Íslandsbanki fjárfestir í Meniga

Íslandsbanki hefur fjárfest fyrir 410 milljónir króna í hugbúnaðarfyrirtækinu Meniga. Íslandsbanki er þriðji bankinn til að fjárfesta í Meniga á árinu.

Höfuðstöðvar Íslandsbanka við Kirkjusand í Reykjavík
Auglýsing

Íslands­banki hefur fjár­fest fyrir 3 millj­ónir evra, eða sem nemur um 410 millj­ónum króna, í íslenska hug­bún­að­ar­fyr­ir­tæk­inu Meniga. Ís­lands­banki er þriðji bank­inn til að fjár­festa í Meniga á árinu. Í apríl var til­kynnt um þriggja millj­óna evra fjár­fest­ingu nor­ræna við­skipta­bank­ans Swed­bank í fyr­ir­tæk­inu og í júní var greint frá því að alþjóð­legi bank­inn Unicredit hefði fjár­fest í Meniga fyrir sömu upp­hæð. 

­Sam­kvæmt til­kynn­ingu bank­ans verður fjár­fest­ingin notuð til að styrkja sam­starfið við ­Meniga enn frekar og til að bjóða við­skipta­vinum betri not­enda­upp­lifun í gegn­um ­snjall­síma og neta­banka. Birna Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri Íslands­banka segir þetta vera hluti af star­frænu veg­ferð bank­ans til að efla þróun fjár­tækni­lausna fram­tíð­ar­innar enn frek­ar. 

Auglýsing

Meniga var stofnað árið 2009 og er hug­bún­aður sem á að auð­velda fólki að hafa yfir­lit yfir heim­ils­fjár­mál­um. Hug­bún­að­ur­inn sækir og flokkar sjálf­virkt allar færslur úr bank­anum þín­um. ­Meðal við­­skipta­vina ­Meniga eru margir stærstu banka heims en þeirra á meðal eru Sant­and­er, Commerz­­bank, ING Direct­ og Intes­a San­pa­olo. Hug­­bún­aður Meniga hef­ur verið inn­­­leidd­ur hjá yfir 80 fjár­­­mála­­stofn­un­um og er hann aðgeng­i­­leg­ur yfir 65 millj­­ón manns í 30 lönd­­um. Ís­lands­banki gerð­ist fyrsti við­skipta­vinur Meniga árið 2009 þegar bank­inn inn­leiddi heim­il­is­bók­halds lausnir Meniga. CRIPSRi notað til að skoða erfðamengi baktería
Hvaða gen eru það sem bakteríur nýta sér til að verjast sýklalyfjum?
Kjarninn 19. janúar 2019
Viðar Freyr Guðmundsson
Máttlaus áhrif lækkunar hámarkshraða
Leslistinn 19. janúar 2019
Jóhann Bogason
Skömm sé Háskóla Íslands
Kjarninn 19. janúar 2019
Þolendur eiga ekki að þurfa að sitja undir Klausturmönnum
Helga Vala Helgadóttir, formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, segir að Ágúst Ólafur Ágústsson muni ekki koma aftur til starfa í næstu viku. Hún veit ekkert um hvort Bergþór Ólason eða Gunnar Bragi Sveinsson ætli að gera það.
Kjarninn 19. janúar 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Fyrirgefðu en má ég vera til?
Kjarninn 19. janúar 2019
Tæknispá 2019
Þroskaðra sprotaumhverfi, Elon Musk í kringum tunglið, mannlegar hliðar tækni, hæpheiðar og -dalir og frú Sirrý á íslensku. Þetta er meðal þess sem fram kemur í árlegri tæknispá Hjálmars Gíslasonar.
Kjarninn 19. janúar 2019
Jón Baldvin: Ásakanir „hreinn uppspuni“ eða „skrumskæling á veruleikanum“
Jón Baldvin hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni af fjölda kvenna að undanförnu.
Kjarninn 19. janúar 2019
Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent