Drífa: Fleiri lóðir og meiri aðstoð við ungt fólk

Forseti ASÍ segir að endurhugsa þurfi stefnu í húsnæðismálum. Útvega þurfi fleiri lóðir og hjálpa ungu fólki að koma þaki yfir höfuðið.

Drífa Snædal
Auglýsing

Drífa Snædal, for­seti ASÍ, segir að stjórn­völd og sveit­ar­fé­lög verði að koma að því að styrkja stöðu hús­næð­is­mála með því að útvega fleiri lóðir til að byggja og styðja við ungt fólk sem er að fara út á hús­næð­is­mark­að. 

Í við­tali við RÚV í kvöld sagði hún að aðgerða væri þörf, og óhjá­kvæmi­legt að stjórn­völd kæmu að mál­um. Hún sagði vera uppi „krísu“ sem þyrfti að leysa úr, og þar þyrfti að horfa til þess að byggja meira og aðstoða fólk. „­Fólk sem er á leigu­mark­aði er senni­lega það fólk sem býr við verstu kjörin í dag. Þetta er fólkið á lægstu laun­un­um, greiðir mest í íbúð­ar­kostnað og leigan hefur hækkað tölu­vert umfram það sem kaup­máttur hefur auk­ist eða launa­hækk­an­ir,“ sagði Drífa í við­tali við RÚV.

Hún beindi einnig spjótum sínum að sveit­ar­fé­lög­un­um, enda er lóða­út­hlutun og skipu­lag nýrrar byggðar á hendi þeirra. „Ríkið þarf að verja leigj­endur gegn takt­vissum hækk­unum á hverju ein­asta ári frá leigu­fé­lögum og leigu­söl­u­m,“ sagði Drífa. 

Auglýsing

Í pistli á vef ASÍ í dag, sagði hún það von­brigði að stjórn­völd virt­ust ekki ætla að vera með nein útspil inn í kjara­við­ræð­ur, sé mið tekið af fjár­lögum 2019. Hún sagði stjórn­völd vera með þessu að svíkja gefin lof­orð.

Stett­ar­fé­lögin hafa í kröfu­gerð sinni, fyrir kjara­við­ræð­ur, lagt áherslu á hús­næð­is­mál­in, og vilja að meira sé gert til að tryggja rétt fólks á fast­eigna­mark­að­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Matthíasson
Af sykurpúðum
Kjarninn 6. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Tækifærið er núna
Hópsýkingar munu halda áfram að koma upp hér á landi. „Við verðum að vera undir það búin að horfa upp á þetta næstu mánuði alla vega,“ segir sóttvarnalæknir. Landlæknir sagði að núna væri tækifærið til að kveða niður það smit sem hér er í gangi.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Þannig mun okkur takast að koma okkur út úr þessu COVID-fári“
Sóttvarnalæknir hefur sent heilbrigðisráðherra minnisblað þar sem hann leggur til að landamæraskimun verði haldið áfram með sama hætti og verið hefur. Hann ítrekar mikilvægi persónulegra sóttvarna, skimunar og að beita einangrun og sóttkví.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Fordæma aðgerðir Icelandair í kjaraviðræðum
Norræna flutningamannasambandið sendi frá sér tilkynningu í gær þar sem það fordæmir aðgerðir Icelandair í nýlegum kjarasamningaviðræðum. Samtökin segja þrýsting á stéttarfélög í formi hótana ekki leysa rekstrarvandann sem upp er kominn vegna COVID-19.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Grímurnar gera þó mest gagn við ákveðnar aðstæður og þær þarf að nota á réttan hátt.
„Stutta svarið er já“ – grímur geta komið í veg fyrir smit
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Þetta skrifar Jón Magnús Jóhannesson, deildarlæknir á Landspítala, í nýju svari á Vísindavefnum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Smitum fjölgar enn – 97 í einangrun
Fjögur ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og 97 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það er komið að pólitíkinni
Kjarninn 6. ágúst 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – Naratímabilið 2: Keisaraynjan ósigrandi
Kjarninn 6. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent