Semur um 1,3 milljarða króna hátæknivinnslu í Rússlandi

Nýsköpunarfyrirtækið Valka hefur samið við Murman Seafood um hönnun og uppsetningu á nýrri hátæknifiskvinnslu í Rússlandi. Heildarsamningurinn hljóðar upp á 1,3 milljarða króna.

Helgi Hjálmarsson, framkvæmdastjóri Völku ehf..
Helgi Hjálmarsson, framkvæmdastjóri Völku ehf..
Auglýsing

Valka hefur samið við Mur­man Seafood um hönnun og upp­setn­ingu á nýrri hátækni­fisk­vinnslu í borg­inni Kola í Mur­m­ansk í Rúss­landi. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­in­u. 

Sam­kvæmt fyr­ir­tæk­inu er fisk­vinnslan fyrsta sinnar teg­undar í land­inu og verður tækni­leg­asta bol­fisk­vinnslan í Rúss­landi að upp­setn­ingu lok­inni. Valka mun hafa yfir­um­sjón með verk­efn­inu en auk Völku koma fleiri tækja­fram­leið­endur að upp­setn­ingu vinnsl­unn­ar. Heild­ar­samn­ing­ur­inn hljóðar upp á 1,3 millj­arða króna.

Verk­efnið hefur verið í und­ir­bún­ingi í rúm­lega ár og er gang­setn­ing áætluð seinni hluta næsta sum­ars.

Auglýsing

Mur­man Seafood gerir út sex frysti­tog­ara og er eitt þeirra fyr­ir­tækja sem fékk úthlutað við­bót­ar­kvóta hjá rúss­neskum yfir­völdum gegn því að fjár­festa í land­vinnslu. Vinnslu­húsið sem byggt verður frá grunni verður búið nýj­ustu tækni og tækjum og þar á meðal eru sjálf­virkar beina- og bita­skurða­vélar frá Völku.

Með nýja vinnslu­kerf­inu gefst Mur­man Seafood tæki­færi til þess að hámarka verð­mæti þeirra 50 tonna af hrá­efni sem áætlað er að vinna í nýju vinnsl­unni á degi hverj­um. Fram að þessu hefur hrá­efnið að mestu leyti verið selt heilfryst en með þess­ari fjár­fest­ingu getur fyr­ir­tækið boðið upp á ferskar hágæða vörur sem eru til­búnar á neyt­enda­mark­að.

Helgi Hjálm­ars­son fram­kvæmda­stjóri Völku ehf. segir það hafa verið mjög ánægju­legt að vinna að und­ir­bún­ingi að þessu metn­að­ar­fulla verk­efni með Mur­man Seafood. „Þetta er fyrsta verk­efni þess­arar teg­undar hjá Völku og stefnum við að því að þróa starf­semi okkar enn frekar í þessa átt. Ávinn­ing­ur­inn af því að einn aðili sjái um allan tækja­búnað í stað fjöl­margra fyr­ir­tækja er að flýta vinnslu­ferl­inu og sjá til þess að flæðið í vinnsl­unni sé með sem bestu móti. Með þess­ari nálgun verður vinnslan sú tækni­leg­asta í Rúss­landi, fram­leið­inin hámörkuð og fisk­ur­inn skor­inn með þeim hætti að verð­mæti hans sé sem mest,“ segir hann. 

Denis V. Khiznya­kov fram­kvæmda­stjóri land­vinnslu hjá Mur­man Seafood segir að með bygg­ingu á þess­ari hátækni­verk­smiðju sé verið að bregð­ast við þörfum mark­að­ar­ins og bæta sam­keppn­is­stöð­una á alþjóða­mark­að­i. 

„Við munum áfram fram­leiða hefð­bundar flaka­af­urðir en einnig hefja fram­leiðslu á bitum sem kallar á auk­inn sveigj­an­leika og tækni­stig í vinnsl­unni. Afurð­irnar okkar verða seldar bæði inn­an­lands og til útflutn­ings­. Við erum afar ánægðir með sam­starfið við Völku fram að þessu, þeir eru mjög lausn­a­mið­aður sam­starfs­að­ili. Vinnslu­línan frá þeim er sú full­komn­asta sem er í boði í dag og mun skapa okkur ákveðna sér­stöð­u,“ segir Den­is.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sex ný innanlandssmit – 120 með COVID-19
Sex ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindist hér á landi í gær. Fjögur sýni bíða mótefnamælingar úr landamæraskimun. 120 manns eru með COVID-19 og í einangrun. Einn liggur á gjörgæsludeild.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Jacinda Ardern er í endurkjöri fyrir Verkamannaflokkinn. Til stóð að kosningar færu fram 19. september en það kann að breytast.
Í örvæntingarfullri leit að upprunanum
Þegar fyrsta nýja tilfellið af COVID-19 í meira en 100 daga greindist á Nýja-Sjálandi í vikunni vöknuðu margar spurningar en þó fyrst og fremst ein: Hvernig í ósköpunum komst veiran aftur inn í land sem hafði nær lokað sig algjörlega af fyrir umheiminum?
Kjarninn 13. ágúst 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 14. þáttur: Maðurinn sem breytti sér í múmíu
Kjarninn 13. ágúst 2020
Oddný G. Harðardóttir
Hækkum atvinnuleysisbætur!
Kjarninn 13. ágúst 2020
Útgáfufélag DV og tengdra miðla tapaði yfir 600 milljónum á 28 mánuðum
Frjáls fjölmiðlun tapaði 21,5 milljón króna á mánuði frá því að félagið keypti DV og tengda miðla og fram að síðustu áramótum. Fjárfestingafélag Björgólfs Thors Björgólfssonar fjármagnaði tapreksturinn með vaxtalausu láni.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Eldvarnasvið Húsnæðis- og mannvirkjastofnunar tekur fljótlega til starfa á starfsstöð stofnunarinnar á Sauðárkróki.
Búið að ráða í stöðu framkvæmdastjóra eldvarnasviðs HMS á Sauðárkróki
Stefnt er að því að eldvarnasvið Húsnæðis- og mannvirkjastofnunar taki til starfa á Sauðárkróki 1. október næstkomandi. Sjö nýir starfsmenn verða ráðnir auk framkvæmdastjóra en enginn af núverandi starfsmönnum HMS á sviðinu mun flytja norður.
Kjarninn 12. ágúst 2020
Fyrsta bakarí Brauð og Co. opnaði á Frakkastíg í mars 2016.
Skeljungur búinn að kaupa fjórðungshlut í bæði Gló og Brauð & Co
Greint er frá því í árshlutauppgjöri Skeljungs að fyrirtækið hafi fest kaup á 25 prósent hlut í bakarískeðjunni Brauð & Co og veitingastaðakeðjunni Gló á síðasta ársfjórðungi. Ekkert hefur verið gefið upp um kaupverðið.
Kjarninn 12. ágúst 2020
Herbert Herbertsson
Þeim er fórnandi, eða (ásættanleg áhætta)
Kjarninn 12. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent