Segir endurkomu Klausturmanna ekki boðlega

Sitjandi þingmaður Samfylkingarinnar segir að endurkoma Klaustursmanna á Alþingi geri þingmönnum og ráðherrum erfitt að sinna starfi sínu.

Jóhanna Vigdís Guðmundsdóttir
Auglýsing

Jóhanna Vig­dís Guð­munds­dótt­ir, vara­þing­maður Sam­fylk­ing­ar­innar sem situr nú á þingi í fjar­veru Ágústar Ólafs Ágústs­son­ar, segir að þing­menn og ráð­herrar hafi orðið fyrir því í morgun að hefja þing­fund með fyr­ir­sát Klaust­urs­manna, sem hafi til­kynnt þing­heimi um end­ur­komu sína í fjöl­miðlun í morg­un. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu sem hún hefur birt á Face­book.

Klaust­urs­menn­irnir sem hún talar um eru Gunnar Bragi Sveins­son, vara­for­maður Mið­flokks­ins, og Berg­þór Óla­son, þing­maður sama flokks, sem snéru aftur á þing í dag.

Þar segir Jóhanna Vig­dís að fyr­ir­sátin sýni enga iðrun í garð fórn­ar­lamba þeirra, sem þurftu sum hver að sitja þarna í þing­sal undir nær­veru þeirra, og þaðan af síður sjálf­skiln­ing téðra Klaust­ur­manna.„Ég hef starfað á ýmsum vinnu­stöðum þar sem vinnu­staða­menn­ing hefur verið með ýmsum hætti, en það and­rúms­loft sem er á Alþingi í dag er eitt­hvað sem ég hef aldrei kynnst áður. End­ur­koma Klaust­ur­manna, án þess að nokkrum hafi verið til­kynnt um það fyr­ir­fram, gerir þing­mönnum og ráð­herrum erfitt um að sinna starfi sínu. Þetta er ekki boð­leg­t.“

Auglýsing

Jóhanna Vig­dís tók sæti Ágústar Ólafs á þingi 15. jan­úar síð­ast­lið­inn. Ágúst Ólafur er í leyfi rá þing­­störfum eftir að hafa verið áminntur af trún­­að­­ar­­nefnd flokks­ins vegna kyn­­ferð­is­­legrar áreitni gegn blaða­­manni. Sam­­kvæmt til­­kynn­ingu sem Ágúst Ólafur sendi frá sér 7. des­em­ber ætl­­aði hann að taka sér tveggja mán­aða leyfi.

Gunnar Bragi greindi frá end­ur­komu sinni í til­­kynn­ingu til fjöl­miðla í morg­un. Hann segir að stundum sé ákvarð­­anir teknar fyrir menn. „Fremur óvænt – en samt ekki - blasir svarið við því hvenær rétt sé að snúa til baka. Fyrstu dagar þing­funda á nýju ári, og fram­­ganga for­­seta Alþingis að und­an­­förnu, er með þeim hætti að annað er óhjá­­kvæmi­­legt en að nýta sér allan rétt til þess að vera inni á þeim leik­velli þar sem að mér er sótt og svara fyrir mig á þeim vett­vangi en ekki utan hans. Þess vegna mæti ég á nýjan leik til starfa minna á Alþingi í dag.“

Berg­þór Óla­­­son greindi einnig frá því í morgun að hann ætli að halda áfram að starfa sem þing­­­mað­­­ur. Það kom fram í grein sem hann skrif­aði í Morg­un­­­blaðið í dag.

Þar fór hann yfir Klaust­­­ur­­­málið svo­­­kall­aða og eft­ir­­­mála þess. Berg­þór sagði margt hafa komið illi­­­lega við sig í mál­inu. „Mér fannst vond þróun að legið væri á hleri þegar annað fólk talar saman á veit­inga­hús­­­um. Mér fannst vont að fjöl­miðlar teldu sjálf­­­sagt að birta slíkt drykkju­raus opin­ber­­­lega og eig­in­­­lega enn verra hversu margir voru ánægðir með hvorttveggja. En verst af öllu fannst mér að heyra í sjálfum mér.“

Í dag urðu þing­menn og ráð­herrar fyrir því að þurfa að hefja þing­fund með fyr­ir­sát Klaust­ur­manna, sem til­kynnt­u...

Posted by Jóhanna Vig­dís Guð­munds­dóttir on Thurs­day, Janu­ary 24, 2019


Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Dagur: Mesta hækkun lægstu launa sem samið hefur verið um í kjarasamningum
Borgarstjórinn í Reykjavík opinberaði hvað felst í tilboði borgarinnar til ófaglærðra starfsmanna Eflingar í sjónvarpsviðtali í kvöld. Hann segir tilboðið upp á mestu hækkun lægstu launa í Íslandssögunni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Frá baráttufundi á vegum Eflingar fyrr í mánuðinum.
Segja borgina hafa slegið á sáttarhönd láglaunafólks – Verkfallið heldur áfram
Engin lausn er í sjónmáli í deilum Eflingar við Reykjavíkurborg eftir að tilboði sem Efling lagði fram í gær til lausnar á deilunni var ekki tekið.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Krínólín, kjólar og ómældur kvennakraftur!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Konur & krínólin eftir Eddu Björgvinsdóttur.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Sanna Magdalena Mörtudóttir
Láglaunastefnan gerir mann svangan
Kjarninn 19. febrúar 2020
Loftslagsbreytingar, hnignun vistkerfa, fólksflótti, stríðsátök, ójöfnuður og skaðleg markaðssetning er meðal þess sem ógnar heilsu og framtíð barna í öllum löndum.
Loftslagsbreytingar ógn við framtíð allra barna
Ísland er eitt besta landið í veröldinni fyrir börn en samkvæmt nýrri skýrslu UNICEF, WHO og læknaritsins Lancet dregur mikil losun gróðurhúsalofttegunda okkur niður listann yfir sjálfbærni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, fyrrverandi og líkast til verðandi forstjóri Samherja.
Búist við að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja í næsta mánuði
Tímabundnu leyfi Þorsteins Más Baldvinssonar frá forstjórastóli Samherja virðist vera að fara að ljúka. Sitjandi forstjóri reiknar með að hann snúi aftur í næsta mánuði. Engin niðurstaða liggur fyrir í rannsókn Samherjamálsins hérlendis.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Útvegsmenn vilja að sjómenn greiði hlutdeild í veiðigjaldi til stjórnvalda
Ein af nítján kröfum Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi er að sjómenn greiði hlut í veiðigjaldi og kolefnisgjaldi. Formanni Sjómannasambands Íslands líst ekki kröfurnar „frekar en endranær.“
Kjarninn 19. febrúar 2020
Hluthafar Arion banka gætu tekið út tugi milljarða úr bankanum í ár
Áframhaldandi breytt fjármögnun, samdráttur í útlánum, stórtæk uppkaup á eigin bréfum og arðgreiðslur sem eru langt umfram hagnað eru allt leiðir sem er verið að fullnýta til að auka getu Arion banka til að greiða út eigið fé bankans í vasa hluthafa.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent