Þingmenn Miðflokksins og Flokks fólksins sögðu Pál Magnússon latan

Þingmenn Miðflokksins og Flokks fólksins ræddu stöðuna í Suðurkjördæmi og töluðu um hvað þeim fyndist um einstaka þingmenn Sjálfstæðisflokksins, þar á meðal Pál Magnússon. Anna Kolbrún og Bergþór Ólason sögðu hann latan.

Anna Kolbrún Árnadóttir og Gunnar Bragi Sveinsson, þingmenn Miðflokksins
Anna Kolbrún Árnadóttir og Gunnar Bragi Sveinsson, þingmenn Miðflokksins
Auglýsing

Þing­menn Mið­flokks­ins og Flokks fólks­ins tóku Páll Magn­ús­son, þing­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins, einnig fyrir í sam­ræðum sínum á Klaust­ur­bar sem náð­ust á upp­töku ­sem Stundin og DV hafa und­ir­ hönd­un­um. Í upp­tök­unum má heyra þau ræða það að ljóst væri að Páll yrði atvinnu­laus eftir næstu kosn­ing­ar. Þau sögðu hann latan en ­Sig­mund­ur Da­víð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, hrós­aði þó rödd Páls og sagði að ­kosn­inga­bar­átta hans hefði verið unnin af fag­mennsku en slíkt myndi þó ekki bjarga honum í næstu kosn­ing­um. Frá þessu er greint á DV í dag.

„Hann er svona let­ingi“

Í umfjöllun DV segir að þing­menn hafi farið ófögrum orðum um Pál Magn­ús­son en Anna Kol­brún Árna­dóttir þing­maður Mið­flokks­ins og Berg­þór Óla­son ræða sér­stak­lega sín á milli leti Páls.

Anna Kol­brún sagði: „Ég er stundum að hitta konu sem heitir […], sem er fyrr­ver­andi starfs­maður Háskól­ans á Akur­eyr­i.[ …] Alltaf þegar ég hitti hana, sem er stund­um, þá spyr hún mig hvort Páll Magn­ús­son sé alltaf jafn latur og hann var.“ Berg­þór svarar um hæl og seg­ir: „Rétta svarið við því er: Já.“

Anna Kol­brún og Berg­þór halda áfram að ræða Pál og Anna Kol­brún seg­ir: „[ó­skýrt] … Hann er svona let­ingi. Hann er ekk­ert rosa­lega með á nót­unum í alls­herj­ar- og mennta­mála­nefnd.“

Berg­þór spyr þá hvort Páll sé ekki for­maður nefnd­ar­innar og Anna Kol­brún svar­ar: „Jú. Hann tekur sér stundum tak. Um dag­inn var hann rosa­lega upp­tek­inn af því að öryrkjum væri að fjölga og af því ég sit við hliðin á hon­um, ég er yfir­leitt betur upp­lýst en hann, þá sendi ég honum frétt þess efnis að öryrkjum sé ekki að fjölga. Hins vegar var gert að klára upp afgreiðslur og beiðnum þeirra sem vilja kom­ast á biðlista. Það gerði það að verkum árin 2016 og 2017 fjölg­að­i ­ör­yrkj­u­m af því að það var verið að laga til í kerf­inu. Þeim fækk­aði 2018 og þeim mun fækka 2019. Ég sendi honum þessa frétt og sagði honum „ég vill ekki tala niður það sem þú varst að segja í sjón­varp­inu en þetta er sem sagt svona.“ Hann tók ekki illa í þetta en hann er pínu populisti.“ 

Auglýsing

Sig­mundur tjáði sig hins vegar um bak­grunn Páls úr fjöl­miðl­um. Sig­mundur nefndi að hann sjálfur væri með bak­grunn í sjón­varpi, hann stýrði meðal ann­ars Kast­ljósi um tíma, en hann sagði að hans reynsla væri að stjórn­mála­menn með þannig bak­grunn ættu erfitt upp­drátt­ar. Nefndi hann í því sam­hengi Elín­u Hir­st, ­Sig­mund Erni og taldi Pál Magn­ús­son vera í þeim hópi. Sagði Sig­mundur sjálfur að hann væri und­an­tekn­ing á regl­unni en hrós­aði honum Pál fyrir fag­mennsku í kosn­inga­bar­átt­u. 

Ræddu stöðu Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Suð­ur­kjör­dæmi 

Sam­kvæmt umfjöllun DV hófust umræður um Pál Magn­ús­son þegar þing­menn fóru yfir stöðu Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Suð­ur­kjör­dæmi og veltu fyrir sér hverjir myndu rað­ast í efstu sæti flokks­ins í því kjör­dæmi. Þing­menn­irnir töldu nokkuð ljóst að Elliði Vign­is­son, bæj­ar­stjóri í Ölf­usi, myndi taka fyrsta sætið meðan Ásmundur Frið­riks­son tæki annað sæt­ið.

Vil­hjálmi Árna­syni var lýst af þing­mönn­unum sem manni sem engum lík­aði illa við en á sama tíma væri hann ekki í upp­á­haldi margra, sam­kvæmt DV. Honum var lýst sem manni sem væri settur í verk­efni svo sem leggja sífellt fram frum­varp um að leyfa áfengi í búð­ir. Litu þeir svo á að það væri ekki eft­ir­sókn­ar­vert verk­efni fyrir þing­mann sem ætl­aði sér frama innan flokks­ins og kjör­dæm­is­ins. Þá sögðu þau að ef hann myndi ofmetn­ast og sækj­ast eftir fyrsta eða öðru sæti yrði það til þess að hann myndi falla neðar á lista. Ef hann sætti sig við þriðja sæti, þá yrði það lík­lega hans.

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent