Íslandsbanki fjárfestir í Meniga

Íslandsbanki hefur fjárfest fyrir 410 milljónir króna í hugbúnaðarfyrirtækinu Meniga. Íslandsbanki er þriðji bankinn til að fjárfesta í Meniga á árinu.

Höfuðstöðvar Íslandsbanka við Kirkjusand í Reykjavík
Auglýsing

Íslands­banki hefur fjár­fest fyrir 3 millj­ónir evra, eða sem nemur um 410 millj­ónum króna, í íslenska hug­bún­að­ar­fyr­ir­tæk­inu Meniga. Ís­lands­banki er þriðji bank­inn til að fjár­festa í Meniga á árinu. Í apríl var til­kynnt um þriggja millj­óna evra fjár­fest­ingu nor­ræna við­skipta­bank­ans Swed­bank í fyr­ir­tæk­inu og í júní var greint frá því að alþjóð­legi bank­inn Unicredit hefði fjár­fest í Meniga fyrir sömu upp­hæð. 

­Sam­kvæmt til­kynn­ingu bank­ans verður fjár­fest­ingin notuð til að styrkja sam­starfið við ­Meniga enn frekar og til að bjóða við­skipta­vinum betri not­enda­upp­lifun í gegn­um ­snjall­síma og neta­banka. Birna Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri Íslands­banka segir þetta vera hluti af star­frænu veg­ferð bank­ans til að efla þróun fjár­tækni­lausna fram­tíð­ar­innar enn frek­ar. 

Auglýsing

Meniga var stofnað árið 2009 og er hug­bún­aður sem á að auð­velda fólki að hafa yfir­lit yfir heim­ils­fjár­mál­um. Hug­bún­að­ur­inn sækir og flokkar sjálf­virkt allar færslur úr bank­anum þín­um. ­Meðal við­­skipta­vina ­Meniga eru margir stærstu banka heims en þeirra á meðal eru Sant­and­er, Commerz­­bank, ING Direct­ og Intes­a San­pa­olo. Hug­­bún­aður Meniga hef­ur verið inn­­­leidd­ur hjá yfir 80 fjár­­­mála­­stofn­un­um og er hann aðgeng­i­­leg­ur yfir 65 millj­­ón manns í 30 lönd­­um. Ís­lands­banki gerð­ist fyrsti við­skipta­vinur Meniga árið 2009 þegar bank­inn inn­leiddi heim­il­is­bók­halds lausnir Meniga. Vill ekki að það verði spekileki frá landinu
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, vill fá upplýsingar um hver menntun þeirra Íslendinga sem flytja frá landinu sé til að meta það hvort að þar sé um að ræða fólk sem samfélagið hefur fjárfest í menntun hjá.
Kjarninn 24. mars 2019
WOW vill selja lánadrottnum hluti í félaginu
WOW air hefur hafið samningaviðræður við skuldabréfaeigendur sína um að breyta skuldum í hlutafé.
Kjarninn 24. mars 2019
Icelandair slítur viðræðum við WOW air
Samningaviðræðum milli flugfélaganna er formlega slitið.
Kjarninn 24. mars 2019
Viðræðum lokið hjá WOW air og Icelandair - Fundað með stjórnvöldum
Tilkynningar er að vænta um niðurstöðu í viðræðum milli WOW air og Icelandair um mögulega sameiningu félaganna.
Kjarninn 24. mars 2019
Karolina Fund: Hlynur Ben gefur út II Úlfar
Tónlistarmaðurinn Hlynur Ben er nú í óða önn að klára sína þriðju breiðskífu og vonast hann til að geta gefið hana út á afmælisdaginn sinn, þann 30. ágúst næstkomandi.
Kjarninn 24. mars 2019
Fimm vopn sem fyrst litu dagsins ljós í fyrri heimsstyrjöld
Fyrri heimstyrjöldin færði okkur miklar hörmungar. Ný vopn litu dagsins ljós, sem höfðu mikil áhrif á stríðið.
Kjarninn 24. mars 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra
Telur mikla sátt ríkja innan Sjálfstæðisflokksins um Þriðja orkupakkann
Utanríkisráðherra kallar rannsóknarvinnu síðustu mánaða um hugsanlegar hættur orkupakkans sigur fyrir efasemdarmenn innan Sjálfstæðisflokksins, en telur nú góða sátt ríkja um innleiðingu hans.
Kjarninn 24. mars 2019
Silvio Berlusconi, fyrrum forsætisráðherra Ítalíu.
Farsinn sem breyttist í harmleik
Skrautlegar sögur af „bunga bunga“ kynlífsveislum Silvio Berlusconi fyrrum forsætisráðherra Ítalíu falla í skuggann af ásökunum um vændi við ólögráða stúlku og dómsmáli þar sem eitt lykilvitnið lést á grunsamlegan hátt.
Kjarninn 24. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent