Áætlaðar fjárfestingar í stækkun Keflavíkurflugvallar rúmir 94 milljarðar næstu 4 árin

94,4 milljarðar króna eru áætlaðir í fjárfestingar í uppbyggingu og stækkun Keflavíkurflugvallar á árunum 2019 til 2022.

Leifsstöð
Leifsstöð
Auglýsing

Ríkið áformar að verja 94,4 millj­örðum króna í fjár­fest­ingar í upp­bygg­ingu og stækkun Kefla­vík­ur­flug­vallar á árunum 2019 til 2022. Þetta kemur fram í svari Sig­urðar Inga Jóhanns­sonar sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra við fyr­ir­spurn frá Smára McCarthy um upp­bygg­ing­ar­á­form á Kefla­vík­ur­flug­velli.

Í svar­inu eru ætl­aðar fjár­fest­ing­ar­tölur fyrir Isa­via sund­ur­lið­aðar eftir árum:

  • 2019 áætluð fjár­fest­ing 21,5 millj­arðar króna. 

  • 2020 áætluð fjár­fest­ing 24,3 millj­arðar króna. 

  • 2021 áætluð fjár­fest­ing 24,9 millj­arðar króna. 

  • 2022 áætluð fjár­fest­ing 20,7 millj­arðar króna.

Ítrekað er í svar­inu að um sé að ræða áætlun og við hana verði að gera fyr­ir­vara. Í fyrsta lagi liggi ekki fyrir end­an­leg stað­fest­ing á að farið verði í þau verk­efni sem áætluð hafa ver­ið. Í öðru lagi er vakin athygli á því að áætl­aður kostn­aður geti breyst við útboð.

Auglýsing


Isa­via er opin­bert hlut­­fé­lag og er þar af leið­indi í eigu íslenska rík­­is­ins. Fyr­ir­tækið ann­­ast rekstur og upp­­­bygg­ingu allra flug­­valla á Íslandi og stýrir jafn­­framt flug­­um­­ferð í íslenska flug­­­stjórn­­un­­ar­­svæð­inu. Þannig hefur Isa­via yfir­­um­­sjón með Flug­­­stöð Leifs Eirík­s­­sonar og rekur frí­höfn­ina.

Unnið að und­ir­bún­ingi nokk­urra verk­efna

Smári spurði jafn­framt hversu miklar núver­andi skuld­bind­ingar varð­andi fyr­ir­hug­aða upp­bygg­ingu á Kefla­vík­ur­flug­velli væru. Í svar­inu segir að Isa­via hafi ekki gengið frá neinum skuld­bind­ingum vegna verk­legra fram­kvæmda sem tengj­ast upp­bygg­ing­ar­á­ætl­un­inni. Unnið sé að und­ir­bún­ingi nokk­urra verk­efna, þar með talið með frek­ari þarfa­grein­ingu og hönn­un.

„Ein­göngu liggur fyrir ramma­samn­ingur við hönn­uði vegna verk­legra fram­kvæmda á flug­vell­inum og hönnun á fyrsta fasa upp­bygg­ing­ar­á­ætl­un­ar­innar sem lýtur að tengi­bygg­ingu milli suð­ur- og norð­ur­bygg­ing­ar. Auk þess er unnið að útboði á verk­efna­stjórn vegna ann­ars fasa upp­bygg­ing­ar­á­ætl­unar en ekki hefur verið gengið frá neinum skuld­bind­ingum vegna verk­legs hluta fram­kvæmda eins og er,“ segir í svari ráð­herra.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sonja Ýr Þorbergsdóttir
Lengd vinnuvikunnar er ekki náttúrulögmál
Kjarninn 29. september 2022
Orri Páll Jóhannsson, þingflokksformaður Vinstri grænna.
Óeðlilegt að formaður starfshóps um stöðu orkumála tali fyrir öfgafyllstu sviðsmyndinni
Þingflokksformaður Vinstri grænna segir að það geti ekki talist eðlilegt að formaður grænbókarnefndarinnar tali fyrir öfgafyllstu sviðsmyndinni úr skýrslunni. Og starfi nú fyrir fyrirtæki sem hyggja á vindvirkjanir á Vesturlandi.
Kjarninn 29. september 2022
Guðlaugur Þór Þórðarson er ráðherra loftslagsmála.
Ekki enn ljóst hvort 800 milljónirnar dekki Kýótó-uppgjörið
Í fjárlagafrumvarpinu er gert ráð fyrir 800 milljóna útgjöldum vegna uppgjörs Kýótó-bókunarinnar, sem talað hefur verið töluvert um síðustu misseri. Ekki liggur þó enn fyrir hvaða losunareiningar verða keyptar, eða hvað það mun á endanum kosta ríkissjóð.
Kjarninn 29. september 2022
Fylgi Framsóknarflokksins hreyfist um fjögur prósent á milli mánaða í nýjustu mælingu Maskínu.
Fylgi Framsóknar dregst saman um fjögur prósentustig á milli mánaða
Samkvæmt nýjustu könnun Maskínu nartar Samfylkingin nú í hæla Framsóknar hvað fylgi á landsvísu varðar. Píratar dala ögn en Viðreisn og Vinstri græn mælast með meira fylgi en í ágústmánuði.
Kjarninn 29. september 2022
Freyja Vilborg Þórarinsdóttir
Fjárhagslegur ávinningur af fjárfestingum í jafnrétti
Kjarninn 29. september 2022
Engin starfsemi hefur verið í kísilverinu í Helguvík í fimm ár.
Ekkert fast í hendi en „samtalið er enn í gangi“
Viðræður Arion banka og PCC um möguleg kaup á kísilverksmiðjunni í Helguvík hafa nú staðið í rúmlega átta mánuði. „Samtalið er enn í gangi og ekki ljóst hvenær eða hvernig það endar,“ segir forstöðumaður samskiptasviðs bankans.
Kjarninn 29. september 2022
Gríðarlegt uppstreymi í Eystrasalti yfir einu gati á gasleiðslunni.
Hafa uppgötvað fjórða lekann í Eystrasalti
Gasleiðslurnar Nord Stream 1 og 2 í Eystrasalti leka á fjórum stöðum. Fjórði lekinn uppgötvaðist á þriðjudag en sænska strandgæslan staðfesti tilvist hans í morgun.
Kjarninn 29. september 2022
Fyrir stóran hluta íslenskra heimila er húsnæðislánið stærsti einstaki útgjaldaliðurinn í hverjum mánuði. Lágt vaxtastig kom heimilunum til góða, en sendi húsnæðisverðið á sama tíma í hæstu hæðir. Senn breytist greiðslubyrði fjölmargra heimila.
„Nýja snjóhengjan“: Hundruð milljarða skuldir færast senn af sögulega lágum vöxtum
Margir íslenskir lántakendur nýttu sér fordæmalausar vaxtalækkanir Seðlabankans í faraldrinum til að taka óverðtryggð húsnæðislán á föstum vöxtum. Stóraukin greiðslubyrði bíður þeirra, að öllu óbreyttu.
Kjarninn 28. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent