Drífa: Fleiri lóðir og meiri aðstoð við ungt fólk

Forseti ASÍ segir að endurhugsa þurfi stefnu í húsnæðismálum. Útvega þurfi fleiri lóðir og hjálpa ungu fólki að koma þaki yfir höfuðið.

Drífa Snædal
Auglýsing

Drífa Snædal, for­seti ASÍ, segir að stjórn­völd og sveit­ar­fé­lög verði að koma að því að styrkja stöðu hús­næð­is­mála með því að útvega fleiri lóðir til að byggja og styðja við ungt fólk sem er að fara út á hús­næð­is­mark­að. 

Í við­tali við RÚV í kvöld sagði hún að aðgerða væri þörf, og óhjá­kvæmi­legt að stjórn­völd kæmu að mál­um. Hún sagði vera uppi „krísu“ sem þyrfti að leysa úr, og þar þyrfti að horfa til þess að byggja meira og aðstoða fólk. „­Fólk sem er á leigu­mark­aði er senni­lega það fólk sem býr við verstu kjörin í dag. Þetta er fólkið á lægstu laun­un­um, greiðir mest í íbúð­ar­kostnað og leigan hefur hækkað tölu­vert umfram það sem kaup­máttur hefur auk­ist eða launa­hækk­an­ir,“ sagði Drífa í við­tali við RÚV.

Hún beindi einnig spjótum sínum að sveit­ar­fé­lög­un­um, enda er lóða­út­hlutun og skipu­lag nýrrar byggðar á hendi þeirra. „Ríkið þarf að verja leigj­endur gegn takt­vissum hækk­unum á hverju ein­asta ári frá leigu­fé­lögum og leigu­söl­u­m,“ sagði Drífa. 

Auglýsing

Í pistli á vef ASÍ í dag, sagði hún það von­brigði að stjórn­völd virt­ust ekki ætla að vera með nein útspil inn í kjara­við­ræð­ur, sé mið tekið af fjár­lögum 2019. Hún sagði stjórn­völd vera með þessu að svíkja gefin lof­orð.

Stett­ar­fé­lögin hafa í kröfu­gerð sinni, fyrir kjara­við­ræð­ur, lagt áherslu á hús­næð­is­mál­in, og vilja að meira sé gert til að tryggja rétt fólks á fast­eigna­mark­að­i. 

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent