Drífa: Fleiri lóðir og meiri aðstoð við ungt fólk

Forseti ASÍ segir að endurhugsa þurfi stefnu í húsnæðismálum. Útvega þurfi fleiri lóðir og hjálpa ungu fólki að koma þaki yfir höfuðið.

Drífa Snædal
Auglýsing

Drífa Snædal, for­seti ASÍ, segir að stjórn­völd og sveit­ar­fé­lög verði að koma að því að styrkja stöðu hús­næð­is­mála með því að útvega fleiri lóðir til að byggja og styðja við ungt fólk sem er að fara út á hús­næð­is­mark­að. 

Í við­tali við RÚV í kvöld sagði hún að aðgerða væri þörf, og óhjá­kvæmi­legt að stjórn­völd kæmu að mál­um. Hún sagði vera uppi „krísu“ sem þyrfti að leysa úr, og þar þyrfti að horfa til þess að byggja meira og aðstoða fólk. „­Fólk sem er á leigu­mark­aði er senni­lega það fólk sem býr við verstu kjörin í dag. Þetta er fólkið á lægstu laun­un­um, greiðir mest í íbúð­ar­kostnað og leigan hefur hækkað tölu­vert umfram það sem kaup­máttur hefur auk­ist eða launa­hækk­an­ir,“ sagði Drífa í við­tali við RÚV.

Hún beindi einnig spjótum sínum að sveit­ar­fé­lög­un­um, enda er lóða­út­hlutun og skipu­lag nýrrar byggðar á hendi þeirra. „Ríkið þarf að verja leigj­endur gegn takt­vissum hækk­unum á hverju ein­asta ári frá leigu­fé­lögum og leigu­söl­u­m,“ sagði Drífa. 

Auglýsing

Í pistli á vef ASÍ í dag, sagði hún það von­brigði að stjórn­völd virt­ust ekki ætla að vera með nein útspil inn í kjara­við­ræð­ur, sé mið tekið af fjár­lögum 2019. Hún sagði stjórn­völd vera með þessu að svíkja gefin lof­orð.

Stett­ar­fé­lögin hafa í kröfu­gerð sinni, fyrir kjara­við­ræð­ur, lagt áherslu á hús­næð­is­mál­in, og vilja að meira sé gert til að tryggja rétt fólks á fast­eigna­mark­að­i. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur að rannsókn á fjárfestingarleið verði að vera „ítarleg og heildstæð“
Skattrannsóknarstjóri gat ekki rannsakað gögn sem embættið fékk fyrir um fjórum árum um þá sem nýttu sér fjárfestingarleið Seðlabanka Íslands með tæmandi hætti. Ástæðan var mannekla og annir við önnur verkefni.
Kjarninn 24. february 2020
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Seðlabankinn leggst ekki gegn skipun rannsóknarnefndar um fjárfestingarleiðina
Í umsögn sem nýr seðlabankastjóri skrifar undir leggst Seðlabanki Íslands ekki sérstaklega gegn því að fram fari rannsókn á fjárfestingarleiðinni sem bankinn hélt úti milli 2011 og 2015. Alls voru 206 milljarðar króna ferjaðir inn í landið í gegnum hana.
Kjarninn 24. february 2020
Stefán Eiríksson tekur við starfi útvarpsstjóra 1. mars næstkomandi.
Stjórnmálamenn verði að senda skilaboð um hvað ætti að skera niður hjá RÚV
Verðandi útvarpsstjóri segir að ef það eigi að setja takmarkanir á getu RÚV til að afla sér auglýsingatekna, sem eru yfir tveir milljarðar króna á ári, þá þurfi stjórnmálamenn að segja hvað eigi að láta undan í rekstrinum í staðinn.
Kjarninn 24. february 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Á konudaginn: Nokkur orð um vinnu-konur vegna orða borgarstjóra um heimsreisur
Kjarninn 23. february 2020
Flugferðum var aflýst í stórum stíl á mörgum Kanarí-eyjanna í dag.
Hví er sandbylur á Kanarí?
Mikil röskun á flugi. Viðburðum aflýst og skólum lokað. Skyggni lítið. Hvað er eiginlega að gerast á Kanarí-eyjum?
Kjarninn 23. february 2020
Eftir sex daga verkfall mátti sjá í miðbæ Reykjavíkurborgar yfirfullar ruslatunnur.
Áhrifa verkfalls farið að gæta í miðborginni – Rusl flæðir úr tunnum
Verkfall Eflingar hefur ekki einungis áhrif á velferðarþjónustu í Reykjavíkurborg heldur má sjá, eftir vikuverkfall, að sorp er farið að safnast upp á götum borgarinnar.
Kjarninn 23. february 2020
Kristbjörn Árnason
Efling sýnir klærnar og boðar samúðarverkföll
Leslistinn 23. february 2020
Ilmbanki íslenskra jurta
Safnað fyrir uppsetningu Ilmsýningar Nordic angan í Álafosskvos á Karolina fund.
Kjarninn 23. february 2020
Meira úr sama flokkiInnlent