SUS lýsir yfir vonbrigðum með ummæli Bjarna

Stjórn SUS gagnrýnir ummæli Bjarna Benediktssonar formanns Sjálfstæðisflokksins á nýafstöðnu kirkjuþingi. Stjórn SUS segir orðræðu Bjarna lýsa gríðarlegum vanskilningi á málstað þeirra fjölmörgu Íslendinga sem styðja aðskilnað ríkis og kirkju.

Bjarni Benediktsson
Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Sam­band ungra sjálf­stæð­is­manna (SUS) lýsir yfir von­brigðum með þau orð sem for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, Bjarni Bene­dikts­son, lét falla á nýaf­stöðnu kirkju­þing­i ­þjóð­kirkj­unn­ar í ályktun frá stjórn SUS. 

Í ávarpi sínu sagði Bjarna að krafa um aðskilnað ríkis og kirkju, eða ríkis og trú­ar­bragða almennt, sé komin frá ungu fólki sem hafi ekki lent í áföllum á lífs­leið­inni og þekki því ekki til sálu­hjálpar þjóð­kirkj­unn­ar.

Auglýsing

Í ályktun SUS er Bjarni harð­lega gagn­rýndur fyrir orð sín: „Orð­ræða af þessu tagi lýsir gríð­ar­legum van­skiln­ingi á mál­stað þeirra fjöl­mörgu Íslend­inga sem styðja aðskilnað ríkis og kirkju, en um er að ræða bar­áttu­mál SUS til margra ára­tuga og sam­þykkta stefnu Sjálf­stæð­is­flokks­ins á lands­fundi. Það er afar ómál­efna­legt að afskrifa mál­stað þeirra sem styðja aðskilnað ríkis og kirkju með þeim hætti sem Bjarn­i ­gerð­i.“ segir stjórn SUS

Í engu sam­bandi við reynslu fólks af áföllum í líf­inu

Sam­kvæmt álykt­un­inni byggir mál­staður þeirra sem styðja aðskilnað ríkis og kirkju í lang­flestum til­vikum á því að það sé ekki hlut­verk rík­is­ins að skatt­leggja almenn­ing til að fjár­magna trú­fé­lög, hvað þá eitt trú­fé­lag framar öðr­um. „Slíkt fyr­ir­komu­lag felur í sér mikið ójafn­ræði milli trú­fé­laga og er á skjön við lífs­skoð­anir fjöl­margra Íslend­inga, en sá hópur fer stækk­andi með hverjum deg­inum og sam­anstendur af þjóð­fé­lags­hópum af öllum aldri og póli­tískum skoð­un­um, og stendur í engu sam­bandi við reynslu fólks af áföllum í líf­inu“ segir í álykt­un­inni.

Í álykt­un­inni leggur SUS áherslu á mik­il­vægi þess að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn beiti sér fyrir auknu frelsi og dragi úr inn­gripum rík­is­ins í líf fólks. Stjórn SUS telur það afar óeðli­legt að for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins standi í vegi fyrir frels­is­málum sem flokks­menn og gríð­ar­stór hluti þjóð­ar­innar styð­ur.

Brynjólfur Bjarnason orðinn stjórnarformaður Arion banka
Herdís Dröfn Fjeldsted er varaformaður stjórnar.
Kjarninn 20. mars 2019
Vond staða Boeing versnar
Framkvæmdastjóri verkfræðisviðs Boeing hefur verið látinn fara. Mikill titringur er innan fyrirtækisins vegna rannsóknar á flugslysum í Indónesíu í október og Kenía fyrr í mánuðinum.
Kjarninn 20. mars 2019
Katrín Oddsdóttir
Austurvöllur okkar allra
Leslistinn 20. mars 2019
Segir stjórnarmeirihluta fyrir fjölmiðlafrumvarpi
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að frumvarp hennar um stuðning við einkarekna fjölmiðla sé einungis fyrsta skrefið sem þurfi að stíga í þeirri vegferð.
Kjarninn 20. mars 2019
Sementsverksmiðja ríkisins
Sementsverksmiðja ríkisins Akranesi – In memoriam
Kjarninn 20. mars 2019
Samninganefnd SGS
Segir að samninganefnd SGS muni aldrei taka þátt í að semja um að rýra kjör
Samninganefnd SGS segir það miður að Framsýn hafi þurft að bera félaga sína þungum sökum í tengslum við ákvörðun félagsins um að afturkalla samningsumboð sitt frá Starfsgreinasambandinu.
Kjarninn 20. mars 2019
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Meirihluta skólastjórnenda þykir leyfisheimildir foreldra of rúmar
Rúmur helmingur skólastjórnenda segir að leyfisbeiðnum vegna ferðalaga hafi fjölgað mikið á síðustu árum í nýrri könnun. Mennta- og menningarmálaráðherra segist líta það mjög alvarlegum augum að slíkar fjarvistir komi niður á námi nemenda.
Kjarninn 20. mars 2019
Már Guðmundsson
Skýrsla um neyðarlánið til Kaupþings birt í lok apríl
Már Guðmundsson, seðlabankastjóri, segir að skýrsla um neyðarlánið sem veitt var Kaupþingi haustið 2008 og söluferlið á FIH bankanum verði birt opinberlega þann 30. apríl næstkomandi.
Kjarninn 20. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent