Áætlaðar fjárfestingar í stækkun Keflavíkurflugvallar rúmir 94 milljarðar næstu 4 árin

94,4 milljarðar króna eru áætlaðir í fjárfestingar í uppbyggingu og stækkun Keflavíkurflugvallar á árunum 2019 til 2022.

Leifsstöð
Leifsstöð
Auglýsing

Ríkið áformar að verja 94,4 millj­örðum króna í fjár­fest­ingar í upp­bygg­ingu og stækkun Kefla­vík­ur­flug­vallar á árunum 2019 til 2022. Þetta kemur fram í svari Sig­urðar Inga Jóhanns­sonar sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra við fyr­ir­spurn frá Smára McCarthy um upp­bygg­ing­ar­á­form á Kefla­vík­ur­flug­velli.

Í svar­inu eru ætl­aðar fjár­fest­ing­ar­tölur fyrir Isa­via sund­ur­lið­aðar eftir árum:

  • 2019 áætluð fjár­fest­ing 21,5 millj­arðar króna. 

  • 2020 áætluð fjár­fest­ing 24,3 millj­arðar króna. 

  • 2021 áætluð fjár­fest­ing 24,9 millj­arðar króna. 

  • 2022 áætluð fjár­fest­ing 20,7 millj­arðar króna.

Ítrekað er í svar­inu að um sé að ræða áætlun og við hana verði að gera fyr­ir­vara. Í fyrsta lagi liggi ekki fyrir end­an­leg stað­fest­ing á að farið verði í þau verk­efni sem áætluð hafa ver­ið. Í öðru lagi er vakin athygli á því að áætl­aður kostn­aður geti breyst við útboð.

Auglýsing


Isa­via er opin­bert hlut­­fé­lag og er þar af leið­indi í eigu íslenska rík­­is­ins. Fyr­ir­tækið ann­­ast rekstur og upp­­­bygg­ingu allra flug­­valla á Íslandi og stýrir jafn­­framt flug­­um­­ferð í íslenska flug­­­stjórn­­un­­ar­­svæð­inu. Þannig hefur Isa­via yfir­­um­­sjón með Flug­­­stöð Leifs Eirík­s­­sonar og rekur frí­höfn­ina.

Unnið að und­ir­bún­ingi nokk­urra verk­efna

Smári spurði jafn­framt hversu miklar núver­andi skuld­bind­ingar varð­andi fyr­ir­hug­aða upp­bygg­ingu á Kefla­vík­ur­flug­velli væru. Í svar­inu segir að Isa­via hafi ekki gengið frá neinum skuld­bind­ingum vegna verk­legra fram­kvæmda sem tengj­ast upp­bygg­ing­ar­á­ætl­un­inni. Unnið sé að und­ir­bún­ingi nokk­urra verk­efna, þar með talið með frek­ari þarfa­grein­ingu og hönn­un.

„Ein­göngu liggur fyrir ramma­samn­ingur við hönn­uði vegna verk­legra fram­kvæmda á flug­vell­inum og hönnun á fyrsta fasa upp­bygg­ing­ar­á­ætl­un­ar­innar sem lýtur að tengi­bygg­ingu milli suð­ur- og norð­ur­bygg­ing­ar. Auk þess er unnið að útboði á verk­efna­stjórn vegna ann­ars fasa upp­bygg­ing­ar­á­ætl­unar en ekki hefur verið gengið frá neinum skuld­bind­ingum vegna verk­legs hluta fram­kvæmda eins og er,“ segir í svari ráð­herra.

Segir eftirlit Fiskistofu veikburða og ómarkvisst
Ríkisendurskoðun telur að Fiskistofu sé ómögulegt að sinna öllu því eftirliti sem henni ber að sinna, meðal annars vegna skorts á úrræðum og viðurlögum. Jafnframt vísar Ríkisendurskoðun því á bug að brottkast sé óverulegt á Íslandi.
Kjarninn 18. janúar 2019
Logi vill ríkisstjórn með Viðreisn, Pírötum og Vinstri grænum
Formaður Samfylkingarinnar segir að mögulega séu flokkur hans og Vinstri græn eðlisólíkir flokkar í ljósi þeirra áherslna sem núverandi ríkisstjórn, undir forsæti Vinstri grænna, hefur í forgrunni. Þetta kemur fram í viðtali við hann í Mannlífi í dag.
Kjarninn 18. janúar 2019
Reynt að bjarga íslensku fjölmiðlalandslagi frá algjörri einsleitni
Drög að frumvarpi um hvernig íslenska ríkið ætlar að styðja við einkarekna fjölmiðla liggja fyrir og verða kynnt í ríkisstjórn von bráðar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Gleymið tollastríðinu - Kína er nú þegar í vandræðum
Pistlahöfundur Bloomberg, Michael Schuman, segir Kína á kafi í skuldavanda sem ekki sé hægt að leysa svo auðveldlega.
Kjarninn 17. janúar 2019
Hreiðar Már: Von mín að deilurnar leysist farsællega
Hreiðar Már Sigurðsson, fyrrverandi bankastjóri Kaupþings, segir ásakanir sem koma fram á hendum honum í bréfi frá Kevin Stanford og Karen Millen ekki vera réttar.
Kjarninn 17. janúar 2019
Gylfi hvetur til varkárni við sölu banka
Gylfi Zoega hagfræðiprófessor skrifar um fyrirhugaða sölu á bönkunum og bankarekstur almennt, í ítarlegri grein í Vísbendingu.
Kjarninn 17. janúar 2019
Myndin er af höfundi greinarinnar sofandi. Myndin er ekki nýleg.
Vinnuálag í framhaldsskólum
Kjarninn 17. janúar 2019
Embætti forstjóra Barnaverndarstofu laust til umsóknar
Félagsmálaráðuneytið auglýsir starf forstjóra barnaverndarstofu laust til umsóknar. Bragi Guðbrandsson lét af starfi forstjóra í febrúar í fyrra eftir að hafa tekið sæti í Barna­rétt­ar­nefnd Sam­einuðu þjóðanna fyr­ir hönd Íslands.
Kjarninn 17. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent