Icelandair hætt við að kaupa WOW air

Icelandair hefur fallið frá kaupunum á WOW air.

Icelandair og WOW air
Auglýsing

Icelandair Group er hætt við að kaupa WOW air. Frá þessu er greint í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands. Þar seg­ir: „Fallið hefur verið frá kaupum Icelandair Group á WOW air en kaup­samn­ingur var und­ir­rit­aður þann 5. nóv­em­ber sl. Þetta er sam­eig­in­leg nið­ur­staða beggja aðila.“

Í til­kynn­ingu fyrr í vik­unni greindi Icelandair Group hf. frá því að ólík­legt væri að allir fyr­ir­varar í kaup­samn­ingi um kaup félags­ins á WOW air yrðu upp­fylltir fyrir hlut­hafa­fund félags­ins þann 30. nóv­em­ber. Í til­kynn­ing­unni í dag segir að staðan sé óbreytt hvað þetta varð­ar. „Því er ólík­legt að stjórn Icelandair Group geti mælt með því við hlut­hafa félags­ins að þeir sam­þykki kaup­samn­ing­inn. Þá hefur stjórn ekki í hyggju að leggja til við hlut­hafa­fund til­lögu um að fresta ákvarð­ana­töku um kaup­samn­ing­inn. Í ljósi þess­arar stöðu er það sam­eig­in­leg nið­ur­staða beggja aðila að falla frá fyrr­nefndum kaup­samn­ing­i. 

Hlut­hafa­fundur Icelandair Group verður hald­inn föstu­dag­inn 30. nóv­em­ber eins og áður hefur verið aug­lýst. Á fund­inum liggur fyrir til­laga um heim­ild stjórnar til að auka hlutafé Icelandair Group.“

Auglýsing
Bogi Nils Boga­son, starf­andi for­stjóri Icelandair Group, segir að stjórn og ­stjórn­endur beggja félaga hafa unnið að þessu verk­efni af heilum hug. „Nið­ur­staðan er vissu­lega von­brigði. Stjórn­endum WOW air færi ég þakkir fyrir mjög gott sam­starf í þessu verk­efni síð­ustu vik­ur. Jafn­framt óskum við eig­endum og starfs­fólki félags­ins alls hins besta.“

Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og stofn­andi WOW air, segir að það hafi ver­ið  ljóst strax í upp­hafi að það var metn­að­ar­fullt verk­efni að klára alla fyr­ir­vara við kaup­samn­ing­inn á þetta skömmum tíma. „Við þökkum stjórn­endum Icelandair Group fyrir sam­starfið í þessu krefj­andi verk­efni og óskum sömu­leiðis stjórn­endum og starfs­fólki Icelandair Group alls hins besta.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðast þyrfti í nauðsynlegar styrkingar vega vegna þungaflutninganna til og frá Mýrdalssandi.
Vikurnám á Mýrdalssandi myndi hafa „verulegan kostnað fyrir samfélagið“
Fullhlaðinn sex öxla vörubíll slítur burðarlagi á við 20-30 þúsund fólksbíla, bendir Umhverfisstofnun á varðandi áformaða vikurflutninga frá Mýrdalssandi til Þorlákshafnar. Ráðast þyrfti í mikla uppbyggingu vegakerfis vegna flutninganna.
Kjarninn 6. október 2022
Ólafur Þ. Harðarson prófessor emerítus í stjórnmálafræði.
„Íslendingar eiga langt í land“ með jöfnuð atkvæðavægis eftir búsetu
Frumvarp sem formaður Viðreisnar mælti fyrir á þingi í september myndi eyða misvægi atkvæða milli bæði flokka og kjördæma, eins og kostur er. Ólafur Þ. Harðarson telur að þingið ætti að samþykkja breytingarnar.
Kjarninn 6. október 2022
Fóru inn í tölvupósta Sólveigar Önnu og Viðars
Þá starfandi formaður Eflingar hafði aðgang að tölvupósthólfum fyrirrennara síns, Sólveigar Önnu Jónsdóttur, og fyrrverandi framkvæmdastjóra Eflingar, Viðars Þorsteinssonar, frá því í janúar á þessu ári og fram í apríl.
Kjarninn 6. október 2022
Hallarekstur SÁÁ stefnir í 450 milljónir
Færri innlagnir, færri meðferðir við ópíóðafíkn og sumarlokanir verður staðan hjá SÁÁ á næsta ári miðað við fyrirliggjandi fjárlagafrumvarp. Samtökin áætla að rekstrargrunnur samtakanna verði vanfjármagnaður um 450 milljónir króna á næsta ári.
Kjarninn 6. október 2022
Seðlabankinn hafnar því að aflétta leynd um ESÍ á grundvelli almannahagsmuna
Árið 2019 var ákvæði bætt við lög um Seðlabanka Íslands sem veitir bankanum heimild til að víkja frá þagnarskylduákvæði ef hagsmunir almennings af birtingu gagna vega þyngra en hagsmunir sem mæla með leynd.
Kjarninn 6. október 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Komdu í leirkerið 请君入瓮
Kjarninn 6. október 2022
Jón Björnsson, forstjóri Origo.
Eigið fé Origo margfaldast við söluna í Tempo fyrir 28 milljarða króna
Árið 2009 stofnuðu starfsmenn TM Software lítið hugbúnaðarfyrirtæki, sem nefnt var Tempo. Í dag er það metið á 85,4 milljarða króna og Origo var að selja hlut sinn í því á 28 milljarða króna. Við það fer eigið fé Origo úr níu milljörðum í 31 milljarða.
Kjarninn 6. október 2022
Kjartan Magnússon borgarfulltrúi bar tillöguna fram í borgarstjórn.
Borgarhverfi framtíðarinnar eða loftslagsskógur á Geldinganesi?
Tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn Reykjavíkur um að skipuleggja Geldinganes undir íbúabyggð var hafnað á fundi borgarstjórnar á þriðjudag. Afar mismunandi sjónarmið komu fram um það hvernig skyldi nýta nesið til framtíðar.
Kjarninn 5. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent