­í­­búðum fyrir almenn­ing á við­ráð­an­­legum kjöru­m“. Um síð­­­ustu ára­­mót skuld­uðu Heima­vellir 18,6 millj­­arða króna í slík lán. Það félög sem hafa fengið slík lán mega ekki greiða arð né arðs­gildi.

Auglýsing

Heima­vellir hafa verið að und­ir­búa end­ur­fjár­mögnun á lang­tíma­skuldum sínum og í til­kynn­ingu sem félagið sendi frá sér í lok ágúst sagði að fyr­ir­hugað væri að hrinda end­ur­fjár­mögn­un­inni í fram­kvæmd á næstu mán­uð­um.Árshækkun fasteignaverðs nú 1,3 prósent
Verulega hefur dregið úr hækkunum á fasteignamarkaði að undanförnu.
Kjarninn 21. maí 2019
Viðar: Ég vona innilega að þú fyrir hönd Hörpu aflýsir viðburðinum
Framkvæmdastjóri Eflingar vill að Harpan aflýsi viðburði sem á að fara fram 23. maí þar sem þekktur hægri öfgamaður á að koma fram.
Kjarninn 21. maí 2019
Ingibjörg Ýr Jóhannsdóttir
Að borða fíl
Kjarninn 21. maí 2019
Meirihluti landsmanna telur að vel hafi tekist til við gerð kjarasamninga
Rúmlega 60 prósent landsmanna telur að vel hafi tekist til við gerð kjarasamninga VR og Eflingar við Samtök atvinnulífsins. Þá telja sjö af hverjum tíu að stéttarfélögunum sé að þakka að vel hafi tekist til við gerð samningana.
Kjarninn 21. maí 2019
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Rökstuddur grunur um að Ásmundur hafi dregið sér fé
Þingmaður Pírata endurtók orð Þórhildar Sunnu sem siðanefnd Alþingis þóttu brotleg í pontu Alþingis í dag. Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis, taldi þau ekki við hæfi.
Kjarninn 21. maí 2019
Píratar ekki alltaf vinsælustu krakkarnir á kaffistofu Alþingis
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir segist telja að eftirlitsstofnanir séu mögulega viljandi undirfjármagnaðar. Það sé erfitt að vera að slást í því að auka gagnsæi og traust, en láta svo slá á puttana á sér þegar bent sé á að rannsaka þurfi meint misferli.
Kjarninn 21. maí 2019
Kynntu aðgerðir stjórnvalda gegn mansali og félagslegu undirboði
Forsætisráðherra, dómsmálaráðherra og félags- og barnamálaráðherra kynntu sameiginlega aðgerðir stjórnvalda gegn mansali og félagslegu undirboði á ríkisstjórnarfundi í morgun.
Kjarninn 21. maí 2019
Hæstiréttur vísar frá endurupptökubeiðni Jóns Ásgeirs
Hæstiréttur féllst í morgun á kröfu saksóknara um að vísa frá endurupptökubeiðni Jóns Ásgeirs Jóhannessonar og Tryggva Jónssonar í einum anga af Baugs-málinu svokallaða.
Kjarninn 21. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent