Landsbankinn býður til sölu allt að 12,1% eignarhlut í Eyri Invest

Landsbankinn býður til sölu, í heild eða að hluta, allt að 12,1 prósent eignarhlut í fjárfestingarfélaginu Eyri Invest hf.

img_3082_raw_1807130198_10016380525_o.jpg
Auglýsing

Lands­bank­inn býður til sölu, í heild eða að hluta, allt að 12,1 pró­sent eign­ar­hlut í fjár­fest­ing­ar­fé­lag­inu Eyri Invest hf. Sölu­ferlið fer fram í sam­ræmi við stefnu Lands­bank­ans um sölu eigna og er öllum opið sem telj­ast vera hæfir fjár­fest­ar.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá bank­an­um. 

Eyrir Invest hf. er fjár­fest­ing­ar­fé­lag sem stofnað var árið 2000. Langstærsta eign Eyris Invest hf. er 25,9 pró­sent eign­ar­hlutur í Marel hf. Eyrir Invest hf. á einnig tæpan helm­ings hlut í Eyri Sprotum slhf., fjár­fest­ing­ar­fé­lagi sem fjár­festir í nýsköp­un­ar­fyr­ir­tækj­um, og um þriðj­ungs­hlut í Efni ehf., sem sér­hæfir sig í að byggja upp nýjar mark­aðs- og sölu­leiðir fyrir fyr­ir­tæki í gegnum net­sölu og sam­fé­lags­miðla.

Auglýsing

Sölu­ferlið fer fram í sam­ræmi við stefnu Lands­bank­ans um sölu eigna í eigu bank­ans og er öllum opið sem telj­ast hæfir fjár­festar sam­kvæmt skil­grein­ingu laga um verð­bréfa­við­skipti.

Í til­kynn­ing­unni kemur jafn­framt fram að áhuga­samir fjár­festar geti haft sam­band við Fyr­ir­tækja­ráð­gjöf Lands­bank­ans með því að senda tölvu­póst­fang á net­fangið solu­ferli@lands­bank­inn.­is. Til­boðs­frestur er til klukkan tólf mið­viku­dag­inn 28. nóv­em­ber næst­kom­and­i. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magnús Halldórsson
Raskaði rónni
Kjarninn 18. febrúar 2020
Maní og fjölskylda
Skora á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð
Stjórn Solaris fordæmir yfirvofandi brottvísun á Maní, 17 ára trans drengs frá Íran, og skorar á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð og tryggja að hann fá hér skjól og vernd.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bankasýslan vill að bankaráð dragi úr fjárhagslegri áhættu Landsbankans vegna nýrra höfuðstöðva
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur svarað skriflegri fyrirspurn þingmanns Miðflokksins um byggingu nýrra höfuðstöðva Landsbankans, sem munu kosta að minnsta kosti um tólf milljarða. Þar er staðfest að ákvörðunin hafi ekki verið borin undir hluthafafund.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristján Þór Júlíusson er sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Ráðherra er ekki að skoða að takmarka sölu á orkudrykkjum
Þrátt fyrir að embætti Landlæknis telji að banna eigi sölu á ákveðnum tegundum orkudrykkja er ráðherra matvælaeftirlits ekki sömu skoðunar. Til að meta neyslu ungmenna á orkudrykkjum sem innihalda koffín verður framkvæmd neyslukönnun á meðal ungmenna.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Helmingur landsmanna telur fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar réttar
Karlar halda frekar en konur að fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar séu almennt ýktar, en um þriðjungur karla telur þær vera það.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lögðu fram tillögur að lausn kjaradeilu – Aftur fundað á morgun
Fundi vegna kjaradeilu félagsmanna Eflingar og Reykjavíkurborgar er lokið. „Samninganefnd Eflingar hefur fundað stíft síðustu daga ásamt starfsfólki og trúnaðarmönnum til að útfæra og ná sátt um tillögur,“ segir í tilkynningu Eflingar.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðuneytið leggur til breytingar á frumvarpi um stuðning við einkarekna fjölmiðla
Ef tillögur sérfræðingar mennta- og menningarmálaráðuneytisins verða teknar til greina mun endurgreiðsluhlutfall á ritsjórnarkostnaði einkarekinna fjölmiðla hækka og sjónarmiðum héraðsfréttamiðla mætt til að gera þá styrkjahæfa.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Nú er háð mikilvægasta kjarabaráttan um áratugaskeið.
Leslistinn 18. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent