SUS lýsir yfir vonbrigðum með ummæli Bjarna

Stjórn SUS gagnrýnir ummæli Bjarna Benediktssonar formanns Sjálfstæðisflokksins á nýafstöðnu kirkjuþingi. Stjórn SUS segir orðræðu Bjarna lýsa gríðarlegum vanskilningi á málstað þeirra fjölmörgu Íslendinga sem styðja aðskilnað ríkis og kirkju.

Bjarni Benediktsson
Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Sam­band ungra sjálf­stæð­is­manna (SUS) lýsir yfir von­brigðum með þau orð sem for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, Bjarni Bene­dikts­son, lét falla á nýaf­stöðnu kirkju­þing­i ­þjóð­kirkj­unn­ar í ályktun frá stjórn SUS. 

Í ávarpi sínu sagði Bjarna að krafa um aðskilnað ríkis og kirkju, eða ríkis og trú­ar­bragða almennt, sé komin frá ungu fólki sem hafi ekki lent í áföllum á lífs­leið­inni og þekki því ekki til sálu­hjálpar þjóð­kirkj­unn­ar.

Auglýsing

Í ályktun SUS er Bjarni harð­lega gagn­rýndur fyrir orð sín: „Orð­ræða af þessu tagi lýsir gríð­ar­legum van­skiln­ingi á mál­stað þeirra fjöl­mörgu Íslend­inga sem styðja aðskilnað ríkis og kirkju, en um er að ræða bar­áttu­mál SUS til margra ára­tuga og sam­þykkta stefnu Sjálf­stæð­is­flokks­ins á lands­fundi. Það er afar ómál­efna­legt að afskrifa mál­stað þeirra sem styðja aðskilnað ríkis og kirkju með þeim hætti sem Bjarn­i ­gerð­i.“ segir stjórn SUS

Í engu sam­bandi við reynslu fólks af áföllum í líf­inu

Sam­kvæmt álykt­un­inni byggir mál­staður þeirra sem styðja aðskilnað ríkis og kirkju í lang­flestum til­vikum á því að það sé ekki hlut­verk rík­is­ins að skatt­leggja almenn­ing til að fjár­magna trú­fé­lög, hvað þá eitt trú­fé­lag framar öðr­um. „Slíkt fyr­ir­komu­lag felur í sér mikið ójafn­ræði milli trú­fé­laga og er á skjön við lífs­skoð­anir fjöl­margra Íslend­inga, en sá hópur fer stækk­andi með hverjum deg­inum og sam­anstendur af þjóð­fé­lags­hópum af öllum aldri og póli­tískum skoð­un­um, og stendur í engu sam­bandi við reynslu fólks af áföllum í líf­inu“ segir í álykt­un­inni.

Í álykt­un­inni leggur SUS áherslu á mik­il­vægi þess að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn beiti sér fyrir auknu frelsi og dragi úr inn­gripum rík­is­ins í líf fólks. Stjórn SUS telur það afar óeðli­legt að for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins standi í vegi fyrir frels­is­málum sem flokks­menn og gríð­ar­stór hluti þjóð­ar­innar styð­ur.

Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Furða sig á skýrslu um hvalveiðar við Ísland
Forsætisráðherra segir skýrslu um hvalveiðar við Ísland sérkennilegt útspil. Stjórn Hvalaskoðunarsamtaka Íslands gagnrýnir skýrsluna harðlega.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meirihluti Íslendinga vill seinka klukkunni – Kjósendur Miðflokksins eru því andvígastir
Munur er á viðhorfi til klukkunnar eftir því hvaða stjórnmálaflokk fólk myndi kjósa. Kjósendur Viðreisnar eru hlynntastir því að klukkunni yrði seinkað en kjósendur Miðflokksins andvígastir.
Kjarninn 18. janúar 2019
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling hafnar tillögum SA um vinnutímabreytingu
Stjórn, trúnaðarráð og samninganefnd Eflingar hafna tillögum SA um að víkka út ramma dagvinnutíma, að taka út launaða kaffitíma og að lengja uppgjörtímabil yfirvinnu. Þau telja að framkvæmd þessara tillagna yrði mikil afturför fyrir kjör almennings.
Kjarninn 18. janúar 2019
Skuldabréfaeigendur WOW samþykkja breytingar á skilmálum
Stærsta fyrirstaðan fyrir því að Indigo Partners klári aðkomu sína að WOW air hefur verið rutt úr vegi. Skuldabréfaeigendur hafa samþykkt að breyta skilmálum.
Kjarninn 18. janúar 2019
Nýr gagnagrunnur um þróun lífskjara á Íslandi
Forsætisráðherra opnaði vefinn Tekjusagan.is í dag sem er nýr gagnagrunnur stjórnvalda. Gagnagrunnurinn gerir almenningi kleift að skoða með aðgengilegum hætti breytingar á lífskjörum einstakra hópa á 25 ára tímabili, frá árinu 1991 til 2017.
Kjarninn 18. janúar 2019
Hagar reka meðal annars Bónus.
Jóni Ásgeiri hafnað í stjórnarkjöri í Högum
Ný stjórn var kjörin í Högum í dag. Þeir fimm sem tilnefningarnefnd mælti með voru kjörin. Jón Ásgeir Jóhannesson sóttist eftir stjórnarsetu en náði ekki kjöri.
Kjarninn 18. janúar 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Rafíþróttir á Íslandi og stórleikir í Höllinni
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent