Icelandair hætt við að kaupa WOW air

Icelandair hefur fallið frá kaupunum á WOW air.

Icelandair og WOW air
Auglýsing

Icelandair Group er hætt við að kaupa WOW air. Frá þessu er greint í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands. Þar seg­ir: „Fallið hefur verið frá kaupum Icelandair Group á WOW air en kaup­samn­ingur var und­ir­rit­aður þann 5. nóv­em­ber sl. Þetta er sam­eig­in­leg nið­ur­staða beggja aðila.“

Í til­kynn­ingu fyrr í vik­unni greindi Icelandair Group hf. frá því að ólík­legt væri að allir fyr­ir­varar í kaup­samn­ingi um kaup félags­ins á WOW air yrðu upp­fylltir fyrir hlut­hafa­fund félags­ins þann 30. nóv­em­ber. Í til­kynn­ing­unni í dag segir að staðan sé óbreytt hvað þetta varð­ar. „Því er ólík­legt að stjórn Icelandair Group geti mælt með því við hlut­hafa félags­ins að þeir sam­þykki kaup­samn­ing­inn. Þá hefur stjórn ekki í hyggju að leggja til við hlut­hafa­fund til­lögu um að fresta ákvarð­ana­töku um kaup­samn­ing­inn. Í ljósi þess­arar stöðu er það sam­eig­in­leg nið­ur­staða beggja aðila að falla frá fyrr­nefndum kaup­samn­ing­i. 

Hlut­hafa­fundur Icelandair Group verður hald­inn föstu­dag­inn 30. nóv­em­ber eins og áður hefur verið aug­lýst. Á fund­inum liggur fyrir til­laga um heim­ild stjórnar til að auka hlutafé Icelandair Group.“

Auglýsing
Bogi Nils Boga­son, starf­andi for­stjóri Icelandair Group, segir að stjórn og ­stjórn­endur beggja félaga hafa unnið að þessu verk­efni af heilum hug. „Nið­ur­staðan er vissu­lega von­brigði. Stjórn­endum WOW air færi ég þakkir fyrir mjög gott sam­starf í þessu verk­efni síð­ustu vik­ur. Jafn­framt óskum við eig­endum og starfs­fólki félags­ins alls hins besta.“

Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og stofn­andi WOW air, segir að það hafi ver­ið  ljóst strax í upp­hafi að það var metn­að­ar­fullt verk­efni að klára alla fyr­ir­vara við kaup­samn­ing­inn á þetta skömmum tíma. „Við þökkum stjórn­endum Icelandair Group fyrir sam­starfið í þessu krefj­andi verk­efni og óskum sömu­leiðis stjórn­endum og starfs­fólki Icelandair Group alls hins besta.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent