Heiðveig rekin úr Sjómannafélaginu

Heiðveig María Einarsdóttir hafði tilkynnt um framboð til formanns í Sjómannafélaginu en henni hefur nú verið vikið úr félaginu með bréfi.

Heiðveig María Einarsdóttir
Heiðveig María Einarsdóttir
Auglýsing

Heið­veig María Ein­ars­dótt­ir, sem hefur til­kynnt um fram­boð til for­manns í Sjó­manna­fé­lagi Íslands, hefur fengið bréf frá for­ystu félags­ins, und­ir­ritað af Jónasi Garð­ars­syni, for­manni, þar sem henni er vikið úr félag­in­u. 

Frá þessu er greint á fram­boðs­síðu Heið­veigar Maríu

„Nú er ég end­an­lega orð­laus, ég vissi að þeir myndu ganga langt ! En að reka mig úr félag­inu er eitt­hvað sem mig hafði ekki getað órað fyrir að gæti gerst , að minnsta kosti ekki í okkar heims­hluta! Ég fékk bréf nú í dag frá for­manni Sjó­manna­fé­lags­ins þar sem hann rak mig úr félag­inu á grund­velli sam­þykktar trún­að­ar­manna­ráðs eftir kröfu fjög­urra full­trúa hins sama ráðs !“ segir Heið­veig María á Face­book. 

Auglýsing

Jónas Garðarsson.Í bréfi til hennar segir að hún hafi vegið að heiðri félags­ins með órök­studdum hætti og farið fram gegn félag­inu opin­ber­lega. Þetta er ekki rök­stutt með dæm­um, en fjórir félags­menn fóru fram á til­lög­una, sam­kvæmt bréfi. 

Hún hefur harð­lega gagn­rýnt for­ystu félags­ins, og meðal ann­ars bent á lausa­tök í starf­semi félags­ins, ekki síst þegar kemur að form­legum lögum og reglum þess. 

Í við­tali við 200 míl­ur, vef um sjáv­ar­út­vegs­mál, sagði hún meðal ann­ars að lög félags­ins hefðu ekki haldið á milli aðal­funda og tekið að breyt­ast í tíma og ótíma. „Í fyrstu geri ég mér ekki al­­veg grein fyr­ir því hvað er að eiga sér stað, ekki fyrr en ég fer inn á vef­safn Lands­­bóka­safns, þar sem geymd eru af­­rit af vef fé­lags­ins eins og hann lít­ur út hverju sinni. Þar sé ég að búið er að bæta inn í lög­­in ákvæði um að þeir ein­ir séu kjör­geng­ir til for­­mennsku sem greitt hafi til fé­lags­ins í þrjú ár þar á und­an,“ sagði Heið­veig María meðal ann­ars í við­tali við 200 míl­ur.

Persónuvernd segir Báru hafa brotið gegn lögum með upptöku
Stjórn Persónuverndar hefur komist að því að Bára Halldórsdóttir hafi brotið gegn lögum um persónuvernd, með upptöku sinni á spjalli Alþingismanna á Klaustur bar.
Kjarninn 22. maí 2019
Kærkomin vaxtalækkun - Frekari vaxtalækkun í pípunum?
Það kom ekki á óvart að meginvextir Seðlabanka Íslands hafi lækkað í morgun. Nú er spurningin: verður gengið enn lengra?
Kjarninn 22. maí 2019
Tveir landsréttardómarar sækja um embætti landsréttardómara
Þrír þeirra sem sækja um stöðu Landsréttardómara eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður Á. Andersen fjarlægði af lista sem hæfisnefnd hafði lagt fyrir. Tveir aðrir umsækjendur eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður bætti á listann.
Kjarninn 22. maí 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Nemendur beita kennara ofbeldi
Kjarninn 22. maí 2019
Aðsókn í listkennsludeild LHÍ eykst um ríflega 120 prósent
Aðsókn í listkennsludeild Listaháskóla Íslands jókst um ríflega 120 prósent á milli áranna 2018 og 2019 en nú standa yfir inntökuviðtöl við deildina.
Kjarninn 22. maí 2019
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling kallar eftir ábendingum um vanefndir
Efling hefur fengið ábendingar um að fyrirtæki hafi brugðist við launahækkunum í nýjum kjarasamningi með því að taka af starfsfólki bónusa, aukagreiðslur og ýmis konar hlunnindi. Félagið kallar eftir frekari ábendingum frá félagsmönnum um slíkar aðgerðir.
Kjarninn 22. maí 2019
Katrín Jakobsdóttir
„Líkamar kvenna eru dregnir inn í pólitíska umræðu“
Forsætisráðherra segir að líkamar kvenna séu dregnir inn í pólitíska umræðu með hætti sem ætti að heyra sögunni til og grafið sé undan fyrri sigrum í baráttu kvenna fyrir yfirráðum yfir sínum eigin líkama.
Kjarninn 22. maí 2019
Ástráður Haraldsson
Ástráður meðal umsækjenda um stöðu landsréttardómara
Ástráður Haraldsson, héraðsdómari, er á meðal þeirra sem sóttu um lausa stöðu landsréttardómara, en umsóknarfrestur rann út síðastliðinn mánudag.
Kjarninn 22. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent