32 milljónir í rit um sögu flugvalla og flugleiðsögu á Íslandi

Á dögunum gaf Isavia út rit um sögu flugvalla og flugleiðsögu á Íslandi. Verkið tók fjögur ár í vinnslu.

Við afhendingu söguritsins. Arnþór Gunnarsson, höfundur bókarinnar, Björn Óli Hauksson, forstjóri Isavia, Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, og Ragnhildur Hjaltadóttir, ráðuneytisstjóri.
Við afhendingu söguritsins. Arnþór Gunnarsson, höfundur bókarinnar, Björn Óli Hauksson, forstjóri Isavia, Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, og Ragnhildur Hjaltadóttir, ráðuneytisstjóri.
Auglýsing

Heild­ar­kostn­aður rits um sögu flug­valla og flug­leið­sögu á Íslandi eftir Arn­þór Gunn­ars­son sagn­fræð­ing sem Isa­via gaf út á dög­unum var 32 millj­ónir króna, þ.e. kostn­aður við heim­ilda­öfl­un, vinnslu texta, ljós­mynd­ir, umbrot og prent­un.

Þetta kemur fram í svari Isa­via við fyr­ir­spurn Kjarn­ans.

Sam­kvæmt svar­inu tók fjögur ár að vinna verkið en það er 546 blað­síð­ur. Björn Óli Hauks­son for­stjóri Isa­via færði Sig­urði Inga Jóhanns­syni sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra fyrsta ein­tak bók­ar­innar á dög­unum.

Í frétt sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráðu­neyt­is­ins kemur fram að árið 2016 hafi verið 70 ár liðin síðan Íslend­ingar fengu her­flug­velli banda­manna í Reykja­vík og Kefla­vík afhenta til eignar og hófu rekstur flug­leið­sögu­þjón­ustu á stórum hluta Norð­ur­-Atl­ants­hafs. „Árið 2017 voru líka þrjá­tíu ár liðin frá opnun Flug­stöðvar Leifs Eiríks­sonar sem olli straum­hvörfum í far­þega­flugi um Kefla­vík­ur­flug­völl. Flug­sam­göngur og inn­viðir sem þeim tengj­ast eru und­ir­staða sívax­andi ferða­þjón­ustu sem orðin er einn mik­il­væg­asti atvinnu­vegur þjóð­ar­inn­ar.“

Auglýsing

Í frétt­inni kemur jafn­framt fram að það sé við hæfi þegar opin­bert fyr­ir­tæki lætur skrá svo merka sögu að tryggja að hún nái til sem flestra lands­manna. Bókin er því gefin út í raf­bók­ar­formi í opnum aðgangi á vef Lands­bóka­safns­ins og Isa­via.

Höf­undur rits­ins, Arn­þór Gunn­ars­son, er sjálf­stætt starf­andi sagn­fræð­ing­ur. Hann lauk BA prófi í sagn­fræði frá Háskóla Íslands árið 1990 og MS-­prófi í ferða­mála­fræði frá sama skóla árið 2011. Eftir Arn­þór liggur fjöldi greina um sagn­fræði­leg efni í tíma­rit­um, þar á meðal í Sögu, tíma­riti Sögu­fé­lags­ins.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Íbúðalánasjóður getur gjaldfellt lán eða breytt lánskjörum hjá þeim sem ætla að græða
Íbúðalánasjóður hefur gripið til aðgerða gagnvart félögum sem rekin eru með arðsemissjónarmiði en hafa tekið lán hjá sjóðnum sem ætluð eru fyrir óhagnaðardrifin leigufélög.
Kjarninn 6. desember 2019
Aramco með verðmiðann 205.700.000.000.000
Olíufyrirtæki Aramco verður langsamlega verðmætasta skráða hlutafélag í heiminum. Um 1,5 prósent hlutafjár í félaginu var selt, miðað við verðmiða upp á 1.700 milljarða Bandaríkjadala.
Kjarninn 6. desember 2019
Fyrirmæli gefin um ákæru á hendur Trump
Öll spjót beinast nú að Donald Trump, Bandaríkjaforseta. Demókratar telja hann hafa brotið svo alvarlega af sér að hann eigi að missa réttinn til að vera forseti.
Kjarninn 5. desember 2019
Icelandair gengur frá 4,3 milljarða króna fjármögnun
Eigið fé Icelandair nam um 60 milljörðum í lok þriðja ársfjórðungs.
Kjarninn 5. desember 2019
Sameina kraftana gegn frumvarpi ráðherra
Ellefu hagsmunasamtök hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu.
Kjarninn 5. desember 2019
Kostnaður við starfslok Haraldar 57 milljónir
Það hefði kostað ríkissjóð meira að láta Harald Johannessen sitja áfram sem ríkislögreglustjóra en að gera við hann starfslokasamning, enda hefði hann þá fengið laun út skipunartíma sinn. Á móti hefði hann þurft að vinna.
Kjarninn 5. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent