32 milljónir í rit um sögu flugvalla og flugleiðsögu á Íslandi

Á dögunum gaf Isavia út rit um sögu flugvalla og flugleiðsögu á Íslandi. Verkið tók fjögur ár í vinnslu.

Við afhendingu söguritsins. Arnþór Gunnarsson, höfundur bókarinnar, Björn Óli Hauksson, forstjóri Isavia, Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, og Ragnhildur Hjaltadóttir, ráðuneytisstjóri.
Við afhendingu söguritsins. Arnþór Gunnarsson, höfundur bókarinnar, Björn Óli Hauksson, forstjóri Isavia, Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, og Ragnhildur Hjaltadóttir, ráðuneytisstjóri.
Auglýsing

Heild­ar­kostn­aður rits um sögu flug­valla og flug­leið­sögu á Íslandi eftir Arn­þór Gunn­ars­son sagn­fræð­ing sem Isa­via gaf út á dög­unum var 32 millj­ónir króna, þ.e. kostn­aður við heim­ilda­öfl­un, vinnslu texta, ljós­mynd­ir, umbrot og prent­un.

Þetta kemur fram í svari Isa­via við fyr­ir­spurn Kjarn­ans.

Sam­kvæmt svar­inu tók fjögur ár að vinna verkið en það er 546 blað­síð­ur. Björn Óli Hauks­son for­stjóri Isa­via færði Sig­urði Inga Jóhanns­syni sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra fyrsta ein­tak bók­ar­innar á dög­unum.

Í frétt sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráðu­neyt­is­ins kemur fram að árið 2016 hafi verið 70 ár liðin síðan Íslend­ingar fengu her­flug­velli banda­manna í Reykja­vík og Kefla­vík afhenta til eignar og hófu rekstur flug­leið­sögu­þjón­ustu á stórum hluta Norð­ur­-Atl­ants­hafs. „Árið 2017 voru líka þrjá­tíu ár liðin frá opnun Flug­stöðvar Leifs Eiríks­sonar sem olli straum­hvörfum í far­þega­flugi um Kefla­vík­ur­flug­völl. Flug­sam­göngur og inn­viðir sem þeim tengj­ast eru und­ir­staða sívax­andi ferða­þjón­ustu sem orðin er einn mik­il­væg­asti atvinnu­vegur þjóð­ar­inn­ar.“

Auglýsing

Í frétt­inni kemur jafn­framt fram að það sé við hæfi þegar opin­bert fyr­ir­tæki lætur skrá svo merka sögu að tryggja að hún nái til sem flestra lands­manna. Bókin er því gefin út í raf­bók­ar­formi í opnum aðgangi á vef Lands­bóka­safns­ins og Isa­via.

Höf­undur rits­ins, Arn­þór Gunn­ars­son, er sjálf­stætt starf­andi sagn­fræð­ing­ur. Hann lauk BA prófi í sagn­fræði frá Háskóla Íslands árið 1990 og MS-­prófi í ferða­mála­fræði frá sama skóla árið 2011. Eftir Arn­þór liggur fjöldi greina um sagn­fræði­leg efni í tíma­rit­um, þar á meðal í Sögu, tíma­riti Sögu­fé­lags­ins.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Dóttir Svandísar alvarlega veik
Heilbrigðisráðherra ætlar með hjálp samstarfsfólks og fjarfunda að sinna áfram störfum sínum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – Fall Soga-ættarinnar
Kjarninn 10. júlí 2020
Faraldurinn í faraldrinum
Ef hægt er að líkja heimsfaraldri COVID-19 við hvirfilbyl má líkja faraldri ópíóðafíknar við loftslagsbreytingar: Þær gerast hægt og bítandi en stundum í stökkum og eru stórhættulegar.
Kjarninn 10. júlí 2020
Ungmenni mótmæla aðgerðum stjórnvalda í loftslagsmálum.
„Loftslagsváin fer ekki í sumarfrí“
Ungmenni á Íslandi halda áfram að fara í verkfall fyrir loftslagið þrátt fyrir COVID-19 faraldur og sumarfrí. Greta Thunberg hvetur jafnframt áfram til mótmæla.
Kjarninn 9. júlí 2020
Afkoma ríkissjóðs jákvæð um 42 milljarða í fyrra
Tekjur ríkissjóðs námu samtals 830 milljörðum króna í fyrra en rekstrargjöld voru 809 milljarðar. Fjármagnsgjöld voru neikvæð um 57 milljarða en hlutdeild í afkomu félaga í eigu ríkisins jákvæð um 78 milljarða.
Kjarninn 9. júlí 2020
Guðmundur Hörður Guðmundsson
Menntamálaráðherra gleymdi meðalhófsreglunni
Kjarninn 9. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
„Þetta verður í fínu lagi“
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar segir að starfsfólk fyrirtækisins muni rjúka til og hjálpa við skimun ef Landspítalinn þurfi á því að halda. Spítalinn sé þó „ágætlega í stakk búinn“ til þess að takast á við verkefnið.
Kjarninn 9. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent