Til sjávar og sveita ýtt úr vör

Viðskiptahraðallinn er ætlaður til að efla frumkvöðlastarfi í sjávarútvegi og landbúnaði.

Photo 12-12-2018, 11 08 34.jpg
Auglýsing

Til sjávar og sveita er fyrsti við­skipta­hrað­all­inn á Íslandi sem ein­blínir á nýjar lausnir og sjálf­bæra verð­mæta­sköpun í land­bún­aði og sjáv­ar­út­vegi, en honum var ýtt úr vör í morg­un­. Icelandic Startups hefur í sam­starfi við Íslenska Sjáv­ar­kla­s­ann komið á fót Til sjávar og sveita ­með full­tingi IKEA á Íslandi, Mat­ar­auðs Íslands, HB Granda og Land­bún­að­ar­kla­s­ans.

Opn­un­ar­við­burður hrað­als­ins fór fram á veit­inga­stað IKEA í Kaup­túni en Krist­ján Þór Júl­í­us­son, Land­bún­að­ar- og sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra opn­aði form­lega fyrir umsókn­ir. 

„Það eru í raun lítil tak­mörk fyrir því hvað hægt er að ná fram ef við búum svo um hnút­ana að fólk með góðar hug­mynd­ir, frum­kvöðl­ar, fái að njóta sín,“ ­sagði Þór­ar­inn Ævars­son, fram­kvæmda­stjóri IKEA á Íslandi, en hann og Þór Sig­fús­son, stofn­andi Sjáv­ar­kla­sans, fluttu erindi við opn­un­ina.

Auglýsing

Auk þess sem Ingi Björn Sig­urðs­son, verk­efna­stjóri hjá Icelandic Startups sagði frá fyr­ir­komu­lagi hrað­als­ins. 

Loks kynntu frum­kvöðl­arnir frá Jurt Hydropon­ics fyrstu vöru sína, Nor­dic Wasa­bi, sem er hreint wasabi ræktað á sjálf­bæran máta á Íslandi.

Þór Sigfússon, stofnandi Sjávarklasans.

Í gegnum þessa bak­hjarla fá fyr­ir­tækin aðgang að tengsla­neti og fag­þekk­ingu sem á engan sinn líka á Ísland­i. Ætl­unin er að hrað­all­inn verði upp­spretta nýrra vara og þjón­ustu og varpi ljósi á þau tæki­færi sem fel­ast í sjálf­bærri nýt­ingu auð­linda á Ísland­i. Við­skipta­heim­ur­inn er að taka örum breyt­ingum en vaxt­ar­tæki­færi íslensks atvinnu­lífs fel­ast í auð­lindum og hug­viti með sjálf­bærni að leið­ar­ljósi. Mark­miðið með hraðl­inum er þannig að aðstoða frum­kvöðla við að byggja upp næstu kyn­slóð fyr­ir­tækja í fremsta flokki land­bún­aðar og sjáv­ar­út­vegs, að því er fram kemur í til­kynn­ing­u. 

Til sjávar og sveita hefst í mars á næsta ári og stendur yfir í níu vik­ur. Allt að tíu teymi verða valin og  fá aðgang að full­bú­inni vinnu­að­stöðu á tíma­bil­inu auk stuðn­ings og sér­þekk­ingar til að vinna að mark­miðum sín­um. Þau fá jafn­framt ráð­gjöf og aðstoð frá reyndum sér­fræð­ing­um, fjár­festum og frum­kvöðlum úr atvinnu­líf­inu meðan á hraðl­inum stend­ur. Að lokum verður hald­inn Upp­skeru­dagur þar sem teymin kynna hug­myndir sínar fyrir fjár­festum og öðru áhrifa­fólki úr atvinnu­líf­inu.

Rakel Guðmundsdóttir
Sumt þarf að banna
Leslistinn 15. janúar 2019
Brexit-samningi May hafnað í breska þinginu
Næstu skref í Brexit-málinu eru óljós. Vantrausttillaga er líkleg.
Kjarninn 15. janúar 2019
Norski bankinn DNB hefur verið álitinn besti kosturinn
DNB bankinn norski, þar sem norska ríkið er stærsti eigandi, hefur þó nokkra stóra viðskiptavini hér á landi. Ef Íslandsbanki verður seldur þykir hann spennandi kostur sem kaupandi.
Kjarninn 15. janúar 2019
ÚR kærir ákvörðun Fiskistofu til ráðuneytis
Útgerðarfélag Reykjavíkur segir að allt verði gert til að hnekkja ákvörðun Fiskistofu.
Kjarninn 15. janúar 2019
Sara Dögg Svanhildardóttir
Birtir til í Garðabæ
Kjarninn 15. janúar 2019
Gylfi Arnbjörnsson, fyrrverandi forseti ASÍ.
Gylfi Arnbjörnsson sækir um stöðu ráðuneytisstjóra
Fyrrverandi forseti Alþýðusambands Íslands sækir um stöðu ráðuneytisstjóra í heilbrigðisráðuneytinu.
Kjarninn 15. janúar 2019
Mögu­leg­ar laga- og reglu­breyt­ing­ar ræddar á fundi for­sæt­is­nefnd­ar
Samkvæmt forseta Alþingis voru mögu­leg­ar laga- og reglu­breyt­ing­ar ræddar á fundi for­sæt­is­nefnd­ar í gær til þess að Klausturmálið kom­ist í far­veg. Sú umræða verður tek­in áfram á fundi þing­flokks­formanna í dag.
Kjarninn 15. janúar 2019
Karl Gauti Hjaltason, Inga Sæland og Ólafur Ísleifsson
Ríkisendurskoðandi tjáir sig ekki um fundinn við Ólaf og Karl Gauta
Ríkisendurskoðandi er trúnaðarmaður Alþingismanna og getur því ekki gefið upp hvort Ólafur Ísleifsson og Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi þingmenn Flokks fólksins, hafi átt fund með embættinu á síðasta ári um fjármálastjórnun Ingu Sæland.
Kjarninn 15. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent