Jóhanna Sigurðardóttir: Erlendis væri ráðherra í stöðu Bjarna löngu farinn frá

Jóhanna Sigurðardóttir fyrrverandi forsætisráðherra gagrýnir Bjarna Benediktsson harðlega í færslu á Facebook síðu sinni.

Jóhanna Sigurðardóttir og Þorsteinn Pálsson
Auglýsing

Jóhanna Sig­urð­ar­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra og for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, segir á Face­book síðu sinni að erlendis væri fjár­mála­ráð­herra, í þeirri stöðu sem Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins er nú, löngu far­inn frá. 

Hún vitnar í máli sínu til umfjöll­unar Stund­ar­innar, sem sætti lög­banni sem nú hefur á tveimur dóm­stigum verið dæmt ólög­legt, en lög­maður Glitnis Holdco, Ólafur Eiríks­son hrl., hefur óskað eftir áfrýj­un­ar­heim­ild frá Hæsta­rétti, til að fara með málið alla leið í dóms­kerf­inu.

Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins.

Auglýsing

„Það er með ólík­indum hvað fjöl­miðlar hafa lítið fjallað um frétt Stund­ar­innar eftir að lög­banni var aflétt um fjár­mál og virkan þátt Bjarna Bene­dikts­sonar í að stýra eða koma að fjár­fest­ingum fjöl­skyldu sinnar upp á 130 millj­arða kr. Öll fyr­ir­tækin eru gjald­þrota eða hafa verið yfir­tekin af kröfu­höf­um. Afskrift­irnar eru í sam­ræmi við það. Bjarni og hans fjöl­skylda hafði sem sagt allt sitt á þurru meðan almenn­ingur tap­aði fúlgum fjár í hrun­inu. Það sem undrun sætir er að þegar Logi Ein­ars­son tók málið upp á Alþingi í dag kom Katrín Jak­obs­dóttir Bjarna í skjól og sá ekk­ert athuga­vert við að hann sæti í stóli fjár­mála­ráð­herra. Erlendis væri fjár­mála­ráð­herra með þessa for­tíð löngu far­inn frá og ítar­leg rann­sókn sett í gang. Ætlar stjórn­ar­and­staðan að gera eitt­hvað í mál­inu, krefj­ast umræðu og rann­sóknar á þessu, eða ætlar hún að þegja eins og flestir fjöl­miðl­ar? Þetta mál er hneyksli og á ekki að líðast,“ segir Jóhanna á Face­book síðu sinn­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Talið er að hátt í 200 þúsund manns hafi atkvæðisrétt í formannsslag Íhaldsflokksins, eða sem nemur 0,3 prósentum af bresku þjóðinni.
Núll komma þrjú prósent sem öllu ráða
Eftir tæpan mánuð kemur í ljós hver verður næsti forsætisráðherra Bretlands. Liz Truss hefur forystu í skoðanakönnunum. Hópurinn sem hefur atkvæðisrétt í formannskjöri Íhaldsflokksins er nokkuð frábrugðinn hinum almenna kjósanda, að meðaltali.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Erfitt að gera stjórnarsáttmálann – Hélt á einum tímapunkti að viðræðum yrði hætt
Formaður Sjálfstæðisflokksins sér ekkert sem ráðuneyti hans hefði getað gert öðruvísi við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka. Hann vill halda áfram með söluna og selja hlut í Landsbankanum þegar uppgjöri við skýrslu Ríkisendurskoðunar er lokið.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Þrír sóttu um að verða dómari við MDE – Oddný sú eina sem sótti um aftur
Nefnd á vegum forsætisráðherra mat þrjá umsækjendur um dómaraembætti við Mannréttindadómstól Evrópu hæfa fyrr á þessu ári. Tveir drógu umsókn sína til baka og auglýsa þurfti embættið aftur.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík, Gunnar Einarsson, formaður framkvæmdanefndarinnar, og Ásmundur Einar Daðason, mennta- og barnamálaráðherra.
Fyrrverandi bæjarstjóri Garðabæjar formaður framkvæmdanefndar um þjóðarhöll
Ný þjóðarhöll í innanhúsíþróttum á að rísa í Laugardal fyrir lok árs 2025. Framkvæmdanefnd hefur verið skipuð og tók til starfa í dag. Höllin á að stórbæta umgjörð landsliða og tryggja Þrótti og Ármann „fyrsta flokks aðstöðu.“
Kjarninn 10. ágúst 2022
Sólveig Anna Jónsdóttir.
Sólveig Anna segir uppsögn Drífu tímabæra og að hún hafi myndað blokk með efri millistétt
Formaður Eflingar segir uppruna, bakland og stuðningshópa Drífu Snædal hafa verið í stofnana-pólitík og í íhaldsarmi verkalýðshreyfingarinnar. Vinnubrögð hennar hafi verið lokuð, andlýðræðisleg og vakið gagnrýni, langt út fyrir raðir VR og Eflingar.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Drífa Snædal segir af sér embætti forseta ASÍ
Forseti ASÍ segir að átök innan sambandsins hafi verið óbærileg og dregið úr vinnugleði og baráttuanda. „Þegar við bætast ákvarðanir og áherslur einstakra stéttarfélaga sem fara þvert gegn minni sannfæringu er ljóst að mér er ekki til setunnar boðið.“
Kjarninn 10. ágúst 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að yfirgefa niðurrifsstjórnmálin til að hlusta á þá sem hugsa ekki eins
Kjarninn 10. ágúst 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Kjósendur Vinstri grænna hafa miklar áhyggjur af samþjöppun í sjávarútvegi
Skiptar skoðanir eru um aukna samþjöppun í sjávarútvegi hjá kjósendum stjórnarflokkanna. Fleiri kjósendur Sjálfstæðisflokks og Framsóknar hafa minni áhyggjur en meiri af henni.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent