Jóhanna Sigurðardóttir: Erlendis væri ráðherra í stöðu Bjarna löngu farinn frá

Jóhanna Sigurðardóttir fyrrverandi forsætisráðherra gagrýnir Bjarna Benediktsson harðlega í færslu á Facebook síðu sinni.

Jóhanna Sigurðardóttir og Þorsteinn Pálsson
Auglýsing

Jóhanna Sig­urð­ar­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra og for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, segir á Face­book síðu sinni að erlendis væri fjár­mála­ráð­herra, í þeirri stöðu sem Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins er nú, löngu far­inn frá. 

Hún vitnar í máli sínu til umfjöll­unar Stund­ar­innar, sem sætti lög­banni sem nú hefur á tveimur dóm­stigum verið dæmt ólög­legt, en lög­maður Glitnis Holdco, Ólafur Eiríks­son hrl., hefur óskað eftir áfrýj­un­ar­heim­ild frá Hæsta­rétti, til að fara með málið alla leið í dóms­kerf­inu.

Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins.

Auglýsing

„Það er með ólík­indum hvað fjöl­miðlar hafa lítið fjallað um frétt Stund­ar­innar eftir að lög­banni var aflétt um fjár­mál og virkan þátt Bjarna Bene­dikts­sonar í að stýra eða koma að fjár­fest­ingum fjöl­skyldu sinnar upp á 130 millj­arða kr. Öll fyr­ir­tækin eru gjald­þrota eða hafa verið yfir­tekin af kröfu­höf­um. Afskrift­irnar eru í sam­ræmi við það. Bjarni og hans fjöl­skylda hafði sem sagt allt sitt á þurru meðan almenn­ingur tap­aði fúlgum fjár í hrun­inu. Það sem undrun sætir er að þegar Logi Ein­ars­son tók málið upp á Alþingi í dag kom Katrín Jak­obs­dóttir Bjarna í skjól og sá ekk­ert athuga­vert við að hann sæti í stóli fjár­mála­ráð­herra. Erlendis væri fjár­mála­ráð­herra með þessa for­tíð löngu far­inn frá og ítar­leg rann­sókn sett í gang. Ætlar stjórn­ar­and­staðan að gera eitt­hvað í mál­inu, krefj­ast umræðu og rann­sóknar á þessu, eða ætlar hún að þegja eins og flestir fjöl­miðl­ar? Þetta mál er hneyksli og á ekki að líðast,“ segir Jóhanna á Face­book síðu sinn­i. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Árni Finnsson
Á vonarvöl?
Kjarninn 19. október 2021
Sjókvíareldi á Vestfjörðum.
Framleiðsla í fiskeldi jókst um 169 prósent milli 2016 og 2020
Tekjur fiskeldisfyrirtækja hafa tvöfaldast frá 2016 og útflutningsverðmæti afurða þeirra hafa þrefaldast. Launþegum í geiranum hefur hins vegar ekki fjölgað nálægt því jafn mikið, eða um 32 prósent á sama tímabili.
Kjarninn 19. október 2021
Bensínverð ekki verið hærra síðan 2012
Verðið á heimsmarkaði með olíu hefur margfaldast frá vorinu 2020. Það hefur skilað því að viðmiðunarverð á bensíni á Íslandi hefur einungis einu sinni verið hærra í krónum talið.
Kjarninn 19. október 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Öllum sóttvarnaraðgerðum innanlands verði aflétt eftir mánuð
Frá og með morgundeginum mega 2.000 manns koma saman, grímuskyldu verður aflétt og opnunartímar skemmtistaða lengjast um klukkustund. Svo er stefnt á afléttingu allra aðgerða eftir fjórar vikur.
Kjarninn 19. október 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Íslenskir fjárhundar og endurvinnsla textíls
Kjarninn 19. október 2021
Sjávarútvegurinn greiddi sér 21,5 milljarða króna í arð í fyrra
Hagur sjávarútvegsfyrirtækja landsins, samtala arðgreiðslna og aukins eigin fjár þeirra, hefur vænkast um meira en 500 milljarða króna frá bankahrun. Geirinn greiddi sér meira út í arð í fyrra en hann greiddi í öll opinber gjöld.
Kjarninn 19. október 2021
Ásýnd fyrirhugaðrar uppbyggingar á Orkureitnum séð frá Suðurlandsbraut.
Reitir selja uppbyggingarheimildir á Orkureit á hátt í fjóra milljarða
Félagið Íslenskar fasteignir ehf. mun taka við uppbyggingunni á hinum svokallaða Orkureit á milli Ármúla og Suðurlandsbrautar af Reitum. Áætlaður söluhagnaður Reita af verkefninu er um 1,3 milljarðar króna.
Kjarninn 19. október 2021
Ekki búið að taka ákvörðun um rannsókn á yfirráðum Samherja yfir Síldarvinnslunni
Virði hlutabréfa í Síldarvinnslunni hefur aukist um 50 milljarða króna frá skráningu og um 30 prósent á síðustu vikum. Rúmur helmingur hlutafjár er í eigu Samherja og félaga sem frummat sýndi að færu með sameiginleg yfirráð í Síldarvinnslunni.
Kjarninn 19. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent