ASÍ vill að sett verði þak á vísitölu neysluverðs til verðtryggingar

Miðstjórn ASÍ skorar á ríkisstjórnina að standa með almenningi og setja þak á vísitölu neysluverðs til verðtryggingar til að forða heimilum þess lands frá því að þurfa að taka höggið af þeirri efnahagslegu óvissu sem nú ríkir í flugrekstri hér á landi.

1. maí kröfuganga 2018.
1. maí kröfuganga 2018.
Auglýsing

Mið­stjórn ASÍ skorar á rík­is­stjórn­ina að standa með almenn­ingi og setja þak á vísi­tölu neyslu­verðs til verð­trygg­ingar til að forða heim­ilum þess lands frá því að þurfa að taka höggið af þeirri efna­hags­legu óvissu sem nú ríkir í flug­rekstri hér á landi. Sporin frá banka­hrun­inu hræða.

Þetta kemur fram í ályktun mið­stjórnar ASÍ um vanda Wow og afleið­ingar hans. 

„Und­an­farna mán­uði hefur mikil óvissa ríkt um um fram­tíð flug­fé­lags­ins Wow, félags sem fengið hefur að vaxa óheft og á hraða sem virð­ist á engan hátt hafa verið sjálf­bær. Þetta er ástand sem minnir óþægi­lega á óheftan vöxt bank­anna í aðdrag­anda efna­hags­hruns­ins fyrir ára­tug,“ segir í álykt­un­inn­i. 

Auglýsing

Jafn­framt kemur fram að stærð og áhrif Wow á efna­hags­kerfi lands­ins séu gríð­ar­leg og afleið­ing­arnar af hugs­an­legu þroti fyr­ir­tæk­is­ins yrðu alvar­leg­ar. Verð­bólgu­skot, atvinnu­leysi og sam­dráttur sem bitni verst á venju­legu launa­fólki. Mörg þús­und starfs­menn og fjöldi fyr­ir­tækja eigi sitt undir því að loft­brúin til lands­ins lask­ist ekki.

Vegna óvissu um fram­tíð Wow var 237 starfs­mönnum sagt upp í gær og fimmtán til við­bótar í dag hjá fyr­ir­tækjum á Kefla­vík­ur­flug­velli. Í ályktun ASÍ kemur fram að þetta séu mestu fjölda­upp­sagnir síðan banda­ríski her­inn hvarf á braut 2006. Þetta sé gríð­ar­legt högg fyrir það svæði á land­inu þar sem atvinnu­leysi hefur verið mest í gegnum tíð­ina. Fjöldi fjöl­skyldna sé í mik­illi óvissu í aðdrag­anda jóla.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir eru takmörkuð auðlind, stafirnir í gríska stafrófinu.
Af hverju sleppti WHO tveimur stöfum gríska stafrófsins?
Á eftir Mý kemur Ný og þá Xí. En eftir að Mý-afbrigði kórónuveirunnar fékk nafn sitt var það næsta sem uppgötvaðist nefnt Ómíkron. Hvað varð um Ný og Xí?
Kjarninn 1. desember 2021
Guðmundur Hrafn Arngrímsson og Yngvi Ómar Sighvatsson
Kúgaða fólkið!
Kjarninn 1. desember 2021
Þórunn Sveinbjarnardóttir þingmaður Samfylkingar verður formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Þórunn eini nefndarformaður stjórnarandstöðunnar
Sjálfstæðisflokkurinn fer með formennsku í þremur af átta fastanefndum þingsins, Framsókn tveimur og VG tveimur. Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir verður formaður fjárlaganefndar, eins og Vinstri græn gáfu reyndar óvart út á mánudag.
Kjarninn 1. desember 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Fyrsta sendiráð Íslands í Asíu
Kjarninn 1. desember 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra kynnti fjárlagafrumvarpið sitt fyrir næsta ár í gær.
Útgjöld vegna barnabóta lækka
Ekki er gert ráð fyrir auknum útgjöldum ríkisins til barnabóta á næsta ári, þrátt fyrir að fjárhæðir þeirra til hvers einstaklings hækki og skerðingarmörk verði færð ofar. Áætluð útgjöld eru 11 prósentum minni en þau voru í fyrra.
Kjarninn 1. desember 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður innanríkisráðherra.
Hreinn Loftsson hættir sem aðstoðarmaður Áslaugar Örnu og ræður sig til Jóns
Jón Gunnarsson tók við sem innanríkisráðherra á sunnudag hefur ákveðið að ráða fyrrverandi aðstoðarmann forvera síns í starfi, Hrein Loftsson, sem aðstoðarmann sinn.
Kjarninn 1. desember 2021
Í samfélaginu á Stöðvarfirði eru ekki allir sáttir með fyrirhugaða útgáfu rekstarleyfis til laxeldis gegnt bæjarstæðinu.
Rúmur fjórðungur íbúa á Stöðvarfirði leggst gegn fyrirhuguðu laxeldi
Matvælastofnun fékk á dögunum sendar undirskriftir um 50 íbúa á Stöðvarfirði sem mótmæla því að Fiskeldi Austfjarða fái útgefið rekstrarleyfi fyrir 7.000 tonna laxeldi í firðinum. Íbúar eru efins um að mörg störf verði til á Stöðvarfirði vegna eldisins.
Kjarninn 1. desember 2021
Þórður Snær Júlíusson
Ríkisstjórn þeirra sem vilja stjórna, ekki leiða
Kjarninn 1. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent