Icelandair hætt við að kaupa WOW air

Icelandair hefur fallið frá kaupunum á WOW air.

Icelandair og WOW air
Auglýsing

Icelandair Group er hætt við að kaupa WOW air. Frá þessu er greint í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands. Þar seg­ir: „Fallið hefur verið frá kaupum Icelandair Group á WOW air en kaup­samn­ingur var und­ir­rit­aður þann 5. nóv­em­ber sl. Þetta er sam­eig­in­leg nið­ur­staða beggja aðila.“

Í til­kynn­ingu fyrr í vik­unni greindi Icelandair Group hf. frá því að ólík­legt væri að allir fyr­ir­varar í kaup­samn­ingi um kaup félags­ins á WOW air yrðu upp­fylltir fyrir hlut­hafa­fund félags­ins þann 30. nóv­em­ber. Í til­kynn­ing­unni í dag segir að staðan sé óbreytt hvað þetta varð­ar. „Því er ólík­legt að stjórn Icelandair Group geti mælt með því við hlut­hafa félags­ins að þeir sam­þykki kaup­samn­ing­inn. Þá hefur stjórn ekki í hyggju að leggja til við hlut­hafa­fund til­lögu um að fresta ákvarð­ana­töku um kaup­samn­ing­inn. Í ljósi þess­arar stöðu er það sam­eig­in­leg nið­ur­staða beggja aðila að falla frá fyrr­nefndum kaup­samn­ing­i. 

Hlut­hafa­fundur Icelandair Group verður hald­inn föstu­dag­inn 30. nóv­em­ber eins og áður hefur verið aug­lýst. Á fund­inum liggur fyrir til­laga um heim­ild stjórnar til að auka hlutafé Icelandair Group.“

Auglýsing
Bogi Nils Boga­son, starf­andi for­stjóri Icelandair Group, segir að stjórn og ­stjórn­endur beggja félaga hafa unnið að þessu verk­efni af heilum hug. „Nið­ur­staðan er vissu­lega von­brigði. Stjórn­endum WOW air færi ég þakkir fyrir mjög gott sam­starf í þessu verk­efni síð­ustu vik­ur. Jafn­framt óskum við eig­endum og starfs­fólki félags­ins alls hins besta.“

Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og stofn­andi WOW air, segir að það hafi ver­ið  ljóst strax í upp­hafi að það var metn­að­ar­fullt verk­efni að klára alla fyr­ir­vara við kaup­samn­ing­inn á þetta skömmum tíma. „Við þökkum stjórn­endum Icelandair Group fyrir sam­starfið í þessu krefj­andi verk­efni og óskum sömu­leiðis stjórn­endum og starfs­fólki Icelandair Group alls hins besta.“

Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Seldu losunarheimildir til að borga laun fyrir marsmánuð
Skiptastjórar WOW air eru meðal annars búnir að selja skrifstofubúnað og reiðhjólaleigu WOW air til að auka endurheimtir í búið. Félagið hafði selt margar verðmætar eignir, t.d. afgreiðslutíma á flugvelli og losunarheimildir, fyrir gjaldþrot.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Molar
Molar
Molar – Opnar Costco annað vöruhús á Íslandi?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Gísli Sigurgeirsson
Opið bréf til Katrínar Jakobsdóttur
Kjarninn 23. ágúst 2019
„Þurfum að taka afstöðu með hafinu og vernda það“
Ýmsar áleitnar spurningar vakna þegar hugsað er um hafið og hamfarahlýnun í sömu andrá. Væri hægt að búa á jörðinni án þess? Hvernig liti jörðin út án vatns? Getur verið að það verði meira af plasti í sjónum en fiskum árið 2050?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Kísilverksmiðjan í Helguvík
Reisa 52 metra háan skorstein í Helguvík
Stakksberg vinnur nú að 4,5 milljarða endurbótum á kísilmálmverksmiðju félagsins í Helguvík. Þar á meðal er 52 metra hár skorsteinn sem draga á úr mengun frá verksmiðjunni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Markús Sigurbjörnsson hefur verið dómari við Hæstarétt Íslands í aldarfjórðung.
Tveir hæstaréttardómarar hætta
Markús Sigurbjörnsson, forseti Hæstaréttar og sá dómari við réttinn sem setið hefur lengst, mun hætta störfum við réttinn eftir rúman mánuð. Það mun Viðar Már Matthíasson einnig gera.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Þorsteinn Víglundsson
Breytum bönkum í brýr
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent